ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ หน้ากากหนุมานของทีมงานอาจารย์อ๊อด ได้รับการยอมรับจากกองทัพบก แล้ว  ช่วยลดการนำเข้าได้ปีละ 600 ล้านบาท
      
 นายอนันต์ชัย  ไชยเดช ทนายความชื่อดัง  ได้โพสต์ข้อความใน Facebook ส่วนตัว ชี้แจงถึงความคืบหน้าคดีที่ได้ร่วมต่อสู้ กับรศ.ดร.วีรชัย พุทธวงศ์  หรืออาจารย์อ๊อด   อาจารย์ประจำภาควิชาเคมี คณะศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และทีมงานนักวิจัย ที่ร่วมกันคิดค้น หน้ากากป้องกันสารพิษทางทหาร ( หน้ากากหนุมาน ) ซึ่งทีมงานนักวิจัยของอาจารย์อ๊อด เล็งเห็นว่า หน้ากากป้องกันสารพิษทางทหาร ถ้าสามารถผลิตได้ในประเทศไทย จะทำให้เรามีหน้ากากป้องกันสารพิษทางทหารไม่ต้องนำเข้า ไม่ต้องเปลืองงบประมาณหลายร้อยล้านบาทต่อปี และยังใช้ประโยชน์อื่นอีกมากมาย อันจะเป็นประโยชน์กับประเทศชาติอย่างยิ่ง ผมจะดีใจและภูมิใจมากหากหน้ากากป้องกันสารพิษทางทหารนี้ได้รับการผลิตในประเทศลดการนำเข้าโดยเด็ดขาด และสามารถผลิตจำหน่ายส่งออกต่างประเทศได้
        

โดยทีมทนายความและทีมงานนักวิจัยได้เดินหน้าทวงถามความเป็นธรรมและร้องเรียนไปยังหน่วยงานต่างๆ ตั้งแต่ ในเดือนมีนาคม 2561 เป็นต้นมา ผม อาจารย์อ๊อด และทีมงานอาจารย์นักวิจัย ทวงถามความเป็นธรรมทั้งฟ้องคดี ร้องเรียนไปยังหน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้องอย่างแสนที่จะลำบาก

  และในที่สุดวันที่ 20 พฤษภาคม 2563 ตนเองก็ได้รับข่าวดีจากอาจารย์อ๊อดและทีมงาน ว่า กระทรวงกลาโหมและกองทัพบก ยอมรับผลงานวิจัยหน้ากากป้องกันสารพิษทางทหาร หรือ “หน้ากากหนุมาน” แล้ว และให้มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ผลิตให้กับแพทย์เพื่อป้องกันโรคโควิท-19 จำนวน 20,000 ชุด ลดการนำเข้าปีละ 600 ล้านบาท !
       
ทำให้รู้สึกภูมิใจที่มีส่วนร่วมให้หน้ากากป้องกันสารพิษทางทหาร( หน้ากากหนุมาน ) ของทีมวิจัยอาจารย์อ๊อด เป็นยุทธพันธ์ทางทหาร สามารถผลิตได้ และได้มีการสั่งให้ผลิตเพื่อวงการแพทย์ป้องกันโรคโควิด- 19  เป็นสิ่งที่ คุ้มกับการลงทุนในวิชาชีพทนายความของผมจริง ๆ ไม่เสียชาติเกิดที่ใช้วิชาชีพทนายความช่วยเหลือสังคม ประเทศชาติ โดยเฉพาะกับทีมงานนักวิจัยของอาจารย์อ๊อด  

                       

ความคิดเห็น

  1. ไม่ระบุชื่อ14:34

    งง ว่าเกี่ยวอะไร กับทนาย

    ตอบลบ

แสดงความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7