ส่ง 6 นักเบ่งกล้ามล่าแชมป์อาเซียน

ส่ง 6 นักเบ่งกล้ามล่าแชมป์อาเซียน

    ธนกฤต ประจันตะเสน "มิสเตอร์ไทยแลนด์ คนล่าสุด" นำทัพ 6 ขุนพลร่วมประชันกล้ามศึกเพาะกายชิงแชมป์อาเซียน 16-20 พ.ค.นี้ ที่เวียงจันทน์ สปป.ลาว
       นายศุกรีย์ สุภาวรีกุล นายกสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย เป็นประธานการประชุมความพร้อมของคณะผู้ฝึกสอนและนักกีฬาเพาะกายและฟิตเนสทีมชาติไทย เพื่อเตรียมความพร้อมและเข้ารับรายงานตัวของนักกึฬาพร้อมการทดสอบสมรรถภาพของนักกีฬาเพาะกายและฟิตเนสทีมชาติไทย ที่ ศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬา การกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมาก กรุงเทพมหานคร 
      สำหรับคณะนักกีฬาและผู้ฝึกสอน ชุดนี้ มีโปรแกรมเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาเพาะกายและฟิตเนสชิงแชมป์เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ครั้งที่ 18 ระหว่างวันที่ 16 – 20 พฤษภาคม 2567 ที่ กรุงเวียงจันทน์ สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว โดยมีนักกีฬาที่ชนะเลิศการแข่งขันรายการชิงแชมป์ประเทศไทยล่าสุดเข้ารายงานตัวเป็นนักกีฬาทีมชาติไทยชุดแรก จำนวน 6 คนประกอบด้วย นันทพงศ์ มุขดารา เจ้าของแชมป์ สปอร์ตฟิสิคชาย รุ่นความสูงไม่เกิน 170 ซม. กิตติศักดิ์ บุระคำ แชมป์จาก สปอร์ตฟิสิคชาย รุ่นความสูงไม่เกิน 175 ซม. ส.ต.ท. ราชาทรัพย์ เจริญทรัพย์ จาก สปอร์ตฟิสิค ชาย รุ่นความสูงเกิน 175 ซม. ยุพาพร สืบสวน แชมป์โมเดลฟิสิคหญิง ความสูงไม่กิน 160 ซม. จีรนันท์ สุรันต์ แชมป์ โมเดลฟิสิคหญิง ความสูงไม่เกิน 164 ซม. และ ธนกฤต ประจันตะเสน  แชมป์เพาะกายชายรุ่นน้ำหนักไม่เกิน 85 กก.ที่ได้รับถ้วยพระราชทานคนล่าสุด "มิสเตอร์ไทยแลนด์ 2024" โดยนักกึฬา 6 คนเป็นนักกีฬาหน้าใหม่ที่เพิ่งติดทีมชาติเป็นครั้งแรกถึง 4 คนด้วยกัน 
  นักกีฬาทีมชาติไทยทั้ง 6 คนนี้จะเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาเพาะกายชิงแชมป์เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ครั้งที่ 18 ที่ กรุงเวียงจันทน์ สปป.ลาว ซึ่งจะรับหน้าที่เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาเพาะกายระดับนานาชาติขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศ โดยมีชาติต่างๆ ในภูมิภาคอาเซียนตอบรับเข้าร่วมการแข่งขัน 10 ประเทศ 
   นายศุกรีย์ สุภาวรีกุล นายกสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่าในการส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันครั้งนี้ ถึงแม้สมาคมจะจัดส่งเพียง 6 คนแต่ก็เชื่อมั่นในศักยภาพของนักกีฬาทั้ง 6 คนว่าจะไม่ทำให้แฟนๆ กีฬาชาวไทยต้องผิดหวังแน่นอนเพราะทางทีมผู้ฝึกสอนได้ร่วมกันคัดเลือกและวางตารางการฝึกซ้อมกันอย่างใกล้ชิดตั้งแต่เมื่อวันที่สรุปรายชื่อนักกีฬาชุดแรกเสร็จ 
    ส่วนตัวแล้วเชื่อว่านักกีฬาทั้ง 6 คนตั้งใจที่จะผ่านการแข่งขันครั้งนี้เพื่อต่อยอดไปสู่การแข่งขันชิงแชมป์เอเชียที่ประเทศอินโดนีเซียในเดือนสิงหาคมนี้ และมองไกลถึงการแข่งขันชิงแชมป์โลกในเดือนพฤศจิกายนอีกด้วย
  สำหรับคณะนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ในครั้งนี้เตรียมจะออกเดินทางไปกรุงเวียงจันทน์ ในวัพฤหัสบดีที่ 16 พ.ค.โดยสายการบินไทยแอร์เอเชียในเวลา 12.10 น. เที่ยวบิน FD1040 และเดินทางกลับถึงประเทศไทยในวันจันทร์ที่ 20 พ.ค.เวลา 15.00 น. เที่ยวบิน FD1041 ขอเชิญชวนให้แฟนๆ กีฬาชาวไทยทุกท่านร่วมส่งกำลังใจเชียร์นักกีฬาเพาะกายทีมชาติไทยชุดนี้ด้วย

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ