"สิงห์" ต่อสัญญา F1

"สิงห์" ต่อสัญญา F1 จับมือทีมใหญ่ "เซาเบอร์" ถึงปี 2025

  สิงห์ คอร์เปอเรชั่น ต่อสัญญาสนับสนุนทีมในศึกฟอร์มูล่า วัน ต่อเนื่อง หลังบรรลุข้อตกลงต่อสัญญา 2 ปีกับทีม "เซาเบอร์ มอเตอร์สปอร์ต" ทีมผู้ผลิตรถแข่งสัญชาติสวิตเซอร์แลนด์ไปจนจบฤดูกาล 2025 พร้อมตั้งเป้าเชื่อมโยงความสัมพันธ์ระหว่างทีมแข่งระดับโลกกับแฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทยมากยิ่งขึ้น

  นายวรวุฒิ ภิรมย์ภักดี กรรมการรองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด และรองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บุญรอดเทรดดิ้ง จำกัด ผู้มีบทบาทสำคัญในการเจรจาความร่วมมือกับพันธมิตรระดับโลกมากมาย ตอบรับคำเชิญของคณะผู้บริหาร และนักแข่งทีมเซาเบอร์ เพื่อเดินทางไปร่วมการแข่งขันเอฟวันรายการสแปนิช กรังด์ปรีซ์ ณ สนามเซอร์กิต เดอ บาร์เซโลนา-คาตาลุนญ่า ประเทศสเปน เมื่อวันที่ 22 มิถุนายน 2567 ที่ผ่านมา

  โดย นายวรวุฒิ ภิรมย์ภักดี เปิดเผยหลังบรรลุข้อตกลงต่อสัญญาสนับสนุนทีมแข่งเซาเบอร์ ที่ปัจจุบัน ลงแข่งฟอร์มูล่า วัน ภายใต้ชื่อทีม Stake F1 Team KICK Sauber ไปอีก 2 ฤดูกาลว่า “การแข่งรถฟอร์มูล่าวัน ถือเป็นหนึ่งในกีฬาที่เป็นที่รู้จักและมีจำนวนผู้ติดตามชมมากที่สุดในโลก “สิงห์” ในฐานะที่เป็นองค์กรไทย มีผลิตภัณฑ์เป็นที่รู้จักและวางจำหน่ายทั่วโลก เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของทีม F1 ระดับโลกตั้งแต่ปี 2010

  ขณะเดียวกันยังได้ร่วมเป็นโกลบอลพาร์ทเนอร์ กับทีม เซาเบอร์ ทีมผู้ผลิตสัญชาติสวิตเซอร์แลนด์ ตั้งแต่ปี 2019 การขยายสัญญาออกไปอีก 2 ปีในครั้งนี้จะเป็นการตอกย้ำภาพความร่วมมืออันดี ระหว่าง “สิงห์” และ “ทีมเซาเบอร์” เพื่อสร้างสรรค์กิจกรรม แลกเปลี่ยนความรู้ด้านมอเตอร์สปอร์ต ร่วมกับทีมสิงห์ มอเตอร์สปอร์ต เชื่อมโยงความสัมพันธ์ระหว่างทีมแข่งระดับโลกกับแฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทย เพื่อจะเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้คนไทยเข้าถึงการแข่งขันรถฟอร์มูล่าวันได้มากยิ่งขึ้น”

  อเลสซานโดร อลันนี บราวี ผู้อำนวยการของทีมสเตก F1 คิกเซาเบอร์ กล่าวว่า "การต่อสัญญากับ สิงห์ คอร์เปอเรชั่นเป็นเรื่องน่ายินดีเป็นอย่างยิ่ง เป็นการตัดสินใจที่ไม่ได้มองเพียงแค่ความสำเร็จผิวเผิน แต่มาจากความสัมพันธ์ที่ใกล้ชิดเข้มแข็ง เต็มเปี่ยมไปด้วยมิตรภาพและความเป็นครอบครัวเดียวกัน"

 ทั้งนี้ทีมเซาเบอร์ทีมแข่งเก่าแก่ที่ก่อตั้งในปี 1993 ปัจจุบันยังมี วัลท์เทอรี บอททาส ยอดนักขับชาวฟินแลนด์ และ โจว กวนยู นักขับเอฟวันคนแรกในประวัติศาสตร์ของจีน เป็น 2 นักขับตัวจริง ลงสนามภายใต้รถแข่งรหัส C44 เครื่องยนต์เฟอร์รารี่  1.6 ลิตร วี 6 เทอร์โบ ไฮบริด การต่อสัญญาครั้งนี้ เพื่อเป็นการกรุยทางสู่ ปี 2026 ที่ทางทีม “เซาเบอร์” จะยกระดับสู่ ทีมแข่งโรงงาน จากการเข้ามาพาร์ทเนอร์ของ “ออดี้” โดยสนามต่อไปเป็นสนามที่ 11 ประจำฤดูกาลจะไปแข่งขันที่ออสเตรีย ระหว่างวันที่ 29-30 มิถุนายนนี้

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ