เบตง จัดงานเทศกาลไก่เบตง

เบตง จัดงานเทศกาลไก่เบตงกระตุ้นเศรษฐกิจส่งเสริมการท่องเที่ยว

เบตง เทศบาลเมืองเบตง จัดงานเทศกาลไก่เบตง ประจำปี2567 กระตุ้นเศรษฐกิจ สร้างรายได้ ส่งเสริมการท่องเที่ยวเมืองเบตง
       
 วันที่ 27 เม.ย.67 ที่ลานวัฒนธรรมสัมพันธ์เทศบาลเมืองเบตง อ.เบตง จ.ยะลา นายอำนาจ ชูทอง รองผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา เป็นประธานเปิดโครงการ งานเทศกาลไก่เบตงประจำปี2567 ที่ทางเทศบาลเมืองเบตง จัดขึ้น ในระหว่างวันที่ 27-29 เมษายน 2567 และโครงการจัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวเมืองเบตง (กิจกรรม Food Festival@Betong) ในระหว่างวันที่ 26 เมษายน – 5 พฤษภาคม 2567โดยมีนายอมร ชุมช่วย นายอำเภอเบตง นายสกุล เล็งลัคน์กุล นายกเทศมนตรีเมืองเบตง หัวหน้าส่วนราชการ พ่อค้า ประชาชน นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวมาเลเซีย เข้าร่วม ท่ามกลางการดูแลรักษาความปลอดภัยจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตชด. ทหาร ฝ่ายปกครอง และกองกำลังภาคประชาชน
 
   
   นายสกุล เล็งลัคน์กุล นายกเทศมนตรีเมืองเบตง  กล่าวว่า เทศบาลเมืองเบตงได้จัดงานเทศกาลไก่เบตง เป็นประจำทุกปี โดยปีนี้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 27-29 เมษายน 2567 ที่ลานวัฒนธรรมสัมพันธ์เทศบาลเมืองเบตง และบริเวณโดยรอบ และโครงการจัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวเมืองเบตง (กิจกรรม Food Festival@Betong) ในระหว่างวันที่ 26 เมษายน – 5 พฤษภาคม 2567 บริเวณปากอุโมงค์เบตงมงคลฤทธิ์ และพื้นที่บริเวณใกล้เคียง เพื่อส่งเสริมการทำมาหากิน สร้างอาชีพ และเพิ่มรายได้ให้กับประชาชนในพื้นที่ และส่งเสริมการท่องเที่ยวโดยใช้ไก่เบตง อาหารอัตลักษณ์เบตง และของดีเมืองเบตง เป็นสื่อในการนำการท่องเที่ยว สร้างกระแสให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวอำเภอเบตงเพิ่มขึ้น และส่งเสริมการอนุรักษ์ภูมิปัญญาท้องถิ่นให้มีการสืบทอด ต่อยอด สร้างอาชีพอย่างยั่งยืน 

    สำหรับกิจกรรมภายในงานเทศกาลไก่เบตง มีการแข่งขันกินวิบากไก่ การประกวดพันธุ์ไก่เบตง นิทรรศการ ไก่เบตง ตลาดนัดไก่ (ChickenMarket) และจัดแสดงไก่ประเภทสวยงามในท้องถิ่น การเดินแบบผ้าปาเต๊ะ “ปาเต๊ะ เก๋ไก๋ สไตล์ปักษ์ใต้” การจำหน่ายอาหารพื้นเมือง  การจำหน่ายสินค้า OTOP  และพบกับการแสดงศิลปวัฒนธรรม การแสดงดนตรี คอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดังต่างๆมากมาย


โยธิน ประชามติรัฐ/ข่าว
อับดุลมานะ ดอฆอ/ภาพ
อ.เบตง จ.ยะลา รายงาน

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ