ส.บอล จัดอบรม

ส.บอล จัดอบรม AFC Elite  Referees Seminar 2024


สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย หรือ เอเอฟซี มอบหมายให้ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เป็นเจ้าภาพ จัดงานสัมมนา ผู้ตัดสิน AFC Elite Referees Seminar 2024 ซึ่งได้รับเกียรติจาก คุณมิตติ ติยะไพรัช สภากรรมการฯ เป็นประธานในพิธีเปิดการอบรม พร้อมด้วยดาเนียล หว่อง, พัณณิภา คำนึง, รี ชาง ซอค, ชิน ฮาตาโนะ ตัวแทนจาก เอเอฟซี และ จาง หลิง หลิง, ซาจิโกะ ยามากิชิ, ซูบคิดดิน ซัลเลห์, จอห์น เชีย, กาเนซาน มาเนียม, ฟาฮัด อับดุลลาเยฟ วิทยากรและแขกรับเชิญ

การอบรมดังกล่าว มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาศักยภาพผู้ตัดสินให้มีความพร้อมสำหรับรายการแข่งขันที่ สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย จะจัดขึ้นในช่วงหลังจากนี้

ในการอบรม มีผู้ตัดสินทั้งหมด 66 คน เข้าร่วม โดยเป็นผู้ตัดสิน ระดับ FIFA ELITE ชาวไทย ทั้งหมด 4 คน ประกอบไปด้วย  มงคลชัย เพชรศรี, ต่อพงษ์ สมสิงห์, สงกรานต์ บุญมีเกียรติ และ วิวรรธน์ จำปาอ่อน ร่วมกับผู้ตัดสินอิลิทเอเชียโซนตะวันออกอีก 62 คน ในส่วนของผู้ตัดสิน ศิวกร ภูอุดม เดินทางไปอบรม FIFA ELITE ที่ ประเทศซาอุดีอาระเบีย เนื่องจากจะต้องไปทำหน้าที่ในการแข่งขันโอลิมปิค 

ทั้งนี้การอบรม จะแบ่งเป็นสองส่วน โดยภาคทฤษฎี ที่จัดขึ้นที่ โรงแรม โนโวเทล ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต เน้นเรื่องการรีวิวเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจากการแข่งขันในรอบปีที่ผ่านมา รวมถึง การอัพเดต เรื่องกฏกติกา Laws of the Games ฤดูกาล 2024/25 

สำหรับการอบรมภาคปฏิบัติ ที่จะจัดที่ ยามาโอกะ ฮานาซากะ อคาเดมี จังหวัดปทุมธานี เพื่อพัฒนาเรื่องความฟิต และทดสอบในสนามจริงในภาคปฏิบัติ

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ