ธนกฤตประเดิมคว้าทอง

ยกนิ้วโป้ง ธนกฤตประเดิมคว้าทองเพาะกายอาเซียน

  
    ธนกฤต ประจันตะเสน  แชมป์ถ้วยพระราชทานคนล่าสุดของรายการชิงแชมป์ประเทศไทย ประเดิมคว้าทอง เพาะกายชิงแชมป์เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ครั้งที่ 18  ที่ลาว
     การแข่งขันกีฬาเพาะกายและฟิตเนสชิงแชมป์เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ครั้งที่ 18 ซึ่งจัดเป็นครั้งแรก ที่ กรุงเวียงจันทน์ สปป.ลาว เปิดฉากขึ้นแล้วเมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม 2567 ที่ ห้องคอนเวนชั่น โรงแรมดอนจันทน์พาเลส กรุงเวียงจันทน์ สปป.ลาว โดยมึชาติในอาเซียนส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขัน 11 ประเทศ โดยสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทยส่ง 6 นักกีฬาตัวแทนทีมชาติไทยเข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้
       สำหรับการแข่งขันวันแรก มีนักกีฬาของไทยที่เข้าร่วมการแข่งขันเพียงคนเดียว
       ผลการแข่งขันในว้นแรกนักกีฬาเพาะกายทีมชาติไทยเก็บมาได้ 1 เหรียญทองจากผลงานของธนกฤต ประจันตะเสน  แชมป์ถ้วยพระราชทานคนล่าสุดของรายการ้พาะกายชิงแชมป์ประเทศไทย มิสเตอร์ไทยแลนด์ 2024 จากรุ่นเพาะกายชายน้ำหนักเกิน 75 กก.ขึ้นไป  เหรียญเงิน  เป็นของ เหงียน วัน ควง  (เวียดนาม) เหรียญทองแดง เป็นของ เหงียน มิน  มี ( เวียดนาม), อันดับที่ 4 อาบาร์ เนอร์ อัสมี่  (อินโดนีเซีย) และอันดับที่ 5  โมฮัมหมัด อิสฮัม บิน ฟาซี่ ( มาเลเซีย)
   ส่วนนักกีฬาที่เหลืออีก 5 คนของไทย จะลงทำการแข่งขันในวันอาทิตย์ที่ 19 พฤษภาคม
สำหรับในการแข่งขันกีฬาเพาะกายและฟิตเนสชิงแชมป์เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ครั้งที่ 18 ครั้งนี้ ได้มีนายณัฐชา บุญชัยอินสวัสดิ์ สมาชิกรัฐสภา ประธานคณะกรรมาธิการสวัสดิการสังคม พร้อมด้วยนายกองตรี สุธน จิตมั่น ผู้ช่วยสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ร่วมสังเกตุการณ์งานจัดการแข่งขันและได้เข้าร่วมชมการแข่งขันพร้อมได้พูดคุยสอบถามปัญหาอุปสรรคของสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทยในการจัดเตรียมและส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันว่ามีข้อขัดข้องใดบ้างรวมถึงปัญหาเรื่องการที่นักกีฬาเพาะกายไม่ได้รับเงินรางวัลจากการทำผลงานระดับนานาชาติอีกด้วย

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ