อสช.ธน-สวนฯ ชิงบอล18 ปี

อสช.ธน-สวนฯ  ชิงบอล18 ปี
สเก๊าท์สเปนนั่งเล็งขอบสนาม

“เจ้าสัวน้อย” อัสสัมชัญธนบุรี ฟอร์มยังแจ่ม เบียดเอาชนะ พอร์ตเทรลล์ ที่เหลือผู้เล่น 10 คนเฉียดฉิว ขณะที่ สวนกุหลาบ ไล่บี้เอาชนะ วิชูทิศ 3-1 โดยผู้ฝึกสอนจากสเปน มาดูส่องฟอร์มถึงขอบสนาม เพื่อดึงไปซ้อมต่อในอคาเดมี่ของลีก ลาลีก้า สเปน 
การแข่งขันฟุตบอล รุ่นอายุ 18 ปี   “World Football Scout Thailand Part 2” เป็นรายการเฉพาะกิจ จัดโดยโรงเรียนนานาชาติเทรลล์  ณ สนามฟุตบอลมหาวิทยาลัยรามคำแหง หัวหมาก โดยมี 4 ทีมเข้าร่วมแข่งขันได้แก่ ทีมพอร์ตเทรลล์, ทีมโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย , ทีมวิชูทิศ (ร.ร.กีฬา กทม.) และ “เจ้าสัวน้อย” ทีมโรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี ดีกรีแชมป์ฟุตบอล มวก.คัพ ซึ่งการแข่งขันรายการนี้ มีสเก๊าต์ หรือผู้ฝึกสอนระดับอาชีพจากประเทศสเปน จำนวนจ 3 คน ประกอบด้วย มร. อเล็กซานเดอร์ กราเซีย ผู้เชี่ยวชาญด้านการเลือกนักฟุตบอลเข้าสู่สโมสรยุโรปอย่างยาวนาน และเป็นอดีตนักเตะสโมสรบาร์เซโลน่า (สเปน) , มร.ไบรอัน ไวท์ ผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดเกี่ยวกับนักเตะในยุโรป, มร.วิคเตอร์ เซีย เป็นโค้ชจากเมืองมาดริด ไม่น้อยกว่า 20 ปี ร่วมสังเกตการณ์เพื่อคัดเลือกนักเตะฝีเท้าดี ไปฝึกซ้อมในอคาเดมี่ของสเปน  โดยมี มร.โรเบิร์ต เทรลล์ ผู้อำนวยการโรงเรียนนานาชาติเทรลล์  เป็นประธานเปิดการแข่งขัน ซึ่งมีบรรดาผู้ปกครอง และ ผู้ฝึกสอนจากหลายโรงเรียนเดินทางมาชมกันเป็นจำนวนมาก
คู่แรกเป็นการพบกันระหว่าง ทีมโรงเรียนสวนกุหลาบ วิทยาลัย กับ วิชูทิศ (ร.ร.กีฬา กทม.) การแข่งขันแพ้คัดเลือกทีมชนะจะเข้าไปชิงชนะเลิศ ส่วนทีมแพ้จะเข้าไปชิงอันดับ 3 ในวันอาทิตย์ที่ 30 มิถุนายน โดยครึ่งแรก วิชูทิศ ทำได้ดีกว่า เป็นฝ่ายนำไปก่อน 1-0 จากฝีเท้มของ รักษิต ดวงทอง ในนาทีที่ 20 จนจบครึ่งแรก 
ในครึ่งหลัง สวนกุหลาบ เปลี่ยนผู้เล่นยกชุด ทำให้เกมดีขึ้นกว่าเดิม จนมายิงตีเสมอได้ในนาทีที่ 52จาก ศิรวิชญ์ บุษย์เพชร หลังจากนั้นนาทีที่ 55 เป็น นิติพงษ์ อนันต์ณรงค์ ยิงให้สวนกุหลาบ ขึ้นนำ 2-1 และ ปิดท้ายนาทีที่ 75 สวนกุหลาบ มาได้ประตูจาก พงศกร รัตนวิเชียร หมดเวลา สวนกุหลาบ วิทยาลัย ชนะ วิชูทิศ 3-1 ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ
อีกคู่ พอร์ตเทรลล์ พบกับ “เจ้าสัวน้อย” โรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี (แชมป์ มวก.คัพ) นาทีที่ 30 พอร์ตเทรลล์ เหลือผู้เล่น 10 คน เนื่องจากกองกลางโดน 2 ใบเหลืองและตามด้วยใบแดง แต่ก็สามารถยันจนจบครึ่งแรก 0-0 
ครึ่งหลัง “เจ้าสัวน้อย” อัสสัมชัญธนบุรี ที่มีผู้เล่นมากกว่า ขึ้นนำได้ก่อน ในนาทีที่  70 จากลูกจุดโทษ และเป็น รพีภัทร แจ่มนาม สังหารเข้าไป  แต่ดีใจได้ไม่นาน นาทีที่ 75 ศิรสิทธิ์ ก็ยิงตีเสมอให้ พอร์ตเทรลล์ เป็น 1- 1 จากนั้นช่วงท้ายเกม นาทีที่ 82 พิชเลศ สีตะระโส ยิงอัดเข้าไปหน้าประตูแต่ Dimitri กองหลังของ พอร์ตเทรลล์ สกัดผิดเหลี่ยม บอลเปลี่ยนทางเข้าประตู ทำให้ อัสสัมชัญธนบุรี ขึ้นนำ 2-1 จนจบการแข่งขัน
ส่งผลให้นัดชิงชนะเลิศ จะเป็นการพบกันระหว่าง อัสสัมชัญธนบุรี กับ สวนกุหลาบวิทยาลัย  ส่วนคู่ชิงอันดับ 3 พอร์ตเทรลล์ พบกับ วิชูทิศ ในวันอาทิตย์ที่ 30 มิถุนายน 2567 ที่สนามฟุตบอลมหาวิทยาลัยรามคำแหง เริ่มคู่แรกเวลา 09.00 น. ผู้สนใจเข้าชมได้ฟรี 

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ