"นันทวุฒิ" นักขับดาวรุ่งยกระดับ

"นันทวุฒิ" นักขับดาวรุ่งไทย ยกระดับจากโกคาร์ท สู่ "ฟอร์มูล่า ยูโรเปียน" 

  “เจม” นันทวุฒิ ภิรมย์ภักดี นักขับดาวรุ่งชาวไทย วัย 17 ปี ยกระดับผลงานขยับรุ่นเข้าแข่งขันรถสูตรระดับชิงแชมป์ยุโรป หลังเก็บประสบการณ์เต็มเปี่ยมจากศึก อิตาเลียน ฟอร์มูลา 4 แชมเปียนชิป และ ยูโร 4 แชมเปียนชิป ในปีที่ผ่านมา ประเดิมผลงานปี 2024 ในศึก ฟอร์มูลา รีจินอล ยูโรเปียน แชมเปียนชิป ที่สนามฮ็อกเกนไฮม์ริง ประเทศเยอรมนี ด้วยการจบอันดับที่ 13 และอันดับ 10 ในกลุ่มนักขับหน้าใหม่ (Rookie) สัปดาห์นี้ (25-26 พ.ค.) ลงแข่งสนาม 2 ที่สนาม สปา-ฟรองโคร์ชองป์ สนามแข่งเอฟวันในตำนาน ประเทศเบลเยี่ยม

 ศึกรถยนต์ล้อเปิดรายการ ฟอร์มูลา รีจินอล ยูโรเปียน แชมเปียนชิป ที่จัดขึ้นภายใต้การรับรองของสหพันธ์ยานยนต์นานาชาติ หรือ เอฟไอเอ เข้าสู่สนามที่ 2 ประจำปี 2024 ดวลความเร็วกันที่สนาม สปา-ฟรองโคร์ชองป์ ประเทศเบลเยี่ยม ความยาวต่อรอบ 7.004 กิโลเมตร แข่งขันกัน 26 นาที บวก 1 รอบ

 เรซแรก  “เจม” นันทวุฒิ ภิรมย์ภักดี นักขับหนึ่งเดียวของไทย สังกัด เคไอซี มอเตอร์สปอร์ต ภายใต้รถแข่งหมายเลข 29 ได้ออกสตาร์ทจากกริดที่ 19 ในแถวที่ 10 ซึ่งถือเป็นผลงานการควอลิฟายที่ดีที่สุดในฤดูกาลนี้ และจบในอันดับที่ 26 Overall และอันดับ 12 รุ่นรุกกี้ 

  ทั้งนี้ศึก ฟอร์มูลา รีจินอล ยูโรเปียน แชมเปียนชิป บาย อัลปีน  (FRECA) เป็นการแข่งขันรถยนต์ล้อเปิดระดับยุโรปที่ได้รับการรับรองโดยสหพันธ์ยานยนต์นานาชาติ (FIA) ถือเป็นบันไดขั้นสุดท้ายก่อนที่นักขับจะขยับขึ้นสู่การแข่งขันฟอร์มูล่า 3 ใช้รถแข่งระดับฟอร์มูล่า 3 ภายใต้เครื่องยนต์เบนซิน เทอร์โบ 4 สูบ 1.8 ลิตร  270 แรงม้า ซึ่งนันทวุฒิ ถือเป็นนักขับไทยคนแรกที่ได้เข้าร่วมการแข่งขันรายการนี้

  โดยโปรแกรมการแข่งขันสนามต่อไปของนันทวุฒิ ซึ่งจะเป็นการแข่งขันสนามที่ 3  จะขยับไปที่ แซนด์วูร์ต เซอร์กิต สนามแข่งระดับฟอร์มูล่า วัน ที่ประเทศเนเธอร์แลนด์  ระหว่างวันที่ 8-9 มิถุนายน นี้

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ