เลขาธิการ ศอ.บต.เป็นประธาน

เลขาธิการ  ศอ.บต.เป็นประธานในพิธีบวงสรวงพระพุทธปฏิมากรพิมพ์สมเด็จองค์ปฐม พร้อมติดตามการจัดหาที่อยู่อาศัยและที่ดินทำกินแก่ชาวโอรังอัสลีและเยี่ยมให้กำลังใจ
เจ้าหน้าที่ชุดพิทักษ์ป่าพระนามาภิไธย ส่วนที่ 2 ตชด. 445


พันตำรวจโท วรรณพงษ์ คชรักษ์ เลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ เป็นประธานในพิธีบวงสรวงพระพุทธปฏิมากรพิมพ์สมเด็จองค์ปฐม ณ บ้านจุฬาภรณ์พัฒนา 9 ตำบลแม่หวาด อำเภอธารโต จังหวัดยะลา โดยมี นายสุริยา บุญพันธ์ นายอำเภอธารโต ตลอดจนหัวหน้าส่วนราชการ และประชาชนในพื้นที่เข้าร่วม


นอกจากนี้ เลขาธิการ ศอ.บต.  ลงพื้นที่เยี่ยมเยียนพี่น้องประชาชนและพี่น้องโอรังรัสลี เพื่อติดตามความคืบหน้า การจัดหาที่อยู่อาศัยและที่ดินทำกินแก่โอรังอัสลี โดย ศอ.บต.ได้ขอใช้พื้นที่นิคมสร้างตนเองจุฬาภรณ์ 9 พื้นที่ 86 ไร่ 2 งาน 8 ตารางวา (86-2-08) ให้เป็นที่อยู่อาศัยเพื่อไม่ต้องมีการย้ายถิ่นฐาน และสามารถปลูกพืชเพื่อรับประทานในครอบครัว รวมทั้งยังคงรักษา วิถีชีวิตและอัตลักษณ์เดิมให้คงอยู่ 
 
 
เลขาธิการ ศอ.บต. ยังได้ สำรวจระดับน้ำตลอดจนความเรียบร้อยในทะเลสาบฮาลาบาลา เพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว พร้อมทั้งพบปะตรวจเยี่ยม สร้างขวัญกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ของชุดพิทักษ์ป่าพระนามาภิไธย ส่วนที่ 2 กองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 445 อีกด้วย

โยธิน ประชามติรัฐ/ข่าว
อับดุลมานะ ดอฆอ/ ภาพ
อ.เบตง จ.ยะลา รายงาน

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ