“กัมลาส”คว้าแชมป์

“กัมลาส”คว้าแชมป์ “เอดีที-ออลไทยแลนด์ พาร์ทเนอร์ชิพ โทรฟี่ 2024" ที่เรดเมาท์เทนฯ


“โปรจิ๋ว” กัมลาส นาเมืองรักษ์ ทำชิพอินอีเกิ้ลในการเล่นเพลย์ออฟหลุมที่ 2 เอาชนะ “โปรเรย์” อมรินทร์ กรัยวิเชียร์ คว้าแชมป์ออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์ รายการ “เอดีที-ออลไทยแลนด์ พาร์ทเนอร์ชิพ โทรฟี่ 2024” ชิงเงินรางวัลรวม 3 ล้านบาท ณ สนามเรด เมาท์เทิน กอล์ฟ คลับ พาร์ 71 จังหวัดภูเก็ต เมื่อวันที่ 5  พฤษภาคม 2567 

“โปรจิ๋ว” กัมลาส และ “โปรเรย์” อมรินทร์ จบรอบสามเป็นผู้นำร่วมที่สกอร์รวมคนละ 13 อันเดอร์ ก่อนที่รอบสุดท้ายจะทำเพิ่มอีกคนละ 2 อันเดอร์ สกอร์รวม 15 อันเดอร์ โดยเฉพาะกัมลาสที่ได้อีเกิ้ลที่หลุมสุดท้ายทำให้ต้องดวลกันถึงเพลย์ออฟที่หลุม 18 ซึ่งในช่วงเพลย์ออฟหลังจากต่างก็ได้พาร์ในหลุมแรกแล้ว กัมลาสก็ทำช็อตมหัศจรรย์อีกครั้งด้วยการชิพอินอีเกิ้ลในการเล่นเพลย์ออฟหลุมที่ 2 คว้าแชมป์ไปครอง

นับเป็นแชมป์ที่ 2 ในออลไทยแลนด์ฯ ของ กัมลาศวัย 32 ปี หลังจากเคยทำได้เมื่อปี 2018 ในรายการ สิงห์ คลาสสิก โดยกัมลาศรับเงินรางวัลแชมป์ครั้งนี้จำนวน 450,000 บาท ขณะที่อมรินทร์ รับ 285,000 บาท จากเงินรางวัลรวมทั้งสิ้น 3 ล้านบาทในรายการนี้ที่รับรองจากทั้งออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์และเอเชียนเดเวล็อปเม้นท์ทัวร์

“ตั้งใจเอาลงหลุมนะครับ และมันก็เป็นอย่างที่คิด โชคดีมากครับ” กัมลาศ กล่าวถึงช็อตชิพอินอีเกิ้ลในการเล่นเพลย์ออฟหลุมที่ 2 พร้อมบอกด้วยว่า แม้ว่าจะเล่นเพลย์ออฟหลุมแรกไม่ดี  แต่ก็ไม่เคยคิดถึงการคว้าแชมป์เพราะต้องการโฟกัสในการเล่นแต่ละช็อตมากกว่า

โปรวัย 32 ปี กล่าว ด้วยว่าภูมิใจกับการเล่นในรอบสุดท้ายพอสมควร เพราะเกือบทั้งวันพัตต์ไม่ดีเลยกว่าจะได้ก็คือพัตต์อีเกิ้ลที่หลุม 18  ซึ่งก็น่าจะสร้างความกดดันให้กับคู่แข่งพอสมควร 

กัมลาศ ซึ่งคว้าแชมป์ครั้งแรกในรอบ 6 ปี ขยับอันดับเงินรางวัลสะสมขึ้นมาอยู่ที่อันดับ 3 จำนวน 519,083 บาท ขณะที่อมรินทร์ ซึ่งจบในท็อป 5 เป็นรายการที่ 2 ในฤดูกาลนี้ อยู่ที่ 7 จำนวน 458,235 บาท  อันดับ 1 ยังคงเป็น จณัตว์ สกุลพลไพศาล ที่จำนวน 822,300 บาท  

รายการต่อไปของออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์จะเป็นการแข่งขัน รายการ “สิงห์ ลากูน่า ภูเก็ต โอเพ่น” ชิงเงินรางวัลรวม 4 ล้านบาท วันที่ 9-12 พฤษภาคม 2567 ณ สนามลากูน่า กอล์ฟ ภูเก็ต โดยรายการนี้จะโคแซงชั่นกับเอเชียนเดเวล็อปเม้นท์ทัวร์ 

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ