หนุ่ม Messenger ติดพนัน

หนุ่ม Messenger ติดพนันออนไลน์ ก่อเหตุอุกอาจ ออกล่ากระชากสร้อย กลางวันแสกๆ ขนาดเห็นรถสายตรวจ ยังกล้าก่อเหตุ สุดท้ายไปไม่รอด สืบห้วยขวางตามจับได้ ไม่ถึง 24 ชั่วโมง

     กล้องวงจรปิดจับภาพคนร้าย สวมเสื้อยืดคอกลมสีขาว กางเกงขาสั้นสีดำ ใส่แมสปิดบังใบหน้า ขี่จยย.ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่นจิออโน่ สีขาวดำ ไม่สวมแผ่นป้ายทะเบียน บริเวณหน้าตลาดห้วยขวาง ถนนประชาสงเคราะห์ แขวงดินแดง เขตห้วยขวาง ทำทีขับรถเข้ามาเทียบเคียงรถ จยย.ผู้เสียหาย ก่อนทำการกระชากสร้อยคอผู้เสียหายขณะขับรถจยย.กลับบ้าน ทำให้เสียหลักเกือบล้ม ก่อนขับหลบหนี ก่อนชาวบ้าน 
ระแวกนั้นช่วยกันขับตามไล่จับ 
 
ต่อมา ชุดสืบสวน สน.ห้วยขวาง ลงพื้นที่ไล่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดเร่งไล่ล่าตัวคนร้ายรายนี้ จนกระทั่งพบว่า ผู้ต้องหารายนี้ ชื่อนายนิพนธ์อายุ 26 ปี อาชีพพนักงานส่งเอกสารแห่งหนึ่งย่านอโศก  หลังก่อเหตุ ขับจยย.คันก่อเหตุดังกล่าวมาที่คอนโดแห่งหนึ่งย่านสถานฑูตลาว พนักงานสอบสวนจึงรวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติหมายจับต่อศาลอาญา ก่อนแสดงหมายจับเข้าจับกุมผู้ต้องหา และขออนุมัติหมายค้น เข้าตรวจค้นหาพยานหลักฐานพบเสื้อผ้าที่สวมใส่ในวันเกิดเหตุ พร้อม จยย.ที่ใช้ก่อเหตุ นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.ห้วยขวาง ดำเนินคดีต่อไป
 
จากการสอบถาม ผู้ต้องหารับสารภาพว่าเป็นคนตามภาพในกล้องวงจรปิดตามภาพจริง และเป็นคนก่อเหตุจริงแต่ไม่ได้ทองไป ที่ลงมือก่อเหตุไปเพราะเสียพนันออนไลน์ ต้องการเงินมาคืนที่เสียพนันไป ก่อนลงมือก่อเหตุนั้นได้ขับรถตระเวนหาเหยื่อที่ใส่ทอง และได้พบกับผู้เสียหายจึงได้ขับรถ จยย ขับตาม และประกบข้างก่อนกระชากสร้อยทองจากคอผู้เสียหาย

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้จับกุมในข้อหาวิ่งราวทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นการจับกุม 

พ.ต.อ.ประสพโชค เอี่ยมพินิจ ผกก.สน.ห้วยขวาง  เปิดเผยว่า ต้องขอขอบคุณและขอชื่นชมกานปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน และพนักงานสอบสวน ที่ร่วมกันพิสูจน์ทราบและรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว นำมาซึ่งการจับกุมผู้ก่อเหตุรายนี้ได้ภายในเวลาไม่ถึง 24 ชั่วโมง 

นอกจากนั้นยังได้ฝากเตือนภัยในการสวมใส่เครื่องประดับ โดยเฉพาะเครื่องประดับหรือสร้อยคอทองคำ ที่ช่วงนี้มีราคาสูง อาจเป็นสิ่งล่อตาล่อใจคนร้ายที่หาโอกาสก่อเหตุ ได้ ดังนั้นควรใช้ความระมัดระวัง หรือหลีกเลี่ยงก็จะเป็นการปลอดภัยกว่า และท้ายสุดฝากเป็นอุทธาหรณ์สำหรับผีพนันออนไลน์ที่มีแต่เสียกีบเสีย หลงผิดก่อเหตุร้าย ยิ่งทำให้เสียหาย เสียอิสรภาพ เสียอนาคต  
   

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ