148 สโมสรร่วมขับเคลื่อน

148 สโมสรร่วมขับเคลื่อนส่งทีมเข้าแข่งขันในการแข่งขันว่ายน้ำชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย 2567 


ด้าน พลเอกศิริชัย ดิษฐกุล อุปนายกสมาคมกีฬาทางน้ำแห่งประเทศไทย เผยมีการทำลายสถิติประเทศไทยและสถิติของรายการเกิดขึ้น สร้างนักกีฬาสู่ทำเนียบทีมชรติ เตรียมตัวสำหรับ เอเชียนอินดอร์ มาเชียลอาร์ตเกมส์ รวมถึง ซีเอจกรุ๊ป ที่จะสร้างนักกีฬาเพื่อต่อยอดไปในการแข่งขันรายการสำคัญในการแข่งขันซีเกมส์2025ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ

จากการแข่งขันกีฬาว่ายน้ำชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี พ.ศ.2567 (Thailand Age Group Swimming Championships 2024) ที่ศูนย์กีฬาทางน้ำ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ วิทยาเขตสุวรรณภูมิ ซึ่งการแข่งขันดังกล่าวมีการทำลายสถิติมากมายเกิดขึ้น โดยทางด้าน พลเอกศิริชัย ดิษฐกุล อุปนายกสมาคมกีฬาทางน้ำแห่งประเทศไทย ให้สัมภาษณ์ถึงภาพรวมของการจัดการแข่งขันว่ายน้ำชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2567 ที่ถือว่าเป็นรายการสำคัญที่ทุกภาคส่วนของวงการกีฬาว่ายน้ำได้เข้ามาร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ว่า 

"ภาพรวมถือว่าดีมากเลยครับ สำหรับการแข่งขันว่ายน้ำชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี พ.ศ.2567 ซึ่งทุกอย่างผ่านไปด้วยความเรียบร้อย ผมถือวาประสบความสำเร็จครับ เพราะมีสโมสรที่ส่งทีมเข้ามาร่วมการแข่งขันถึง 148 สโมสร ซึ่งถือเป็นนิมิตรหมายที่ดีที่ทุกภาคส่วนมาร่วมการแข่งขันในครั้งนี้่"

"สถิติที่นักกีฬาทำได้ ซึ่งมีการทำลายสถิติของทั้งประเทศไทย รวมถึงทำลายสถิติของการแข่งขัน เป็นเรื่องที่ดีที่เราจะได้สร้างนักกีฬาขึ้นมา ซึ่งเรามีเวทีการแข่งขันในหลายๆรายการนับจากนี้ ทั้ง เอเชียนอินดอร์ มาเชียลอาร์ตเกมส์ รวมถึง ซีเอจกรุ๊ป ที่จะสร้างนักกีฬาเพื่อต่อยอดไปในการแข่งขันรายการสำคัญในปี 2568 นั่นก็คือ การแข่งขันซีเกมส์2025 ที่ประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพ ขอให้แฟนๆว่ายน้ำของไทยร่วมให้กำลังใจนักกีฬาทุกๆคนด้วย เราทุกคนจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุดครับ"

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ