“แซนด์วิช” ภิมพิศา คว้าแชมป์

“แซนด์วิช” ภิมพิศา คว้าแชมป์ ”สิงห์ คัลเลอร์ทัวร์” ที่สนามกอล์ฟหลวงหัวหิน

ภิมพิศา สีสุธรรม วัย 20 ปี นักศึกษาปี 2 จากมหาวิทยาลัยเซนทรัล ฟลอริด้า สหรัฐฯ โชว์ฟอร์มเก่ง กลับบ้านมาคว้าแชมป์ไปที่ 4 อันเดอร์ ขณะที่ นภัสวรรณ ผาบสิมมา เป็นนักกอล์ฟอาชีพ สกอร์ดีสุด 1 อันเดอร์ รับเงินรางวัล 15,000 บาท จากการแข่งขัน “สิงห์ คัลเลอร์ทัวร์” ชิงเงินรางวัล 100,000 บาท ณ สนามกอล์ฟหลวงหัวหิน พาร์ 72 ระยะ 6,361 หลา จ.ประจวบคีรีขันธ์ 

สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรี จัดการแข่งขัน “สิงห์ คัลเลอร์ทัวร์” ซี่ง เป็นการแข่งขันทัวร์นาเมนท์แบบวันเดียว (one day tour) โดยจัดขึ้น ในวันจันทร์ของสัปดาห์แข่งขันไทยแอลพีจีเอ รายการ “สิงห์-เอ็นเอสดีเอฟ 100 ปี สนามกอล์ฟหลวงหัวหิน” ผู้เข้าแข่งขันได้แก่นักกอล์ฟอาชีพสตรีและนักกอล์ฟสมัครเล่นสตรี การแข่งขันจะเป็นแบบสโตรคเพลย์ 18 หลุม 

ผลการแข่งขัน “แซนด์วิช” ภิมพิศา สีสุธรรม วัย 20 ปี จากกรุงเทพฯ นักศึกษาคณะจิตวิทยา ชั้นปี 2 จากยูนิเวอร์ซิตี้ ออฟ เซนทรัล ฟลอริด้า (UCF) โชว์ฟอร์มเก่ง ทำได้ 6 เบอร์ดี้เสีย 2 โบกี้ สกอร์ 4 อันเดอร์พาร์ 68 คว้าแชมป์สนามนี้ไปครอง ในขณะที่เงินรางวัลชนะเลิศของนักกอล์ฟอาชีพตกเป็นของ “โปรบีม” นภัสวรรณ ผาบสิมมา วัย 24 ปีจากสมุทรสาคร ที่เก็บได้ 4 เบอร์ดี้ 1 โบกี้ และเสีย 1 ดับเบิ้ลโบกี้ สกอร์ 1 อันเดอร์พาร์ 71 โดยมี ระวิประภา จบรัตน์, ณัฐริกา เสนสาย และนิลุบล พันโน รั้งอันดับสามร่วมที่อีเว่นพาร์ 72

ภิมพิศา สีสุธรรม แชมป์ “สิงห์ คัลเลอร์ทัวร์ 100 ปีสนามกอล์ฟหลวงหัวหิน” เผยว่า “สนามครบรอบร้อยปีเที่ยวนี้ท้าทายมาก สนามนี้ไม่ค่อยคุ้นเคย ได้มาซ้อมเมื่อวานรอบเดียว พยายามเล่นง่ายๆสบายๆ ตีให้อยู่แฟร์เวย์ แล้วก็ตีให้ออน ตั้งแต่ไปเรียนที่ฟลอริด้ามาสองปีก็ได้เรียนรู้เกมกอล์ฟมากขึ้น ตัวเองก็โตขึ้นด้วย ได้เรียนรู้วิธีซ้อมแบบต่างๆ ทำให้มีความมั่นใจในเกมซ้อมเยอะขึ้น”

“สำหรับรอบทัวร์นาเม้นท์ที่จะเริ่มขึ้นกลางสัปดาห์ก็จะพยายามเล่นให้เหมือนเดิม และมั่นใจในตัวเองให้มากขึ้น กลับมาครั้งนี้ก็แพลนจะเล่นไทยแอลฯสามแมตซ์ และหาแมตซ์อื่นเล่นให้บ่อยขึ้น ฝากเป็นกำลังใจให้หนูและนักกอล์ฟทุก ๆ คนด้วยนะคะ เราจะทำเต็มที่ค่ะ” 

สำหรับการแข่งขัน ไทยแอลพีจีเอทัวร์ สนามที่ 4 ในสัปดาห์นี้ รายการ “สิงห์-เอ็นเอสดีเอฟ 100ปีสนามกอล์ฟหลวงหัวหิน” (SINGHA-NSDF Royal HuaHin 100th)  ชิงเงินรางวัล 2.5 ล้านบาท ณ สนามกอล์ฟหลวงหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ระหว่างวันที่ 3-5 กรกฎาคม 2567 สามารถติดตามข่าวสาร และรายงานผลการแข่งขันทุก 3 หลุม ได้ทางเฟซบุ๊ค THAI LPGA และทางเว็บไซท์ www.thailpga.com 

สรุปผลการแข่งขัน
(-4)68 ภิมพิศา สีสุธรรม(สมัครเล่น)
(-1)71 นภัสวรรณ ผาบสิมมา เงินรางวัล 15,000 บาท
(E)72 ระวิประภา จบรัตน์,ณัฐริกา เสนสาย,นิลุบล พันโน เงินรางวัลคนละ 6,766.66 บาท
(+1)73 ธนพร ผลิตวานนท์ เงินรางวัล 5,800 บาท วิชญาดา แรมเมือง(สมัครเล่น),ธัญชนก เอียดปลื้ม(สมัครเล่น)

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ