จัดพิธีมอบหมวกและผ้าพันคอ

ศูนย์อำนวยการจิตอาสาพระราชทานอำเภอเบตงจัดพิธีมอบหมวกและผ้าพันคอจิตอาสาพระราชทาน  สำหรับผู้สมัครจิตอาสาพระราชทาน ปี 2565 อำเภอเบตง จังหวัดยะลา

วันพฤหัสบดีที่ 20 มิถุนายน พ.ศ.2567 
 ที่หอประชุมที่ว่าการอำเภอเบตง จังหวัดยะลา  นายอมร ชุมช่วย นายอำเภอเบตง/ผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการจิตอาสาพระราชทานอำเภอเบตง เป็นประธานพิธีมอบหมวกและผ้าพันคอจิตอาสาพระราชทาน  สำหรับผู้สมัครจิตอาสาพระราชทาน ปี 2565  จำนวน  70 คน  โดยมีจิตอาสา 904  บรรยาย “การเป็นจิตอาสาพระราชทานที่ดี” ให้แก่ผู้เข้ารับมอบสิ่งของพระราชทาน ก่อนพิธีรับมอบ  

นายอรม ชุมช่วย นายอำเภอเบตง กล่าวว่า พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม พระราชทานโครงการจิตอาสา เราทำความ ดี ด้วยหัวใจ และพระราชทานหมวกและผ้าพันคอจิตอาสาเพื่อปลุกจิตสำนึกให้ชาวไทยรู้จักรัก สามัคคี มีจิตสาธารณะ มีความเอื้อเฟื้อซึ่งกันและกัน ตลอดจนร่วมกันบำเพ็ญสาธารณประโยชน์แก่สังคม ตามพระบรมราโชบายที่จะสืบสานรักษาต่อยอด เพื่อนำพาให้ประเทศชาติเจริญก้าวหน้าอย่างมั่นคง และยั่งยืน คณะจิตอาสาพระราชทานเป็นบุคคลที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานให้มาปฏิบัติหน้าที่ ด้วยความเสียสละและปฏิบัติภารกิจร่วมกับหน่วยงานราชการ ในการจัดกิจกรรมเพื่อประโยชน์ต่อส่วนรวมมาเป็นระยะเวลาต่อเนื่อง สอดคล้องกับความต้องการของประชาชนในพื้นที่ได้แก่ การพัฒนาขุดลอกคู คลอง การซ่อมแซมถนน การดูแลรักษาความสะอาดสถานที่สาธารณะ การแก้ไขปัญหาขยะมูลฝอย การปลูกต้นไม้ การช่วยเหลือผู้ประสบภัย เป็นต้น

โยธิน ประชามติรัฐ/ข่าว
อับดุลมานะ ดอฆอ/ภาพ
อ.เบตง จ.ยะลา รายงาน

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ