"บิ๊กทิน"ประกาศอัดฉีด

"บิ๊กทิน"ประกาศอัดฉีดอีกครึ่งล้าน หากโค่นอิรัก เข้าตัดเชือก พร้อมคว้าตั๋วฟุตซอลโลกสมัยที่ 7 ติดต่อกัน 

ก่อนหน้านี้ประกาศฉีดไปแล้ว 1 
ล้านบาทจากการเข้ารอบ 8 ทีม หวังปลุกใจสู้ด้วยจิตวิยญาณและสู้เพื่อแฟนฟุตซอลไทยทั่วประเทศ โดยฟุตซอลไทยใส่ชุดน้ำเงิน จัดทัพ 3 เก๋าประเดิมชุดแรก "กัปตันเนิส-หว
มดก๊อก-เทพอาร์ม" เป็นการรีแมตซ์ชิงตั๋วฟุตซอลโลกที่ทีมชาติไทยต้องดวลอิรัก เหมือนเพลย์ออฟฟุตซอลโลก2021ที่ลิทัวเนีย ด้าน "จอมยิ้ม"มิเกล โรดริโก้ กุนซือฟุตซอลไทย
ไม่ประมาทอิรักที่มีโค้ชคาเคาดีกรีเบอร์ต้นโลกที่คว้าแชมป์ยูฟ่าและเป็นโค้ชระดับท็อปในยุโรป เล่นเอาต้องทำงานอย่างหนักร่วมกับทีมสเก๊าต์ ส่วน คาเคา สั่งจับตาย มูฮัมหมัด 
อุสมานมูซา ที่จบสกอร์ได้ตลอดเวลารอบ 8 ทีม เอเอฟซี ฟุตซอล เอเชียนคัพ 2024 ใครชนะ ได้ไปฟุตซอลโลก2024ที่อุซเบกิสถานทันที ส่วนทีมแพ้มีโอกาสไปเพลย์ออฟหาตั๋ว
ใบสุดท้ายกรณีอุซเกิสถานเข้า 4 ทีม ฟุตซอลไทย ดวล อิรัก เตะวันพุธที่ 24 เม.ย.67 ที่อินดอร์ สเตเดียม 18.00 น. คาดสนามแตก ความเคลื่อนไหวของทีมฟุตซอลทีมชาติไทยชุดเตรียมทีมในการลงเล่นรอบ 8 ทีมสุดท้าย เอเอฟซี ฟุตซอล เอเชียนคัพ 2024 ที่จะพบ อิรัก ในวันพุธที่ 24 เม.ย.67 ที่อินดอร์ 
สเตเดียม หัวหมาก เวลา 18.00 น. ผู้ชนะในรอบ 8 ทีมสุดท้ายจะได้สิทธิ์เข้าไปเล่นในฟุตซอลโลก2024ที่อุซเบกิสถานเป็นเจ้าภาพ ส่วนทีมแพ้ก็มีโอกาสที่จะไปเพลย์ออฟของ
กลุ่มทีมที่แพ้จากรอบ 8 ทีมด้วยกัน ในกรณีที่ อุซเบกิสถาน เข้ารอบรองชนะเลิศ โดยคู่ระหว่าง ฟุตซอลไทย พบ อิรัก จะมีการถ่ายทอดสดผ่าน T Sports 7 และ ยูทูป AFC Asian 
Cup บัตรราคา 100 บาท และ 200 บาท และเป็นที่คาดการณ์ว่าจะเป็นอีกวันแข่งขันที่สนามแตก

"บิ๊กทิน"สุทิน บัวตูม ผู้จัดการทีมฟุตซอลทีมชาติไทย พูดถึงการปลุกกระตุ้นนักเตะทีมชาติไทยเพื่อล่าตั่วฟุตซอลโลกรอบสุดท้ายในครั้งนี้ว่า "ผมในนามผู้จัดการทีมฟุตซอลทีม
ชาติไทย พร้อมด้วย พี่ป๋อม-คุณอดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ อุปนายก ส.บอลฯ และกลุ่มเพื่อนสุทิน บัวตูม พร้อมสร้างขวัญกำลังใจให้นักเตะทีมฟุตซอลทีมชาติไทยชุดนี้ด้วยการ
ประกาศอัดฉีด 500,000 บาท หากเอาชนะ อิรัก ไม่ว่าจะชนะใครเวลา , ต่อเวลา หรือ ชนะจุดโทษ ขอแค่สุดท้ายชนะได้ และคว้าตั๋วไปเล่นฟุตซอลโลกรอบสุดท้ายเป็นสมัยที่ 7 
ติดต่อกัน ผม-พี่ป๋อม-กลุ่มเพื่อนสุทิน อัดฉีด 500,000 บาท หลังจากที่ได้ไปก่อนหน้านี้ 1,000,000 บาท จากการผ่านรอบแรกมาได้ ต้องชื่นชมหัวจิตหัวใจของนักเตะทีมชาติ
ไทยที่เขาสู้เพื่อศักดิ์ศรีของประเทศไทย พวกเขาสู้ด้วยจิตวิญญาณ และสู้เพื่อแฟนฟุตบอลไทยทั่วประเทศ ซึ่งกำลังใจของทุกๆคนที่เข้ามาชมที่สนาม รวมถึงที่ติดตามการถ่าย
ทอดสด ถือเป็นเสียงสวรรค์ที่สร้างกำลังใจให้พวกเราทุกคนของทีมฟุตซอลทีมชาติไทยได้สู้อย่างถึงที่สุด" 

มิเกล โรดริโก้ กุนซือทีมฟุตซอลทีมชาติไทยที่เข้ารอบมาในฐานะที่ 1 สายเอ มี 9 แต้มเต้มจากการชนะ จีน 3-1 , ชนะ เมียนมา 5-0 และชนะเวียดนาม 2-1 เปิดเผยในงานแถลง
ข่าวก่อนเกมพร้อมกับนำลูกทีมลงฝึกซ้อมออฟฟิเชียลเทรนนิ่ง ว่า

"ก่อนอื่นเลยอื่นผมรู้สึกเซอร์ไพรส์มากในการแข่งขันชิงแชมป์เอเชียหนนี้ทุกทีมพัฒนาขึ้นมาจากที่ผมเคยทำงานอยู่ถึงปี2019 เรามีรอบแบ่งกลุ่มที่ดี ไม่ว่าจะเป็นจีน เมียนมา หรือ 
เวียดนาม ต่างก็แสดงศักยภาพออกมาได้อย่างยอดเยี่ยมและไม่ง่าย แต่เราก็พยายามทำงานอย่างหนักเพื่อเข้ามาในรอบ 8 ทีมสุดท้ายได้ตามเป้า คู่แข่งของเราคืออิรัก ซึ่งมีโค้ชที่
ยอดเยี่ยมเคยคว้าแชมป์ในยูฟ่าและเป็นโค้ชระดับท็อปในยุโรป  เกมนี้จะเป็นเกมที่แตกต่างจากที่ผ่านมาอย่างแน่นอน เราต้องเล่นอย่างระมัดระวังมัน มันจะไม่ใช่เกมที่ง่ายแม้เรา
จะเป็นเจ้าภาพก็ตาม" 

"แน่นอนว่าเราทำงานกันอย่างหนักทั้งการสเกาท์และเตรียมแผนสำหรับเกมนี้ แต่สิ่งสำคัญทีมของเรามีความมุ่งมั่นอย่างมากนักเตะมีความกระหายเพื่อเข้าไปสู่รอบรองชนะ
เลิศและไปเล่นในฟุตซอลโลกให้"

สภาพผู้เล่นทีมฟุตซอลทีมชาติไทย ไม่มีใครโดนแบนจากรอบแรก ส่วน กฤษณ์ อรัญสัญญาลักษณ์ ยังไม่สมบูรณ์จากการบาดเจ็บในเกมที่สองที่ชนะเมียนมา 5-0 ส่วน อภิวัฒน์ 
แจ่มเจริญ ยังอยู่ในสภาพที่สมบูรณ์แม้จะโดนอัดหนักในเกมล่าสุดก็ตาม โดย 5 คนแรกของทีมไทย มี "รุษ เมืองลุง"อรุษ เส็นบัตร ผู้รักษาประตู , "กัปตันเนิส"จิรวัฒน์ สอนวิเชียร 
กัปตันทีม , "หวมดก๊อก"อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ , "ซ้ายฟ้าส่าง"อลงกรณ์ จันทร์พร และ "เทพอาร์ม"ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง ส่วน มูฮัมหมัด อุสมานมูซา และคนอื่นๆเตรียมสลับชุดลงเล่น 

ด้าน "คาเคา" ริคาค์โด คามารา โซบราล กุนซือทีมชาติอิรัก เข้ารอบมาในฐานะทีมอันดับ 2 สายบี เกมแรกชนะ ซาอุดีอาระเบีย 5-1 , แพ้ อุซเบกิสถาน 1-4 และชนะ ออสเตรเลีย 6
-2 เกมนี้นำทัพโดย ทาเรก ซาเยส สุไลมาน ดาวยิง 3 ประตูที่ยิงเท่ากับ ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง และ มูฮัมหมัด อุสมานมูซา โดย คาเคา กล่าวว่า "เรามีเกมที่ดีในรอบแบ่งกลุ่มแต่รอบนี้
มันจะต่างจากเดิม มันจะเป็นบิ๊กแมตช์ที่สุดของเราในครั้งนี้ ทีมชาติไทยเป็นทีมที่แกร่งเรารู้ศักยภาพของพวกเขาดีตั้งแต่การแข่งขันชิงแชมป์เอเชียครั้งที่ผ่านมา ซึ่งผมก็มีโอกาส
ได้พบทีมไทย เขามีโค้ชที่ยิ่งใหญ่และมีประสบการณ์สูง แต่เรามีกองเชียร์อิรักที่คอยหนุนหลังเราอยู่เราก็ยอมแพ้ไม่ได้เช่นกัน ทีมไทยมีทั้งนักเตะซูเปอร์สตาร์และมีประสบกาณ์
สูงในเกมระดับนานาชาติหลายคน รวมถึงมีผู้เล่นที่แข็งแกร่งอย่าง มูฮัมหมัด อุสมานมูซา ที่พร้อมจะจบสกอร์ได้ตลอดเวลา"

สำหรับ มิเกล โรดริโก้ กุนซือฟุตซอลทีมชาติไทย เคยพาทีมชาติญี่ปุ่นคว้าแชมป์เอเชียนคัพ 2 สมัย ส่วน คาเคา เคยคุมสโมสร ไครัต อัลมาตี้ คว้าแชมป์ยุโรป 2 สมัย และทั้งไทย
กับอิรักก็เพิ่งเจอกันในเกมเพลย์ออฟชิงตั๋วฟุตซอลโลก2021ที่ลิทัวเนียเป็นเจ้าภาพ โดยเป็นการเพลย์ออฟ 2 นัดที่ยูเออี เกมแรก อิรัก แพ้ ฟุตซอลไทย 2-7 และเกมสอง ฟุตซอ
ลไทย ชนะ อิรัก 4-0 สกอร์รวม ฟุตซอลไทย ชนะ อิรัก 11-2 ได้ไปฟุตซอลโลก2021ในครั้งนั้น ซึ่งทีมฟุตซอลทีมชาติไทยไปฟุตซอลโลกรอบสุดท้ายมาแล้ว 6 ครั้งติดต่อกัน เริ่มจากปี2000ที่กัวเตมาลา , ปี2004ที่ไต้หวัน , ปี2008ที่บราซิล , ปี2012ที่ไทย , ปี2016ที่โคลอมเบีย , ปี2021ที่ลิทัวเนีย

โปรแกรมการแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย 2024 รอบ 8 ทีมสุดท้าย วันที่ 24 เมษายน 2567 เวลา 14.00 น. ทาจิกิสถาน พบ อัฟกานิสถาน ณ อินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก , เวลา 
16.00 น. อิหร่าน พบ คีร์กีซสถาน ณ บางกอก อารีน่า , เวลา 18.00 น. ไทย พบ อิรัก ณ อินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก ถ่ายทอดสดทาง T Sports 7 , เวลา 21.00 น. อุซเบกิสถาน พบ 
เวียดนาม ณ บางกอก อารีน่า

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ