นักวอลเลย์ร่วมร้อยคนคัดชิงทุน

นักวอลเลย์ร่วมร้อยคนคัดชิงทุน
บ.ไทยประกันชีวิตเรียนต่อสหรัฐ


นักกีฬาวอลเลย์บอลเยาวชนแห่สมัครกว่าร้อยชีวิตร่วมคัดโครงการของไทยประกันชีวิต-แอทเลติโก้ หานักวอลเลย์บอลเยาวชนหญิงชิงทุนการศึกษาจากอเมริกา​ คาดว่าจะได้นักกีฬา​ 3-5 คน​รอประกาศภายใน​ 3-4 สัปดาห์

บริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) ร่วมกับบริษัท แอทเลติโก้ จำกัด จัดโครงการ Sports Showcase ครั้งที่ 13 เปิดโอกาสสำหรับนักเรียนนักกีฬาเยาวชนไทยในการคว้าทุนการศึกษาและกีฬาในต่างประเทศ โดยในครั้งนี้จะเป็นการเปิดคัดตัวนักวอลเลย์บอลเยาวชนหญิงในรุ่นอายุ 13 ถึง 18 ปีจำนวนกว่าร้อยคน ชิงทุนการศึกษาและกีฬามูลค่ารวมกว่า 800,000 บาท ภายใต้กิจกรรม "Thai Life Insurance Girls Volleyball 2024" โดยมีโรงเรียนระดับมัธยมศึกษาตอนปลายและมหาวิทยาลัยชั้นนำจากประเทศสหรัฐอเมริกา เข้าร่วมคัดเลือกนักวอลเลย์บอลเยาวชนหญิงผ่านระบบออนไลน์ได้แก่ Layton Christian Academy, Springfield College, Central Methodist University, Campbellsville University, Keiser University และอื่นๆ โดยกิจกรรมคัดตัวดังกล่าวจะมีขึ้นที่โรงยิมเนเซียม มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตบางเขน​ เมื่อวันเสาร์ที่ 18 พฤษภาคม เวลา​ 08.00-16.30 น.ที่ผ่านมา

ทางด้านนางสาวฐิติมา เลี้ยงพาณิชย์ ผู้อำนวยการฝ่าย กลุ่มสื่อสารองค์กร บริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ไทยประกันชีวิตรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่มีส่วนร่วมในการสนับสนุนเยาวชนไทยในโครงการ Sports Showcase เป็นโครงการที่สร้างโอกาสแก่เด็กเยาวชนผ่านการรับทุนการศึกษาและกีฬาต่อในต่างประเทศ​ ซึ่งได้ริเริ่มโครงการมาตั้งแต่ปี​ 2562 เป็นระยะเวลา​ 5 ปีที่ผ่านมาสามารถหาทันการศึกษา​และกีฬา​จากต่างประเทศ​ให้แก่นักเรียน​ นักกีฬา​หลากหลายปะเภทไม่ว่าจะเป็นฟุตบอล, บาสเกตบอล, เทนนิส, กอล์ฟ, ว่ายน้ำ, ฟันดาบ​ และอีสปอร์ต​ รวมกว่า​ 336 คนเป็นทุนการศึกษาสูงถึง​ 1.6 พันล้านบาท

"สำหรับในปีนี้เราเล็งเห็นว่ากีฬาวอลเลย์บอลเป็นหนึ่งชนิดกีฬาที่เยาวชนไทยสามารถสร้างชื่อเสียงระดับโลก​โครงการ​ SPORT​S SHOWCASE จึงอยากเพิ่มโอกาสให้กับเยาวชนไทยก้าวสู่ความสำเร็จผ่านการได้รับทุกการศึกษาซึ่งถือว่าประสบความสำเร็จ​อย่างมากมีนักกีฬา​เยาวชนสนใจมาคัดร่วมกว่าร้อยชีวิต​ สอดคล้องกับเจตนารมณ์​ในการดำเนินธุรกิจของไทยประกันชีวิตที่ให้ความสำคัญกับการส่งเสริมคุณภาพชีวิตของคนในสังคม​ และการขับเคลื่อนโครงการนี้เป็นการสร้างหลักประกันอนาคต​ แก่เยาวชนและครอบครัว​ผ่านการศึกษาและการพัฒนาทักษะด้านกานกีฬา​ให้ก้าวสู่ระดับสากล"

นอกจากนี้​ นายอัตนันท์ อัศวธเรศ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอทเลติโก้ จำกัด กล่าวเพิ่มเติมว่า การจัดกิจกรรมในครั้งนี้เป็นการมอบโอกาสแก่นักเรียนนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงในการเรียนรู้เส้นทางด้านการศึกษา,​การเตรียมตัวด้านกีฬา, การวางแผนยาวในการเป็นนักกีฬาอาชีพต่อไปในอนาคต​ สำหรับการคัดเลือกผู้ที่รับทุนการศึกษาจากโครงการนี้มีมูลค่ารวมกว่า 800,000 บาท จะเป็นการพิจารณาจากศักยภาพของนักเรียนนักกีฬาระหว่างเข้าร่วมงานและการยื่นประวัติผ่านระบบออนไลน์ควบคู่กัน ซึ่งใคนจะผ่านเกณฑ์และได้ทุนการศึกษา​ต่อที่สหรัฐอเมริกาจะเป็นทีมงานผู้ฝึกสอนจากต่างประเทศเท่านั้นที่เป็นผู้พิจารณาโดยทางบริษัทไทยประกันชีวิต​ จำกัด​ (มหาชน)​ และทางบริษัท แอทเลติโก้ จำกัด​ จะไม่ได้เข้าไปยุ่งเกี่ยวแต่อย่างใด​ ซึ่งตนเชื่อว่าจากการที่นักกีฬา​วอลเลย์บอลหญิงมาร่วมคัดเลือกกว่าร้อยคน น่าจะมีโอกาสในการได้โควต้า​ 3-5 คน​ เพราะเราเชื่อมั่นในศักยภาพของเด็กไทยเรา​ ส่วนการประกาศรายชื่อคาดว่าต้องใช้เวลา​ 3-4​ สัปดาห์จึงจะสามารถแจ้งและประกาศ​ให้ทราบต่อไป

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ