“แอน - เต้ย ” ร่วมส่งกำลังใจ

“แอน ทองประสม - เต้ย พงศกร” ร่วมส่งกำลังใจนักกีฬาพาราไทย 
ในกิจกรรม“ส่งตัวมาท้า ส่งใจไปเชียร์” พาราลิมปิกเกมส์ ปารีส 
 
 “แอน ทองประสม - เต้ย พงศกร” สองดารานักแสดงชื่อดัง ร่วมกับคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย ในกิจกรรม “ส่งตัวมาท้า ส่งใจมาเชียร์” นักกีฬาพาราทีมชาติไทย ก่อนสู้ศึกพาราลิมปิกเกมส์ 2024 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส โดย “แอน ทองประสม” และ “เต้ย พงศกร” ร่วมทดลองการเป็นไกด์รันเนอร์ ให้กับ น้องหญิง “สุนีย์ภรณ์  ถนอมวงศ์” เจ้าของเหรียญทองแดง เอเชียนพาราเกมส์ที่หางโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน ก่อนท้าดวลทีมจ้าวลมกรดจากสมาคมกีฬาคนตาบอดแห่งประเทศไทย ที่จะลงแข่งในพาราลิมปิกเกมส์ ปารีส 3 รายการ 

คณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย จัดกิจกรรม “ส่งตัวมาท้า ส่งใจมาเชียร์” เชิญเหล่านักกีฬาและบุคคลที่เป็นที่รู้จักของสังคม ร่วมกิจกรรมแข่งกีฬากับนักกีฬาพาราลิมปิกทีมชาติไทย ชุดที่จะเดินทางไปแข่งขันพาราลิมปิกเกมส์ที่ปารีส เพื่อร่วมส่งกำลังใจให้นักกีฬา ซึ่งในวันนี้สมาคมกีฬาคนตาบอดแห่งประเทศไทย ได้นำ 3 นักวิ่งที่จะลงแข่งที่ฝรั่งเศส ทำกิจกรรมร่วมกับ 2 ดารานักแสดงชื่อดัง “แอน ทองประสม” และ “เต้ย” พงศกร เมตตาริกานนท์ ณ สนามวอร์ม 200 เมตร ภายในสนามกีฬาแห่งชาติ เมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม ที่ผ่านมา

ร.ท.ณัยณพ ภิรมย์ภักดี ประธานคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย เผยว่า “กิจกรรมส่งตัวมาท้า ส่งใจมาเชียร์ เป็นกิจกรรมที่จัดขึ้นเป็นประจำในช่วงก่อนการแข่งขันพาราลิมปิกเกมส์ เพื่อเชิญชวนพี่น้องชาวไทยส่งกำลังใจให้นักกีฬาพาราทีมชาติไทย ซึ่งต้องขอบคุณทั้งคุณแอน ทองประสม และคุณเต้ย พงศกร เมตตาริกานนท์ ที่ให้เกียรติมาร่วมงานในวันนี้ นักกีฬาทุกคนจะตั้งใจทำหน้าที่อย่างดีที่สุดเพื่อสร้างความสำเร็จ นำความภาคภูมิใจกลับมาให้คนไทยทุกท่านครับ”

ด้านนายอำนวย กลิ่นอยู่ นายกสมาคมกีฬาคนตาบอดแห่งประเทศไทย เผยว่า “ต้องขอบคุณคณะกรรมการพาราลิมปิกและดารานักแสดงทั้ง 2 ท่านที่มาร่วมให้กำลังใจนักกีฬาคนตาบอดในวันนี้ ในส่วนของสมาคมฯ เราได้โควต้าไปพาราลิมปิก 5 คน คือ กรีฑา 3 คน จักรยาน 1 คน และล่าสุดอีก 1 คนที่เพิ่งได้รับข่าวดีคือ ยูโด จากวิฑูรย์ กองสุขกำลังใจที่ได้รับในวันนี้เป็นสิ่งสำคัญ ที่จะทำให้นักกีฬาไปทำหน้าที่เพื่อชาติไทยของเราในเวทีพาราลิมปิกเกมส์”

ขณะที่ “แอน ทองประสม” เผยว่า “วันนี้อยากมาให้กำลังใจนักกีฬาพาราทีมชาติไทยของเรา ไม่เพียงแต่กรีฑา แต่ทุกชนิดกีฬาเลยที่ไปแข่งขันในพาราลิมปิกเกมส์ครั้งนี้ เพราะแอนเชื่อว่าไม่ใช่เรื่องง่ายเลย กว่าจะคัดเลือกได้โควต้าไปแข่งขัน ฟิตซ้อมและชื่นชมในทุกหัวใจที่ทำหน้าที่รับใช้ชาติ”

ส่วน “เต้ย พงศกร” ที่ได้มีโอกาสดวลความเร็วกับนักกีฬาพาราทีมชาติไทย เผยว่า “ส่วนตัวเป็นคนชอบวิ่งออกกำลังกายอยู่แล้วตามงานวิ่งต่าง ๆ แต่นักกีฬาพาราทีมชาติไทยของเราแข็งแรงมาก ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยสำหรับการวิ่งร่วมกับไกด์รันเนอร์ ซึ่งจะต้องอาศัยความเข้าขารู้ใจกัน และจะคอยติดตามเชียร์ในพาราลิมปิกเกมส์ครั้งนี้”

ด้าน “หญิง สุนีย์ภรณ์” นักกีฬากรีฑาพาราทีมชาติไทย เผยว่า “ดีใจมากๆมีโอกาสได้เจอ ได้แข่งวิ่งกับพี่แอน พี่เต้ย พี่ ๆ ใจดีเป็นกันเองมาก ๆ ได้มีโอกาสสัมผัสใบหน้าก็สัมผัสได้ถึงความสวยหล่อของทั้งคู่ เพราะเคยได้ยินแต่เสียงในทีวีในละคร แต่วันนี้มาให้กำลังใจใกล้ ๆ กันเลย ฝากแฟนกีฬาชาวไทยให้กำลังใจนักกีฬาพาราทีมชาติไทยด้วยนะคะ พวกเราจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุดค่ะ”

ขณะที่การเตรียมความพร้อมของนักกีฬากรีฑาพาราทีมชาติไทยชุดพาราลิมปิกเกมส์ แยกกันเก็บตัวฝึกซ้อมโดย สุนีย์ภรณ์  ถนอมวงศ์ คลาส T11, กฤษณพงษ์ ทิสุวรรณ T12 และจักริน  ดำมุนี T13 พิการทางสายตาฝึกซ้อมที่สนามศุภชลาศัย กรุงเทพฯ โดยตั้งเป้าหมายการคว้าเหรียญรางวัล โดยเฉพาะ “มอส” จักริน ดำมุนี คลาส T13 ในประเภทวิ่ง 400 เมตรชาย ถึงแม้ว่าจะเป็นพาราลิมปิกครั้งแรก แต่ด้วยดีกรี 2 เหรียญทองเอเชียนพาราเกมส์ ที่หางโจว ประเทศจีน และผลงานในกรีฑาชิงแชมป์โลก ที่โกเบ ประเทศญี่ปุ่น ก็ทำให้มีโอกาสลุ้นเหรียญรางวัลในครั้งนี้

สำหรับ 6 โควต้าของนักกรีฑาพาราทีมชาติไทย ประกอบด้วย ศศิราวรรณ อินทโชติ และพลาธิป คำทา จากสมาคมกีฬาคนพิการแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์, จักริน ดำมุนี, กฤษณพงษ์ ทิสุวรรณ และสุนีย์ภรณ์ ถนอมวงค์จาก สมาคมกีฬาคนตาบอดแห่งประเทศไทย, และอรรวรณ ไกรสิงห์ จากสมาคมกีฬาคนพิการทางปัญญาแห่งประเทศไทย ซึ่งการแข่งขันพาราลิมปิกเกมส์ 2024 จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 28 ส.ค. – 8 ก.ย.2567 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ