"อิชิอิ" นำทัพช้างศึก

"มาซาทาดะ อิชิอิ" นำทัพช้างศึก รายงานตัว เพื่อเตรียมพร้อมก่อนทำศึกฟุตบอลโลก รอบคัดเลือกกับ จีน และ สิงคโปร์

วันที่ 29 พฤษภาคม 2567 เวลา 12.30 น.
 ณ โรงแรม โนโวเทล ฟิวเจอร์ปาร์ค รังสิต ฟุตบอลชายทีมชาติไทย เดินทางมารายงานตัว เพื่อเตรียมเก็บตัวทำการแข่งขันฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย กลุ่มซี แมตช์เดย์ ที่ 5 และ 6 ที่จะพบกับ จีน และ สิงคโปร์เ

การรายงานตัวครั้งนี้ "มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้มอบหมาย ดร.ชาญวิทย์ ผลชีวิน อุปนายกสมาคมฯ และ ในฐานะประธานที่ปรึกษาฝ่ายเทคนิคพร้อมด้วย ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน ฝ่ายเทคนิค และ ม.ล.กิติบดี ประวิตร สภากรรมการ เข้ามาให้กำลังใจ สนับสนุนการทำงานของทีม และ ดูแลความเรียบร้อยด้วย

มาซาทาดะ อิชิอิ หัวหน้าผู้ฝึกสอน พร้อมด้วย 25 นักกีฬาที่เดินทางมารายงานตัวครั้งนี้ โดยขาดแค่ เอเลียส ดอเลาะ และ สุภโชค สารชาติ ที่จะตามมาสมทบในภายหลัง

หลังการรายงานตัว มาซาทาดะ อิชิอิ หัวหน้าผู้ฝึกสอน ทีมชาติไทย กล่าวว่า "เราเตรียมมาแล้ว และเราก็จะนำสิ่งเหล่านี้มาเตรียมพร้อมสำหรับการเจอกับจีน อีกครั้ง จากที่เราไปดูตามสนามต่างๆ มีการศึกษาข้อมูล และดูฟอร์มการเล่นของนักเตะแต่ละคน มีการคุยกับประธานสโมสร และ เฮดโค้ชแต่ละทีมรวมถึงผู้ที่เกี่ยวข้อง เราก็เลือกนักเตะที่ดีที่สุด และเตรียมตัวให้พร้อมที่สุด ในการเจอกับ จีน และ สิงคโปร์ ในครั้งนี้ คือการเรียกนักเตะที่ดีที่สุดเข้ามา"

"ความคิดของผม คือเรามีช่วงระยะเวลาในการซ้อมน้อย และการจะทำความเข้าใจในแท็คติกในระยะเวลาอันสั้น เราก็ต้องมีฐานที่เราทำงานมาก่อนหน้านี้ และเลือกจุดนี้มาก่อนในการเข้าแคมป์ครั้งนี้ ถ้าพูดถึงในรายของ โจนาธาร เข็มดี และ เอกนิษฐ์ ปัญญา ทั้งสองคน ไม่ได้เกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก่อนหน้านี้ ทั้งสองคนมีรายชื่อในตัว 50 คน ที่เราส่งเรียกตัวไป แต่ผมมองว่าการเรียกตัวเข้าแคมป์ในครั้งนี้ คือเลือกคนที่เคยอยู่ซ้อมกับทีมและเข้าใจแท็คติก มากกว่าในการเลือกนักเตะ นี่คือสิ่งที่มีส่วนมากกว่า ทั้งสองคนก็ยังมีโอกาสที่จะติดทีมชาติ และเขาก็มีชื่อในการจะเรียกตัวนักกีฬา 50 คน มาในรอบนี้"

"แน่นอนเราได้ขัอมูลจากแพทย์ของทีมชาติและของสโมสรด้วย ก็มองว่า ชนาธิป สามารถร่วมทีมได้ คิดว่าจะใช้เวลาพักอีกประมาณ 2-3 วัน ผมก็ทราบว่าจีน มีนักเตะโอนสัญชาติมาหลายคน  เราก็เตรียมแผนไว้ในการซ้อมเพื่อจะทำผลงานให้ออกมาดีที่สุดในการเจอกับ จีน"

ด้าน ชนาธิป สรงกระสินธ์ กองกลางทีมชาติไทย กล่าวว่า "พอดีเมื่อวานทางทีมก็ได้หยุดและได้ไปรักษากับทางแพทย์ของ บีจี เพื่อที่เราจะได้มีเวลาเตรียมพร้อม ฟื้นฟูให้ดีที่สุด สำหรับการรับใช้ทีมชาติในการเจอกับจีนให้ได้เร็วที่สุด สำหรับตอนนี้เบื้องต้นต้องพักประมาณ 3-5 วันก่อน ก็ไม่กังวลเท่าไหร่ก็อยากดูแลร่างกายตัวเองให้พร้อมที่สุด และเราก็เตรียมพร้อมเจอกับจีน และสิงคโปร์ อยู่ที่โค้ชจะวางแท็คติกแบบไหน ทีมชาติสำคัญที่สุดในการเล่นฟุตบอลเสมอ"

"การที่เราเจอจีนแน่นอนว่า ก็ถือเป็นคู่ชกมาโดยตลอดก็มีทั้งชนะและแพ้ แน่นอนว่าในบ้านเรา เราแพ้เขามา ซึ่งผมก็เก็บไว้ในใจผมตลอด และเจ็บจากนัดนั้นด้วย แน่นอนว่าผมเองก็มีใจเอาสามแต้มให้ได้ สิ่งสำคัญคือเราต้องเล่นด้วยกันเป็นทีมและไม่ประมาท เพราะมันเป็นเกมระดับเอเชีย ซึ่งมีความเคี่ยวอยู่ ก็อยากให้ทุกคนเป็นกำลังใจให้ทีมชาติไทย ทุกคนอยากเล่นหมด เพราะเป็นนัดที่ชี้ชะตาของพวกเรา สำหรับตัวผมเรื่องตำแหน่ง ผมเป็นนักฟุตบอล ในทุกครั้งๆที่ลงสนาม ก็อยากทำให้ดีที่สุดก่อน ไม่ว่าจะตำแหน่งไหนก็อยากทำให้ดีและช่วยทีมให้ได้มากที่สุด ก็ไม่มีตำแหน่งไหนที่เราจะตอบได้ ก็อยู่ที่โค้ชอยากให้เราเล่นตำแหน่งไหน"

ทีมชาติไทยจะมีการฝึกซ้อมทั้งหมด 4 วันก่อนจะเดินทางไปประทศจีน ในวันที่ 2 มิถุนายน 2567

สำหรับ ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ มีโปรแกรมต้องทำการแข่งขัน ฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 นัดที่ 5 พบกับ จีน ที่ เสิ่นหยาง โอลิมปิก เซ็นเตอร์ ที่ ประเทศจีน วันที่ 6 มิถุนายน 2567 เวลา 19.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ต่อด้วยเปิดบ้านพบกับสิงคโปร์ ที่ สนามราชมังคลากีฬาสถาน วันที่ 11 มิถุนายน เวลา 19.30 น. ถ่ายทอดสด ไทยรัฐ ทีวี ทั้งสองนัด

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ