“ขวัญ”นำทีมจอมเตะพาราไทย

 “ขวัญ” ขวัญสุดา นำทีมจอมเตะพาราไทย มั่นใจลุ้นเหรียญทอง ปารีสเกมส์

 
   “ขวัญ” ขวัญสุดา พวงกิจจา เจ้าของเหรียญทองแดง พาราลิมปิกเกมส์ 4 ปีที่แล้วที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ประกาศด้วยประสบการณ์และดีกรีมือวางอันดับ 1 รวมถึงเหรียญทองเอเชียนพาราเกมส์ที่หางโจว มั่นใจคว้าเหรียญทองประวัติศาสตร์ให้ประเทศไทยให้ได้

  ร.ท.ณัยณพ ภิรมย์ภักดี ประธานคณะกรรมการพาราลิมปิกเเห่งประเทศไทย พร้อมด้วยนายก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย เยี่ยมชมการฝึกซ้อมของนักกีฬาเทควันโดพาราทีมชาติไทยที่เตรียมตัวสำหรับการแข่งขันพาราลิมปิกเกมส์ ระหว่างวันที่ 28 สิงหาคม – 8 กันยายน 2567 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส

  ร.ท.ณัยณพ ภิรมย์ภักดี เผยว่า “ครั้งที่แล้วที่กรุงโตเกียว เราคว้า 1 เหรียญทองแดงจาก “ขวัญ” ขวัญสุดา ซึ่งระยะเวลาหลังจากนั้น “ขวัญ” ก็พัฒนาฝีมือจนกลายเป็นมือ 1 โลก และเป็นเจ้าของเหรียญทองเอเชียนพาราเกมส์ ทำให้กลายเป็นอีก 1 ความหวังของไทยในการคว้าเหรียญทองประวัติศาสตร์ในพาราลิมปิกเกมส์ในครั้งนี้ รวมไปถึงนักกีฬาอีก 3 คน ที่ทุกคนต่างก็มุ่งมั่นทุ่มเทในการฝึกซ้อม เพื่อทำหน้าที่เป็นตัวแทนของประเทศไทยในการแข่งขันรายการที่ยิ่งใหญ่ที่สุดอย่างพาราลิมปิกเกมส์”

 สำหรับเทควันโดในพาราลิมปิกเกมส์ครั้งนี้ มีการชิงชัยทั้งหมด 10 เหรียญทอง ทัพจอมเตะพาราของไทยคว้าโควต้ามาได้ 4 ที่นั่ง โดยพาราลิมปิกที่ผ่านมาคว้า 1 เหรียญทองแดง ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น และพาราลิมปิกเกมส์ครั้งนี้ ตั้งเป้าคว้า 1 เหรียญทองประวัติศาสตร์กลับเมืองไทย 

 ขณะที่ “ขวัญ” ขวัญสุดา พวงกิจจา เจ้าของเหรียญทองแดง พาราลิมปิกเกมส์ 4 ปีที่แล้ว เผยว่า “ตอนนี้ทุกคนมุ่งมั่นตั้งใจซ้อมอย่างเต็มที่ ส่วนตัวไม่อยากกดดันตัวเอง พยายามมองไปทีละแมตซ์ และเบื้องต้นอยากรักษาเป้าหมายเดิมที่การมีเหรียญรางวัล”

  โดยทัพนักกีฬาเทควันโดพาราลิมปิกไทย 4 คน ประกอบด้วย ขวัญสุดา พวงกิจจา รุ่น 47 กก.หญิง, จิราพร วงศ์สุวรรณ รุ่น 65 กก. หญิง, ธันวา แก่นคำ รุ่น 58 กก.ชาย และ ธนพันธุ์ โสตถิเศรษฐ์ รุ่น 70 กก. ชาย ซึ่งการแข่งขันพาราลิมปิกเกมส์ 2024 จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 28 สิงหาคม – 8 กันยายน 2567 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ