ช้างศึก U23 รายงานตัว

ช้างศึก U23 รายงานตัวลุยปรีโอลิมปิก, อิสสระ มองทีมต้องสู้กับบททดสอบที่แท้จริง

วันที่ 8 เมษายน 2567 เวลา 12.30 น. 
ณ โรงแรม ธารา รีโซเทล จังหวัด ปทุมธานี ฟุตบอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รายงานตัว เพื่อเตรียมพร้อมก่อนการแข่งขัน ฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบสุดท้าย ( AFC U23 Asian Cup 2024 ) ที่ ประเทศกาตาร์ ระหว่างวันที่ 15 เมษายน - 3 พฤษภาคม 2567

สำหรับการรายงานตัวครั้งนี้นำโดย ณกิตติศักดิ์ จิรภาสุขสกุล หัวหน้าคณะทำงานทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี, อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอน, มาซาทาดะ อิชิอิ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยชุดใหญ่และที่ปรึกษาของทีมชาติไทย U23 และนักกีฬาที่มีรายชื่อตามที่ประกาศไปก่อนหน้านี้

ภายในงานรายงานตัว อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย U23 กล่าวว่า "ก่อนอื่นก็ขอบคุณน้องๆทุกคน ที่มาช่วยทีมชาติไทย U23 ในครั้งนี้ และก็ต้องฝากขอบคุณสโมสรของพวกเขาด้วยที่อนุญาตให้เรามาช่วยทีมในการแข่งขันรายการนี้ ซึ่งถือเป็นเรื่องที่ดีสำหรับตัวพวกเรา และทางพี่และสตาฟฟ์โค้ชทุกคน ก็จะพยายามช่วยเราให้มีความพร้อมมากที่สุด สำหรับการแข่งขันรายการนี้"

"ก็เชื่อว่าตอนนี้เรามีโรงแรมทีพัก, สถานที่ฝึกซ้อมและอาหารที่เหมาะสม ก็อยากให้ทุกคนร่วมมือกัน ตั้งใจลงมือทำทุกวินาที ให้มีค่ามากที่สุด ไม่ว่าจะการรับประทานอาหาร, การพักผ่อน การฝึกซ้อมที่เราต้องทำเต็มที่ ให้ตัวเราได้รับประโยชน์สูงสุด และไปสู้กับทุกชาติที่เราต้องเจอในปรีโอลิมปิกครั้งนี้"

"พี่เชื่อว่ามีแฟนบอลหลายคนที่พร้อมให้กำลังใจ และซัพพอร์ตเราอย่างเต็มที่ และเชื่อว่านักเตะหลายคนที่ไมได้มาก็พร้อมให้กำลังใจ ที่ผ่านมา เรามีการทำงานร่วมกันมาต่อเนื่อง รายการนี้ถือเป็นบททดสอบที่แท้จริงสำหรับพวกเรา เพราะฉะนั้น เราต้องทำให้ดีที่สุด เพื่อให้ได้ผลการแข่งขันที่ดีที่สุดกลับมา"

ทีมชาติไทย U23 จะลงฝึกซ้อมที่ประเทศไทยทั้งหมด 4 วัน ที่สนามซ้อม บีจี เทรนนิง เซนเตอร์ 3 และมีการอุ่นเครื่องแบบปิด 1 นัด และเดินทางไปประเทศกาตาร์ ในวันที่ 12 เมษายน 2567

โดยในการแข่งขัน ฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบสุดท้าย จะหา 3.5 ชาติเป็นตัวแทนทวีปเอเชีย ไปเข้าแข่งขันรายการฟุตบอลชายในมหกรรม โอลิมปิก ที่ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งทีมชาติไทย U23 อยู่กลุ่ม ซี ร่วมกับ ซาอุดีอาระเบีย, อิรัก และ ทาจิกิสถาน 

โปรแกรมการแข่งขันดังนี้

วันที่ 16 เมษายน 2567
อิรัก พบ ไทย 
เวลา 22.30 น.ตามเวลาประเทศไทย
สนาม อัล ยานูบ สเตเดียม   

วันที่ 19 เมษายน 2567
ไทย พบ ซาอุดีอาระเบีย 
เวลา 22.30 น. ตามเวลาประเทศไทย
สนาม คอลิฟา อินเตอร์เนชันแนล สเตเดียม  

วันที่ 22 เมษายน 2567
ไทย พบ ทาจิกิสถาน 
เวลา 22.30 น.ตามเวลาประเทศไทย
สนาม อัล ยานูบ สเตเดียม

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ