สำนักงานสถิติจังหวัดยะลา

สำนักงานสถิติจังหวัดยะลา จัดโครงการส่งเสริมและสนับสนุนการขับเคลื่อนการพัฒนาดิจิทัลในระดับจังหวัดและอำเภอ สร้างภูมิคุ้มกันป้องกันภัยจากการถูกหลอกหลวงทางออนไลน์ และการต่อต้านข่าวปลอมในระดับชุมชน 

วันที่ 27 มิถุนายน พ.ศ.2567 
ที่โรงแรมแกรนด์แมนดารินเบตง อำเภอเบตง จังหวัดยะลา  นายอมร ชุมช่วย นายอำเภอเบตง เป็นประธานเปิดโครงการส่งเสริมและสนับสนุนการขับเคลื่อนการพัฒนาดิจิทัลในระดับจังหวัดและอำเภอ  ภายใต้ชื่อ “โครงการส่งเสริมความรู้เท่าทันเทคโนโลยีดิจิทัลในระดับพื้นที่เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 28 กรกฎาคม 2567” ซึ่งจัดโดยสำนักงานสถิติจังหวัดยะลา  เพื่อยกระดับความรู้ความเข้าใจในเทคโนโลยี (Digital Literacy) ให้กับประชาชน รวมถึงสร้างภูมิคุ้มกันป้องกันภัยจากการถูกหลอกลวงทางออนไลน์ และการต่อต้านข่าวปลอมในระดับหมู่บ้าน  โดยมีประชาชนและแกนนำหมู่บ้านเข้าร่วม 

นายรังสฤษดิ์ รัตนสฤษดิ์ สถิติจังหวัดยะลา กล่าวว่า การเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยีดิจิทัลในปัจจุบันส่งผลกระทบต่อชีวิตประจำวันทั้งเชิงบวกและเชิงลบ จึงจำเป็นต้องส่งเสริมและสนับสนุนให้ทุกท่านมีความสามารถในการใช้ประโยชน์จากทคโนโลยีดิจิทัลเชิงสร้างสรรค์อย่างชาญฉลาดเป็นพลเมืองดิจิทัลที่มีคุณภาพ (A Good Digital Citizen) สามารถสร้างโอกาส สร้างรายได้เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิต รวมทั้งรู้เท่าทันและสามารถปกป้องตนเองจากความเสี่ยงออนไลน์ได้ผู้เข้ารับการอบรมทุกท่าน ถือว่าเป็นตัวแทนของกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมประจำหมู่บ้าน โดยใช้ชื่อ "อาสาสมัครดิจิทัล : อสด." ซึ่งเป็นกำลังสำคัญในการช่วยเหลือให้คำแนะนำ ลดความตื่นตระหนกจากข่าวปลอม และลดการกระทำผิดทางคอมพิวเตอร์ ทางสำนักงานสถิติจังหวัดยะลา จึงได้ดำเนินโครงการส่งเสริมและสนับสนุนการขับเคลื่อนการพัฒนาดิจิทัลในระดับจังหวัดและอำเภอ โดยจัดกิจกรรมอบรมให้กับประชาชนแกนนำหมู่บ้านละ 1-2  คน เพื่อยกระดับความรู้ความเข้าใจในเทคโนโลยี (Digital Literacy) ให้กับประชาชนให้สามารถนำเทคโนโลยีดิจิทัลไปใช้ยกระดับทางเศรษฐกิจและสังคมของครัวเรือน รวมถึงการสร้างเครือข่ายการสื่อสารข้อมูล เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันป้องกันภัยจากการถูกหลอกลวงทางออนไลน์ และการต่อต้านข่าวปลอมในระดับหมู่บ้าน

โยธิน ประชามติรัฐ/ข่าว
อับดุลมานะ ดอฆอ/ภาพ
อ.เบตง จ.ยะลา รายงาน

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ