ฮอกกี้ไทยแพ้มาเลเซีย 2-5

ฮอกกี้ไทยแพ้มาเลเซีย 2-5
ดวลกับคาซัคลั่นสู้เต็มร้อย

พล.อ.ต.ชนวุฒิ เบญจานุวัตร ผู้จัการทีมฮอกกี้​ในร่มทีมชาติไทย​รายงาน​การแข่งขัน​รายการฮอกกี้ในร่มชายชิงแชมป์เอเชียคัพ Men’s Indoor Asia Cup Taldykorgan 2024 เมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม ที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันระหว่างทีมชาติมาเลเซีย ซึ่งมีดีกรีอันดับ 13 ของโลก กับทีมชาติไทย อันดับ 24 ของโลก ในรอบ 4 ทีม สุดท้าย ผลการแข่งขัน ทีมมาเลเซียชนะทีมไทย 5-2 รูปเกม โดยทั่วไป มาเลเซีย มีโอกาสบุกทีมไทยได้น้อยมาก โดยทีมมาเลเซีย ได้คะแนน 4 ประตู จากการยิงลูก shot corners อาศัยความแม่นยำ และการศึกษาวิเคราะห์ข้อมูลผู้รักษาประตูของทีมไทย ทำให้ได้ประตูจากการยิง shot corner ทั้งหมด และลูกที่ประตูปัดไปเข้าทางมาเลเซีย 

ในส่วนของฝ่ายไทยเล่นตามแผนที่โค้ชได้วางไว้ โดยในสองควอเตอร์แรกเป็นการเล่นแบบไม่ขึ้นไปกดดันผู้เล่นฝ่ายตรงข้ามให้ป้องกันไลน์ของตัวเองและหาโอกาสฉกฉวยด้วยทำสกอร์ แต่เมื่อทีมไทยถูกนำห่าง 4-0 หลังจบควอเตอร์สอง ทำให้ ควอเตอร์สาม และควอเตอร์สี่ ทางทีมไทยเปลี่ยนแผนการเล่นแบบ pressing คู่ต่อสู้ ทำให้ได้ประตู ตามขึ้นมาเป็น 1-4 และเกมส์การแข่งขันจบที่  2-5 แบบประทับใจผู้ชมจากการยิงของวราวุธ อนุกูล ผู้เล่นหมายเลข 8​ ทั้งสองลูก

พล.อ.ต.ชนวุฒิ เบญจานุวัตร ผู้จัดการทีมฮอกกี้​ในร่มทีมชาติไทย​ เผยหลังจากจบเกมว่า ทีมไทยเราเล่นได้ดีตามแผนที่วางเอาไว้ถึงแม้จะแพ้ให้กับมาเลเซียก็ตาม​ สำหรับเกมส์การแข่งขันในเกมที่ทีมชาติไทย พบทีมชาติคาซัคสถาน ที่2 สาย​ B ซึ่งแพ้ ทีมชาติอิหร่าน ไปแบบไม่เชื่อสายตาคนดูเพราะทีมอิหร่านถูกยิงนำก่อนถึง 0-2 และตามมาเอาชนะได้ 5-3 วันนี้น่าจะเป็นเกมที่หนักที่สุดของทีมชาติไทย เพราะทีมชาติคาซัคสถาน ต้องยิงประตูทีมไทยให้ได้มาที่สุด โดยหวังให้ ทีมมาเลเซีย ชนะ อิหร่าน ซึ่งมาถึงจุดนี้แล้ว อะไรก็เกิดขึ้นได้กับ 4 ทีมสุดท้าย นัดนี้ทีมไทยใส่เต็ม 100 สู้กับทีมเจ้าบ้านคาซัคสถาน​

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ