ฮอกกี้ในร่มชายลุยคาซัค

ฮอกกี้ในร่มชายลุยคาซัค
อยู่สายแข่งร่วมทีมอิหร่าน
นัดแรกประเดิมทาจิกิสถาน

ทีมนักกีฬาฮอกกี้ในร่มชายทีมชาติไทย นำโดย พล.อ.ต.ชนวุฒิ เบญจานุวัตร ผู้จัการทีม พล.ต.ต.ฑิฆัมพร แก้วขาว ผู้ช่วยผู้จัการทีม Mr. Esfandyar Safaei หัวหน้าผู้ฝึกสอน ร้อยเอก ณรงค์ พระแก้ว ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน และ Mr. Alireza Salmanzadeh โค๊ชนักกายภาพ ได้เดินทางถึง เมือง Taldykorgan ประเทศสาธารณรัฐคาซัคสถาน เพื่อทำการแข่งขันรายการฮอกกี้ในร่มชายชิงแชมป์เอเชียคัพ Men’s Indoor Asia Cup Taldykorgan 2024 เริ่มแข่งขันตั้งแต่ วันที่ 21-25 พฤษภาคม 2024 รวม 8 ชาติ ได้แก่ อิหร่าน, ไทย, สิงค์โปร์, ทาจิกิสถาน, คาซัคสถาน, มาเลเซีย, อินโดนีเซีย และ โอมาน โดย ทีมไทย อยู่ใน สายเอ. ประกอบด้วย อิหร่าน, ไทย, สิงค์โปร์ และ ทาจิกิสถาน เป็นการแข่งกันแบบพบกันหมด เอาทีมผู้ชนะที่มีคะแนนสูงสุด​ 2 ทีมในแต่ละสาย ไปไขว้แข่งขันกัน เพื่อให้ได้ทีมที่ชนะพบกันในรอบชิงชนะเลิศ และแข่งขันเพื่อจัดอันดับทีมที่เข้าร่วมการแข่งขันทั้ง 8 ทีม 

โดยในนัดแรกทีมไทยจะพบกับ ทีมทาจิกิสถานในช่วงเช้า และทีมอิหร่าน ในช่วงบ่าย ซึ่งถือว่าทั้งสองทีมเป็นเจ้าแห่งฮอกกี้ในร่มเคยเป็นตัวแทนทีมจากทวีปเอเซียไปแข่งขัน ฮอกกี้ในร่มระดับโลก (World Cup) มาแล้วหลายครั้ง ก่อนที่ทีมไทยจะไปเจอกับทีมสิงค์โปร์ เพื่อจัดลำดับในสายก่อนเข้าสู่การแข่งขันรอบต่อไป

สำหรับในวันนี้ทางทีมนักฮอกกี้ในร่มชายไทย ได้ทำการฝึกลงทีมแบบไม่เป็นทางการกับ ทีมฮอกกี้ในร่มชายของสาธารณรัฐคาซัคสถาน โดยทีมชาติไทยสามารถยิงนำประตูได้ก่อน ผลการแข่งขันหลังหมดเวลา ทีมชายทีมชาตืไทยสามารถยิงประตูตีเสมอได้ 4 ประตู ต่อ 4 ซึ่งทางหัวหน้าผู้ฝีกสอนจะนำข้อบกพร่องที่พบเห็นจากการแข่งขันในวันนี้นำมาแก้ไขปรับ​ปรุงวางแผนลำหรับการแข่งขันต่อไป 

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ