“งอบแดง” คว้าแชมป์ สัปดาห์ 2

“งอบแดง” คว้าแชมป์ สัปดาห์ที่ 2
จูงมือ “โค้ชชิ่ง” เข้าไฟนอล ศึก BDMS Academy Cup 2024

ระเบิดความมันส์เป็นสัปดาห์ที่ 2 แล้ว สำหรับศึก “BDMS Academy Cup 2024” การแข่งขันฟุตบอล 7 คน รุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี เส้นทางสู่ทีมชาติของแข้งเยาวชน ที่จัดขึ้นโดย บริษัท กรุงเทพดุสิตเวชการ จำกัด (มหาชน) หรือ BDMS ร่วมกับ PPTV HD 36 และทีมเทคนิคจาก FA THAILAND เพื่อเฟ้นหา 15 แข้งเยาวชนไปร่วมฝึกซ้อมแบบทีมชาติไทย โดยในสัปดาห์ที่ผ่านมาเป็นการประชันแข้งของ 12 อคาเดมี ในกลุ่ม E F G และ H ได้แก่
กลุ่ม E : PJ Academy x สมุทรปราการ ซิตี้ / Nspire Football Development / PP Soccer Academy
  กลุ่ม F : การท่าเรือ เอฟซี / Shell FC / Kai chon FC
  กลุ่ม G :  DP Kanchanaburi FC / Bangkok Football Academy / Sc Coaching
  กลุ่ม H : Jim Thompson Farm Academy / งอบแดง กำแพงเพชร / นนทบุรี จูเนียร์ อะคาเดมี่

สำหรับการแข่งขันในสัปดาห์ที่ 2 เป็นไปอย่างดุเดือดไม่แพ้สัปดาห์แรก แถมยังเต็มไปด้วยเหล่าแข้งน่าจับตา ที่ทำเอาเหล่าทีมเทคนิคจาก FA THAILAND ต้องทำงานกันอย่างหนัก โดยหลังจากดวลแข่งตลอดทั้งวัน ก็ได้โฉมหน้า 4 ทีมสุดท้าย เพื่อเข้าไปช่วงชิงพื้นที่ ดิวิชัน 1 และ ดิวิชัน 2 ในรอบ Final Week โดยในรอบนี้ งอบแดง กำแพงเพชร ทีมม้ามืดขวัญใจแฟน ๆ เปิดโหมดแรงใจพิเศษ ไล่ยิงแซงอคาเดมีชื่อดังอย่าง การท่าเรือ เอฟซี ไปได้ 3 -1 ในขณะที่ Kai chon FC ต้องดวลกับ Sc Coaching ทีมรวมดาวเด่น ซึ่งมี “น้องแพทริก พชฏ” ลูกชายสุดหล่อของพิธีกรสาว “นิหน่า” สุฐิตา เรืองรองหิรัญญา ลงแข่งด้วย ซึ่งงานนี้คุณแม่ก็ไม่พลาดที่จะมานั่งเชียร์และให้กำลังใจถึงขอบสนามเลยทีเดียว โดยผลการแข่งขันจบลงที่ Kai chon FC ต้านความร้อนแรงของ Sc Coaching ไม่ไหวพ่ายไป 0-6 ส่งผลให้ การท่าเรือ เอฟซี และ Kai chon FC จะเข้าไปเล่นในดิวิชัน 2 ของ Final Week
ในรอบชิงแชมป์สัปดาห์ที่ 2 เต็งแชมป์ Sc Coaching ประชันแข้งกับ งอบแดง กำแพงเพชร แมตช์นี้เรียกเสียงเชียร์สนั่นไปทั้งสนาม และหน้าจอถ่ายทอดทางออนไลน์ของ PPTV SPORTS โดยควอเตอร์แรก Sc Coaching ขึ้นนำอยู่ 1-0 ก่อนที่ งอบแดง ซึ่งดูเป็นรอง ได้เปิดโหมดฮึดสู้ไล่ตีตื้นในควอเตอร์ที่ 2 และพลิกยิงประตูตัดสินได้ในควอเตอร์ที่ 3 จบแมตช์ งอบแดง แซงชนะ Sc Coaching  3 -1 คว้าแชมป์ไปครองแบบ หักปากกาเซียน โดยทั้งคู่จะจูงมือกันเข้าสู่ ดิวิชัน 1 ใน Final Week เพื่อตัดสินแชมป์ตัวจริงเพียงหนึ่งเดียวของ “BDMS Academy Cup 2024” กันอีกครั้ง ในวันอาทิตย์ที่ 30 มิ.ย.นี้ ณ สนามฟุตบอลในร่ม ซุปเปอร์ สตาร์ อารีน่า (ลาดพร้าว 80)
สำหรับโปรแกรมการแข่งขันรอบแบ่งกลุ่มในสัปดาห์ที่ 3 จะป็นคิวของ 4 กลุ่มสุดท้าย คือ I J K และ  L ได้แก่
  กลุ่ม I : ราชบุรี เอฟซี / เมืองแกลงฟุตบอลคลับ / Sporting Thailand
  กลุ่ม J : คลองโคนอคาเดมี่ (โปลิส) / ไร่ขัญใจอุเทน FC / STP Soccer Academy
  กลุ่ม K :  PK Academy / สโมสร สอ.รฝ.เอฟซี / อัมพวา ซิตี้ อคาเดมี
  กลุ่ม L : PT Prachuap FC / Ultraboy / CSA ACADEMY (โรงเรียนบ้านโคกสะอาด)
  ศึก BDMS Academy Cup 2024 แฟนๆ ที่สนใจ สามารถเดินทางไปร่วมลุ้นการแข่งขันติดขอบสนามหรือรับชมและเชียร์กันแบบสด ๆ ได้ทุกวันอาทิตย์ ตลอดเดือนมิ.ย.นี้ ผ่านช่องทางออนไลน์ Facebook และ YouTube : PPTV Sports ใครจะเป็นแชมป์ และ 15 แข้งเยาวชนยอดเยี่ยม ที่ได้รับการคัดเลือกจะเป็นใครบ้าง สามารถติดตามรายละเอียดและความเคลื่อนไหวต่าง ๆ ได้ทั้งหน้าจอและออนไลน์ของ PPTV HD 36 และ PPTV SPORT  

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ