ครอฟบอลโลกนัดแรก

ครอฟบอลโลกนัดแรกไทยพ่ายอัศวินสีส้ม
ทึ่งโชว์ศิลปะแม่ไม้มวยไทย

การแข่งขัน คอร์ฟบอลชายหาดชิงแชมป์โลก 2024 เมื่อวันที่ 26​เม.ย.ที่ผ่านมา ที่หาดจอมเทียน พัทยา จังหวัดชลบุรี โดยมี 18 ชาติ เข้าร่วมแข่งขันประกอบด้วย ออสเตรเลีย, เบลเยียม, จีน, ไต้หวัน, สาธารณรัฐเช็ก, ฮ่องกง, ฮังการี, อินเดีย, ญี่ปุ่น, มาเก๊า, มาเลเซีย, เนเธอร์แลนด์, โปแลนด์, โปรตุเกส, สกอตแลนด์, สิงคโปร์, สหรัฐอเมริกา และ ไทย โดยแบ่งออกเป็น 3  สาย สายละ 6  ทีม แข่งแบบพบกันหมดในสาย เพื่อนำทีมอันดับ 1 และ 2 เข้ารอบก่อนรองชนะเลิศ และอันดับ​ 3 ที่ดีที่สุด​ 2 สายเข้ารอบ​ 8​ ทีม​ซึ่งรายการนี้ ทีมอันดับ 1-10 จะได้สิทธิ์เข้าร่วมแข่งขันคอร์ฟบอลชายหาดเวิลด์เกมส์ 2025 ที่เมืองเฉินตู สาธารณรัฐประชาชนจีน

สำหรับทีมไทยอยู่ในสายซี มี​ เนเธอร์แลนด์, สหรัฐอเมริกา, มาเก๊า, ไขนีสไทเป​ และมาเลเซีย​ โดยนัดแรกทีมไทยลงเล่นกับทีมเนเธอร์แลนด์​ ที่มีรูปร่างสูงใหญ่กว่าและเป็นมืออันดับ​ 1 ของโลกโดยครึ่งแรกทีมไทยพยายามเปิดเกมบุกเข้าใส่แต่เข้าไปก็ชนกำแพงแผงสีส้มทำให้ชู้ตลำบากจึงถูกทีมเต็ง​ 1 ของรายการชู้ตที่แม่นยำกว่าขึ้นนำไปก่อน​ 5-1 ส่วนเกมครึ่งหลังอีก​ 6 นาที​ ไทยพยายามชู้ตก็ทำเพิ่มได้อีกเพียงแค่แต้มเดียวก่อนพ่ายนัดแรกใก้กับเนเธอร์แลนด์​ไป​ 2-9 

สำหรับ​ผลการแข่งขันคู่อื่นๆ​ โปรตุเกส​ ชนะ​ ออสเตรเลีย​ 9-2, ฮ่อกง​ ชนะ​ สิงคโปร์​ 9-0, ไชนีส​ ไทเป​ ชนะ​ มาเลเซีย​ 6-3, ฮังการี​ ชนะ​ ญี่ปุ่น​ 11-2, อินเดีย​ แพ้​ สกอตแลนด์​ 1-2, สหรัฐอเมริกา​ ชนะ​ มาเก๊า​ 12-1, เบลเยี่ยม​ ชนะ​ จีน​ 8-6 

ทางด้านรองศาสตราจารย์ ดร.สุปราณี ขวัญบุญจันทร์ นายกสมาคมกีฬาคอร์ฟบอลแห่งประเทศไทย​ กล่าวว่า​ นับว่าเป็นเรื่องโชคดีของประเทศไทยที่ได้รับสิทธิ​์ในการเป็นเจ้าภาพครั้งนี้​ เนื่องจากมีชาติระดับโลกเข้าร่วมแข่งขัน​ถึง​ 18 ชาติร่วมถึงประเทศ​ไทย​ ซึ่งการแข่งขันรายการครอฟบอลชายหาดชิงแขมป์โลก​ ที่จัดขึ้นชายหาดจอมเทียน​ พัทยา​ จังหวัดชลบุรี​ มีการถ่ายทอดสดไปทั่วโลก​ผ่านเครือข่ายยูทูปของสหพันธ์​ครอฟบอลโลก​ ถือว่าเป็นการโปรโมตเมืองท่องเที่ยวของประเทศ​ไทยให้เป็นที่รู้จักของคนทั่วโลกมากขึ้น​ โดยเฉพาะนำศิลปะแม่ไม้มวยไทยมาโชว์งานเปิดทุกชาติตะลึงทึ่งแม่ไม้มวยไทย​ ส่วนเรื่องของการแข่งขันนั้นถือว่าเป็นภาพรวมที่เราเน้นความเป็นมิตรภาพต่อแขกผู้มาเยือนและหวังว่าเมื่อเสร็จ​สิ้นการแข่งขันนักกีฬา​เหล่านี้จะพาครอบครัว​ เพื่อนพ้องน้องพี่กลับมาเยือนประเทศไทย​สยามเมืองยิ้มอีกครั้ง

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ