ปลาร้าจ่าวิรัชเปิดตำนาน

ปลาร้าจ่าวิรัชเปิดตำนานจับปลาร้าลงจอ

วันที่ 20 มิถุนายน 2567 
ณ ศูนย์การค้า เซ็นทรัลนครสวรรค์  นางไพลิน โตอิ้ม CEO ปลาร้าจ่าวิรัช และน้ำปลาร้าแม่ไพลิน ของฝากชื่อดัง จังหวัดนครสวรรค์ จับมือนักปั้นมือทองรุ่นเก๋า ปิฏษฎา ทรงกลด CEO บริษัทอาร์ทิสสตาร์เอเชียจำกัด เปิดแถลงข่าวการสร้างภาพยนตร์ “ราชินีปลาร้า”แนวพีเรียด ชีวิตรัก เนื้อหาสนุกสนาน สอดแทรกสาระสร้างสรรค์ พร้อมลุยเปิดกล้องถ่ายทำ ต้นกรกฎาคม 2567 นำแสดงโดย ธนากร เสียงเพลิน พระเอกภาพยนตร์ “ลับแลคำชะโนด” ประกบ นางเอกหมอลำ พราว ภัทราวดี เจ้าของเพลง ชีวิตเมียเช่าที่มียอดวิวกว่า 50 ล้านวิว ร่วมด้วยนักแสดงรุ่นใหญ่ กฤษณ์ ไตรรัตน์ (บู บิ๊กบราเธ่อร์), ณัฏฐริณีย์ กรรณสูตร, และนักแสดงดาวรุ่งมากมาย อาทิ วีรินท์ภัค แก้วไพฑูรย์, สิทธิชัย พรุเพชร แก้ว, ปัณณรัตน์ พนิตสิรินันท์ (ไข่มุก วงพริกไทย), อัครชัย ดวงดารา, กมลเพชร เพชรวรางกูล (มิสแกรนด์สระแก้ว 2024), กัญญาภัค รุ่งกาญจนวงศ์, ปริษา ประภากวินกุล, เขมณัฏฐ์ แก้วไพฑูรย์, พนิตา ธนสุนทร และดารากิตติมศักดิ์ ร่วมแสดงมากมาย,  โดยมีพล๊อตเรื่องจากโครงเรื่องจริงของ ชีวิตนักสู้ของแม่ค้าปลาร้าที่มีหัวใจของการให้ จนสร้างความยิ่งใหญ่ที่ผู้คนในหลายรุ่นได้จดจำ และยังบอกเล่าศิลปะอาหารตำนานไทย มี ไฮไลท์ในคอนเซ็ปต์  ONE WOMEN 
เขียนบท โดย ปิฏษฎา ทรงกลด และ พุทธิวัฒน์ เหล่าสุขสมบูรณ์ ใช้งบทุนการสร้างกว่า 10 ล้านบาท ถ่ายทำโดยทีมงานภาพยนตร์ของ ฐานชน จันทร์เรือง 

ภายในงานแถลงข่าวได้รับเกียรติจาก นายจำลอง พรมหนองโดก อดีตนายก อบต.นครสวรรค์ตก เป็นผู้สนับสนุน,ประสานงานอำนวยความสะดวกให้กองภาพยนตร์และคณะผู้บริหารงานสร้างภาพยนตร์, นางวัชรียา ธนสุนทร ที่ปรึกษางานทั่วไปของภาพยนตร์ และแขกกิตติมศักดิ์ร่วมงานคับคั่ง   จุดเด่นของงานคือสีสันการเปิดตัวบนพรมเขียวซึ่ง ดารานักแสดงของภาพยนตร์ได้เปิดตัวในชุดแต่งกายสีสันยุค 80 พร้อมลีลาการเต้น,การแสดงแอคติ้ง สร้างรอยยิ้มและความอบอุ่น ให้กับผู้ร่วมงานและด้วยความใจกว้างของ ปลาร้าจ่าวิรัช ได้นำชุดน้ำปลาร้า น้ำพริก แจกให้ผู้ร่วมงานทุกคนที่มาร่วมงาน
“นางไพลิน โตอิ้ม” ได้ให้คำสัมภาษณ์กับสื่อมวลชนที่มาร่วมงานว่า “รู้สึกดีใจที่เห็นว่าชีวิตคนธรรมดาอย่างดิฉันมีคุณค่าพอที่จะเป็นแบบในการสร้างความสำเร็จได้  ซึ่งก็ไม่คิดว่า ทางทีมงานจะเห็นสิ่งเล็กน้อยของดิฉัน..  ก็ขอบคุณทีมผู้สร้าง และดิฉันก็พร้อมผลักดันงานให้สำเร็จคะ”

“ปิฏษฎา ทรงกลด” ได้ให้คำสัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่า “ขอบคุณที่คุณแม่ไพลินไว้วางใจให้นำชีวิตบางส่วนมาสร้างเป็นหนัง  ซึ่งหนังเรื่องนี้ได้นำเรื่องราวบางส่วนมาจากชีวิตของบุคคล คือแม่ไพลิน โตอิ้ม มีหลายช่วงอายุ เริ่มจากวัยเด็ก วัยรุ่น วัยกลางคน จนถึงปัจจุบันและเราก็ได้หยิบยกจุดที่เป็นประโยชน์มาเป็นไฮไลท์ของภาพยนตร์ พร้อมเติมแต่งเนื้อหาให้มีความสนุกไม่ให้เป็นสารคดี..  ก็ตั้งใจกันทำงานทุกฝ่ายมาก ก็ขอฝากภาพยนตร์ ราชินีปลาร้า ไว้ด้วยคะ  คาดว่าทุกท่านจะได้รับชมในปลายปีนี้”

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ