นายกสภาการแพทย์แผนไทย

นายกสภาการแพทย์แผนไทยแจ้งความเอาผิดกรรมการสภาฯ สร้างพยานหลักฐานเท็จ สั่งตนหยุดปฏิบัติหน้าที่

พท.ดร.ชนิญญา ชัยสุวรรณ นายกสภาการแพทย์แผนไทย ได้นำพยานหลักฐานเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สน.ดอนเมือง   เพื่อดำเนินคดีจนถึงที่สุดกับกรรมการสภาการแพทย์แผนไทยซึ่งกระทำผิด โดยมีการสร้างพยานหลักฐานเท็จ เพื่อกล่าวหานายกสภาการแพทย์แผนไทยว่ากระทำผิดทางจรรยาบรรณ รวมไปถึงออกคำสั่งหรือแถลงการณ์โดยบุคคลซึ่งไม่มีอำนาจหน้าที่ตามพระราชบัญญัติวิชาชีพการแพทย์แผนไทย พ.ศ. 2556 ให้นายกสภาการแพทย์แผนไทยหยุดการปฏิบัติหน้าที่ชั่วคราวระหว่างการสอบสวน 

ทั้งนี้ การดำเนินคดีกับกรรมการสภาการแพทย์แผนไทยในครั้งนี้ ได้พยานหลักฐานครบถ้วนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากที่ได้พบแถลงการณ์ของบุคคลซึ่งไม่มีอำนาจหน้าที่ตามกฎหมาย และนำไปเผยแพร่ตามสื่อสาธารณะ โดยบุคคลและกลุ่มบุคคลดังกล่าว ได้กระทำความผิดมาอย่างต่อเนื่อง และไม่เคยมีการดำเนินการให้ถูกต้องตามกฎหมายแต่อย่างใด โดยไม่เคยมีการสอบสวนตามขั้นตอนที่ถูกต้องตามกฎหมาย อีกทั้งยังมีการแต่งตั้งผู้ดำรงตำแหน่งในสภาการแพทย์แผนไทยกันอย่างผิดกฎหมาย โดยมีเป้าหมายสูงสุดเพื่อยึดอำนาจของนายกสภาการแพทย์แผนไทยในการบริหารสภาการแพทย์แผนไทย รวมไปถึงการเบิกจ่ายเงินงบประมาณและบริหารกิจการต่างๆ ของสภาการแพทย์แผนไทย ซึ่งอาจทำให้ผู้ประกอบวิชาชีพการแพทย์แผนไทยและประชาชนได้รับความเสียหาย รวมไปถึงสร้างความเข้าใจผิด อันเป็นการทำลายความน่าเชื่อถือของสภาการแพทย์แผนไทยและขัดขวางการปฏิบัติหน้าที่ของนายกสภาการแพทย์แผนไทยที่กำลังดำเนินกิจการของสภาการแพทย์แผนไทยให้เป็นไปอย่างถูกต้องตามพระราชบัญญัญัติวิชาชีพการแพทย์แผนไทย พ.ศ. 2556 และกฎหมายที่เกี่ยวข้อง

อีกทั้ง กลุ่มบุคคลดังกล่าว ได้พยายามตั้งเรื่องเบิกจ่ายเงินของสภาการแพทย์แผนไทยโดยไม่ชอบด้วยกฎหมายให้กับกลุ่มพรรคพวกของตนเองแล้วหลายครั้ง ตลอดจนมีความพยายามนำพรรคพวกของตนเองเข้ามาดำเนินงานภายในสภาการแพทย์แผนไทย โดยฝ่าฝืนขั้นตอนตามกฎหมาย ซึ่ง ดร.ชนิญญา ได้พยายามห้ามปรามมาโดยตลอด แต่กลุ่มบุคคลดังกล่าวกลับใช้กฎหมู่ไม่ใช้กฎหมาย จนถึงขั้นได้นำเอาพรรคพวกของตนซึ่งยังอยู่ระหว่างการสอบสวนกรณีทุจริตการสอบของสภาการแพทย์แผนไทยในปี 2563 ที่อยู่ระหว่างการสอบสวนของคณะกรรมการ ปปช. กรณีการทุจริตในการจัดสอบเข้ามามีบทบาทสำคัญในการบริหารสภาการแพทย์แผนไทยและการจัดสอบในปี 2567 นี้ ซึ่งจะทำให้มาตรฐานการจัดสอบวิชาชีพการแพทย์แผนไทยครั้งนี้ไม่น่าเชื่อถือ ตามข่าวดังอดีตที่ผ่านมา เนื่องจากจะมีข้อสงสัยจากการที่มีข้อสอบรั่วจากเหตุการณ์ครั้งนั้นว่ามีการซื้อขายข้อสอบกันหรือไม่ อันเป็นผลให้วิชาชีพการแพทย์แผนไทยถูกด้อยค่าว่าไม่มีมาตรฐานและตกต่ำมาอย่างต่อเนื่อง ก่อนการเข้ามาดำรงตำแหน่งนายกสภาการแพทย์แผนไทย ของ ดร.ชนิญญา ชัยสุวรรรณ

 ในครั้งนี้  นายกสภาฯ จึงต้องเร่งรัดการใช้กฎหมาย เพื่อห้ามปรามและควบคุมการใช้กฎหมู่โดยมิชอบด้วยกฎหมาย ไปยังหน่วยงานต่างๆ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และคงต้องดำเนินการตามอำนาจหน้าที่เพื่อยับยั้งความเสียหายที่เกิดจากการกระทำผิดกฎหมายของกรรมการสภาการแพทย์แผนไทยโดยเด็ดขาดตามกฎหมาย เนื่องจากขณะนี้ได้รับพยานหลักฐานชัดเจนและครบถ้วนเป็นที่เรียบร้อยแล้วความคิดเห็น

  1. ไม่ระบุชื่อ11:25

    มาดูกันใครแจ้งความเท็จ

    ตอบลบ

แสดงความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ