แม็คโคร-โลตัส จับมือกรมทางหลวง

แม็คโคร-โลตัส จับมือกรมทางหลวง
เปิด 38 จุดบริการน้ำดื่มและผ้าเย็น เติมเต็มความสดชื่น
ให้ผู้ใช้รถใช้ถนน ขับขี่ปลอดภัยช่วงเทศกาลสงกรานต์
ตอกย้ำความมุ่งมั่นการเป็นองค์กรที่เคียงข้างสังคมไทย

  
แม็คโคร-โลตัส ภายใต้บริษัท ซีพี แอ็กซ์ตร้า จำกัด (มหาชน) ผู้นำธุรกิจค้าส่ง ค้าปลีกในภูมิภาคเอเชีย เดินหน้าโครงการ “Axtra Care” ร่วมส่งความห่วงใยให้คนไทยทั่วประเทศ โดยจับมือกับกรมทางหลวง เปิดจุดบริการประชาชนรวม 38 แห่งครอบคลุมเส้นทางหลักสู่แต่ละภาค เพื่ออำนวยความสะดวกและปลอดภัยให้แก่ผู้ขับขี่ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ พร้อมร่วมกับสภากาชาดไทยเปิดจุดรับบริจาคโลหิตเพื่อสำรองโลหิตล่วงหน้า นอกจากนี้ ซีพี แอ็กซ์ตร้า เชิญชวนผู้ใช้รถใช้ถนนปักหมุดโลตัสและแม็คโครทุกสาขาทั่วประเทศ เป็นจุดแวะพักและจับจ่ายสิ่งของที่จำเป็นระหว่างการเดินทางท่องเที่ยวตลอดเทศกาลสงกรานต์

ซีพี แอ็กซ์ตร้า มุ่งเคียงข้างสังคมไทย ห่วงใยประชาชนที่เดินทางในช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยบริษัทฯ ได้เดินหน้าโครงการ “Axtra Care” เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยดูแลให้ประชาชนเดินทางปลอดภัยไร้อุบัติเหตุตลอดช่วงเทศกาล พร้อมประสานกับกรมทางหลวงร่วมเปิดจุดบริการประชาชนรวม 38 แห่ง ได้แก่ 20 จุดบริการในเส้นทางหลักของกรมทางหลวง และ 18 จุดบริการที่สาขาแม็คโครและโลตัส สนับสนุนน้ำดื่มและผ้าเย็น เพื่อเติมเต็มความสดชื่นให้ผู้ใช้รถใช้ถนนได้หยุดพัก ผ่อนคลาย ช่วยลดโอกาสเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุตลอดช่วงเทศกาลสงกรานต์ ซึ่งครอบคลุมเส้นทางหลักสู่แต่ละภูมิภาค โดยเฉพาะเส้นทางขาเข้าและขาออกจากกรุงเทพฯ ได้แก่ จังหวัดสมุทรสาคร นครปฐม สระบุรี อยุธยา สุพรรณบุรี กาญจนบุรี ชัยนาท และนครราชสีมา เป็นต้น ซึ่งเป็นจุดที่ประชาชนส่วนใหญ่ใช้สัญจรไปมาเพื่อกลับไปเยี่ยมภูมิลำเนาและเดินทางท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดยาว โดยคาดว่าในปีนี้จะมีผู้คนไทยที่เดินทางกลับภูมิลำเนา ตลอดจนนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ออกมาใช้เส้นทางจราจรโดยเฉพาะในเส้นทางจากกรุงเทพฯ ออกสู่ต่างจังหวัดในภูมิภาคต่างๆ มากกว่า 15 ล้านคน อีกทั้ง ซีพี แอ็กซ์ตร้ายังร่วมมือกับสภากาชาดไทย เปิดจุดรับบริจาคโลหิต เชิญชวนประชาชนและพนักงานซีพี แอ็กซ์ตร้า ‘ร่วมแบ่งปันน้ำใจ ด้วยการให้โลหิต’ ในช่วงเทศกาลสงกรานต์รวม 8 จุดที่สาขาแม็คโครและโลตัสในจังหวัดต่างๆ อาทิ สุราษฎร์ธานี ระยอง และนครราชสีมา เพื่อเป็นโลหิตสำรองสำหรับช่วยผู้ป่วยในกรณีเร่งด่วนในช่วงเทศกาลสงกรานต์นี้อีกด้วย

นอกจากนี้ ซีพี แอ็กซ์ตร้า เชิญชวนคนไทยและนักท่องเที่ยว ปักหมุดสาขาแม็คโครและโลตัสในจังหวัดต่างๆ กว่า 2,263 สาขาทั่วประเทศ เพื่อเป็นจุดแวะ “พักกิน-พักตุน-พักร่าง-พักเติม” ได้เข้ามาผ่อนคลายความเมื่อยล้าจากการเดินทาง พร้อมชอปสินค้าโปรแรงตลอดซัมเมอร์นี้ ภายใต้แคมเปญ “สาดสู้ร้อน” กับโลตัส ที่เตรียมสาดความสุขรับสงกรานต์ฉ่ำทุกหัวเมืองทั่วไทย และแคมเปญช่วยคนไทยคลายร้อน ลดราคาสินค้ายิ่งใหญ่จากแม็คโคร รวมถึงความสนุกสนานเพลิดเพลินตลอดการเดินทางท่องเที่ยวในช่วงสงกรานต์ ผ่านกิจกรรมพิเศษมากมาย อาทิ กิจกรรมตักบาตร สรงน้ำพระในสาขาต่างๆ เพื่อความเป็นสิริมงคลตลอดวันปีใหม่ไทย พร้อมร่วมส่งเสริมประเพณีไทยในวันสงกรานต์ สนับสนุนนโยบายซอฟต์พาวเวอร์

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ