วิทยาลัยการอาชีพเบตง

วิทยาลัยการอาชีพเบตงจัดกิจกรรมฝึกอาชีพหลักสูตรระยะสั้น เบเกอรี่ และการออกแบบ Portfolio  หลักสูตร 30 ชั่วโมง  ตามโครงการพัฒนาการอาชีวศึกษาในจังหวัดชายแดนภาคใต้ฝึกอาชีพให้เยาวชนในโรงเรียนเอกชนสอนศาสนาอิสลาม 

วันนี้ (4 มิ.ย.67)  ที่ห้องปฏิบัติการอาหารและโภชนาการ วิทยาลัยการอาชีพเบตง  อ.เบตง จ.ยะลา  นายธนะรัชต์ จุลรัตน์ ผู้อำนวยการวิทยาลัยการอาชีพเบตง มอบหมายให้นายมาลิกี บาฮา รองผู้อำนวยการฯ  นายอัชมัน ดรอแม ครูผู้สอนประจำแผนกวิชาคอมพิวเตอร์ธุรกิจ  นายสอและ เจ๊ะแว ครูผู้สอนประจำแผนกวิชาอาหารและโภชนาการ ดำเนินการจัดการเรียนการสอน กิจกรรมฝึกอาชีพหลักสูตรระยะสั้น เบเกอรี่ หลักสูตร 30 ชั่วโมง  และการออกแบบ Portfolio  หลักสูตร 30 ชั่วโมง  ของโรงเรียนมาอาฮัด ดารุสาลาม  ตามโครงการพัฒนาการอาชีวศึกษาในจังหวัดชายแดนภาคใต้ จัดตั้งกลุ่มอาชีพฝึกอาชีพให้เยาวชนในโรงเรียนเอกชนสอนศาสนาอิสลาม ประจำ ปีงบประมาณ 2567 เพื่อประชาสัมพันธ์การดำเนินงานด้านการส่งเสริมการจัดการศึกษาวิชาชีพ ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้  สร้างภาพลักษณ์ที่ดีในการจัดการศึกษาด้านวิชาชีพฃที่มีต่อสังคม และชุมชน 

นายธนะรัชต์ จุลรัตน์ ผู้อำนวยการวิทยาลัยการอาชีพเบตง กล่าวว่า  การเรียนวิชาชีพหรืออาชีวศึกษา เป็นการเรียนที่สนุก ท้าทาย เพราะต้องมีทักษะในการปฏิบัติ มีการใช้เครื่องมือและอุปกรณ์ตามสาขาอาชีพ ถ้าผู้เรียนมีใจรัก มีการวางแผนอนาคตมาเป็นอย่างดี จะเรียนด้วยความสุข และสามารถนำวิชาความรู้ไปใช้ให้เกิดประโยชน์ได้ทันที เริ่มตั้งแต่ในบ้าน เป็นช่างในครอบครัว ในชุมชน และทำงานได้ทันทีหลังเรียนจบ ปัจจุบันรัฐบาลได้ให้ความสำคัญกับการเรียนอาชีวศึกษาเป็นอย่างมาก เพราะตอบโจทย์ปัญหาการตกงานได้ตรงจุด สามารถทำงานได้ทันทีหลังจบการศึกษาในแต่ละระดับ และเรียนเพิ่มเติมจนถึงระดับปริญญาได้เช่นเดียวกับการศึกษาสายสามัญ  นอกจากนี้ อาชีวศึกษายังมีรูปแบบการเรียนการสอนที่นอกเหนือจากหลักสูตรปกติ คือหลักสูตรการฝึกอบรมวิชาชีพระยะสั้นซึ่งเหมาะกับผู้ที่ต้องการฝึกทักษะเฉพาะทางเพื่อเข้าทำงานทันที 


โยธิน ประชามติรัฐ/ข่าว
อับดุลมานะ ดอฆอ/ภาพ
อ.เบตง จ.ยะลา รายงาน

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ