คนขับรถตู้นำเที่ยวแจ้งความ

เบตง คนขับรถตู้นำเที่ยวแจ้งความถูกกลุ่มคนรีดไถเงินที่ด่านพรมแดนเบตง 

เบตง สุดทน โดนมานาน เรียกเก็บเงินค่าผ่านทาง คนขับรถตู้นำเที่ยว 3 ราย แจ้งความดำเนินคดีกลุ่มคนรีดไถค่าผ่านทาง อีกหลายรายไม่กล้าแจ้งความ กลัวถูกคุกคาม
       วันที่ 2 พ.ค.67 ที่สถานีตำรวจภูธรเบตง อ.เบตง จ.ยะลา นายอนันต์ ไชยอร่าม อายุ 59 ปี คนขับรถตู้นำเที่ยว พร้อมเพื่อนอีก 2 คน ซึ่งมีอาชีพขับรถตู้นำเที่ยวเช่นกัน ได้เข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.บัณฑิต ประเสริฐ พนักงานสอบสวน สภ.เบตง ว่า เมื่อวันที่ 1 พ.ค. ที่ผ่านมา ได้มีนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียติดต่อให้นำเที่ยวในพื้นที่อำเภอเบตง ขณะที่ตนขับรถถึงบริเวณด่านตรวจคนเข้าเมืองเบตง ได้มีชายไม่ทราบชื่อจำนวน 2 คน เดินเข้ามาหาและเรียกเก็บเงินค่าผ่านทางจำนวน 300 บาท โดยแสดงท่าทางขึงขัง ตนเกรงจะไม่ปลอดภัยจึงต้องยอมจ่ายเงินไป
      รายที่สอง น.ส.วิไลวรรณ วงศ์พุฒิธรรม อายุ 58 ปี ซึ่งมีอาชีพขับรถตู้ ได้รับนักท่องเที่ยวมาจาก รัฐปีนัง ประเทศมาเลเซีย เดินทางมาอำเภอเบตง วันเดียวกัน เมื่อถึงด่านตรวจคนเข้าเมืองเบตง ได้มีกลุ่มชายเดินเข้ามาหาและมีชายคนหนึ่งเคาะกระจกรถ แล้วถามว่าพาแขกมาจากไหน ก่อนที่จะเรียกเก็บเงินค่าผ่านทางจำนวน 20 ริงกิตมาเลเซีย ซึ่งตอนแรกก็ไม่ยอมจ่ายให้ แต่เมื่อมองดูท่าทางกลุ่มชายเหล่านี้ เกรงว่าจะทำร้ายตน และนักท่องเที่ยวที่มาด้วย จึงต้องยอมจ่ายเงินให้จำนวน 20 ริงกิต
     อีกราย นายณัฐดนัย แซ่วู่ อายุ 57 ปี ได้เข้าแจ้งความว่า เมื่อวันที่ 22 เม.ย. ที่ผ่านมา ได้ไปรับนักท่องเที่ยวจากรัฐปีนัง ประเทศมาเลเซีย เมื่อเดินทางมาถึงด่านตรวจคนเข้าเมืองเบตง ได้มีกลุ่มชายมาเรียกเก็บเงินจำนวน 20 ริงกิต โดยบอกว่าเป็นค่าผ่านทาง ค่าสัมปทาน ในขณะที่ผู้เสียหายให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน นายอมร ชุมช่วย นายอำเภอเบตง พ.ต.อ.จิรวัฒน์ ดูดิง ผกก สภ.เบตง และนายสกุล เล็งลัคน์กุล นายกเทศมนตรีเมืองเบตง ก็ได้เดินทางมาฟัง พร้อมพูดคุยสอบถามกับกลุ่มผู้เสียหาย เพราะก่อนหน้านี้ได้มีคลิป ชายเรียกเก็บเงินคนขับรถตู้นำเที่ยว ที่ด่านพรมแดนเบตง และมีการโต้เถียงกัน แชร์ไปตามกลุ่มไลน์ ของคนในพื้นที่อำเภอเบตง ทำให้ภาพพจน์การท่องเที่ยวของอำเภอเบตงเสียหายเป็นอย่างมาก
    นายอมร ชุมช่วย นายอำเภอเบตง กล่าวว่า หลังจากมี คลิปแชร์ในกลุ่มไลน์ต่างๆ ตนก็ได้สืบหาข้อมูลและสั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งช่วยกันแก้ไขปัญหาอย่างเร่งด่วน เพราะเหตุการณ์ดังกล่าวสร้างความหวาดกลัวให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย และสร้างความเสียหายต่อภาพลักษณ์ของอำเภอเบตงที่เป็นเมืองท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก หากผู้ประกอบการรถตู้ที่เคยถูกกลุ่มคนเหล่านี้ ข่มขู่ รีดไถ เรียกเก็บเงิน ก็ให้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ ที่ สภ.เบตง ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะได้ดำเนินการจับกุมดำเนินคดีตามกฎหมาย 
    ด้าน พ.ต.อ.จิรวัฒน์ ดูดิง ผกก สภ.เบตง กล่าวว่า สำหรับปัญหาเรื่องนี้ ทราบว่า เคยเกิดขึ้นมาแล้ว ก่อนที่ตนจะมาเป็นผู้กำกับเสียอีก สำหรับกรณีนี้เข้าข่ายกรรโชกทรัพย์ เมื่อเกิดปัญหาขึ้นในยุก ที่ตนเป็น ผกก สภ.เบตง ตนก็จะบังคับใช้กฎหมายอย่างเด็ดขาด เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีก

โยธิน ประชามติรัฐ/ข่าว
อับดุลมานะ ดอฆอ/ภาพ
อ.เบตง จ.ยะลา รายงาน

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ