ปิดทัวร์นาเมนท์ BDMS Academy Cup 2024

ปิดทัวร์นาเมนท์ BDMS Academy Cup 2024 อย่างยิ่งใหญ่!

พัทยา ยูไนเต็ด คว้าแชมป์ ดิวิชั่น 1 หนองบัวพิชญ์ แชมป์ ดิวิชั่น 2
ปิดฉากลงอย่างสุดมันส์และสมศักดิ์ศรี สำหรับสัปดาห์ไฟนอล “แชมป์ชนแชมป์” ของศึก “BDMS Academy Cup 2024” การแข่งขันฟุตบอล 7 คน รุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี เส้นทางสู่ทีมชาติของแข้งเยาวชน ที่จัดขึ้นโดย บริษัท กรุงเทพดุสิตเวชการ จำกัด (มหาชน) หรือ BDMS ร่วมกับ PPTV HD 36 และทีมเทคนิคจาก FA THAILAND ซึ่งจัดขึ้นไปเมื่อวันอาทิตย์ที่ 30 มิ.ย.ที่ผ่านมา ณ สนามฟุตบอลซุปเปอร์ สตาร์ อารีน่า โดยเป็นการแข่งขันรอบไฟนอลตัดสินแชมป์ตัวจริง ประกอบด้วย
ดิวิชั่น 1 : ทีมพัทยา ยูไนเต็ด (แชมป์สัปดาห์ที่ 1), มณีสุขอะคาเดมี่ (รองแชมป์สัปดาห์ที่ 1), งอบแดง กำแพงเพชร (แชมป์สัปดาห์ที่ 2), SC Coaching (รองแชมป์สัปดาห์ที่ 2), PT Prachuap FC (แชมป์สัปดาห์ที่ 3), สโมสร สอ.รฝ.เอฟซี (รองแชมป์สัปดาห์ที่ 3)
ดิวิชั่น 2 : ทีมหนองบัวพิชญ์ FC และ Lepus FC (อันดับ 3 ร่วมจากสัปดาห์ที่ 1), KAICHON FC และ การท่าเรือ เอฟซี (อันดับ 3 ร่วมจากสัปดาห์ที่ 2), ไร่ขวัญใจอุเทน FC และ ราชบุรี เอฟซี (อันดับ 3 ร่วมจากสัปดาห์ที่ 3)
ก่อนถึงบทสรุปแชมป์ แฟน ๆ ในสนาม และเหล่าเยาวชนนักเตะก็ได้สนุกไปกับแมตช์สุดพิเศษ ซึ่งเป็นการประชันฝีเท้าของเหล่าอินฟลูเอนเซอร์สายฟุตบอล ปะทะทีมผู้สื่อข่าวกีฬาชื่อดัง ร่วมด้วยทีมเทคนิคจาก FA Thailand ที่มาโชว์ฝีเท้า นำทัพโดย ตูเต้ (ตูดูบอลไทย), เบน (บาร์ซ่าเข้าเส้น), เจมส์ (ลาลีกา) ปะทะกับพิธีกรฝีปากจัดจ้าน อย่าง “โค้ชจุ่น” อนุรักษ์ ศรีเกิด(อดีตโค้ชทีมชาติไทย) ปาล์ม (3 บาท 5 บาท), ภานุวัฒน์ ใจยิ้ม (ต้องซุย), “ป๊อป” วีระพล เต็มโชติโกศล (Sport Corner) ฯลฯ 
ในที่สุดการแข่งขันอันดุเดือดครั้งนี้ก็ได้บทสรุปแชมป์อย่างยิ่งใหญ่ โดย พัทยา ยูไนเต็ด สามารถจารึกชื่อเป็นแชมป์ดิวิชั่น 1 ทีมแรกของรายการนี้ คว้าเงินราวัล 40,000 บาท พร้อมครองถ้วยชนะเลิศ เหรียญรางวัล และประกาศณียบัตร ส่วน มณีสุข อะคาเดมี่ คว้าตำแหน่งรองแชมป์ ได้รับเงินรางวัล 25,000 บาท โดยทั้ง 2 ทีมนี้ถือเป็นทีมเพื่อนรักเพื่อนแค้น เนื่องจากต้องดวลกันมาตั้งแต่รอบชิงแชมป์ประจำสัปดาห์แรก รอบแบ่งกลุ่มในสัปดาห์ไฟนอล และรอบตัดสินแชมป์รายการ ซึ่ง พัทยา ยูไนเต็ด ก็สามารถเอาชนะไปได้หมดทั้ง 3 ครั้งที่พบกัน โดยแมตช์ชิงฯ พัทยา ยูไนเต็ด เป็นฝ่ายเอาชนะ มณีสุข อะคาเดมี่ ไปได้ 3-1 

ขณะที่แชมป์ ดิวิชั่น 2 หนองบัวพิชญ์ FC ทีมฟอร์มแกร่งถล่มเอาชนะรองแชมป์ การท่าเรือ เอฟซี ไปถึง 5-0 พร้อมได้รับเงินรางวัล 15,000 บาท และถ้วยแชมป์ดิวิชั่น 2 ส่วนทีมรองแชมป์รับเงินรางวัล 10,000 บาท  
สำหรับศึกครั้งนี้ ทีมเทคนิคจาก FA Thailand ได้ส่งเจ้าหน้าที่มาเฝ้าจับตา และให้คะแนนนักเตะเยาวชนทุกคน เพื่อคัดเลือกนักเตะที่มีแววเข้าตาที่สุดทั้งหมด 15 คน ไปเก็บตัวกับทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 14 ปี (U14) ในช่วงเดือนสิงหาคมนี้ โดยรายชื่อทั้งหมด ทาง FA Thailand จะทำการคัดกรองอย่างเข้มข้น และจะประกาศผลให้ทราบอีกครั้งภายในสัปดาห์หน้า โดยสามารถติดตามความเคลื่อนไหวได้ทุกช่องทางของ PPTV HD 36  


ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ