เบตง บรรพชาสามเณร

เบตง บรรพชาสามเณรภาคฤดูร้อน เฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ

เบตง เฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ จังหวัดยะลา จัดโครงการบรรพชาสามเณรภาคฤดูร้อน เยาวชน 76 คน ใน 8 อำเภอเข้าร่วม
      วันที่ 22 เม.ย.67 ที่ศาลาการเปรียญ วัดพุทธาธิวาส พระอารามหลวง อ.เบตง จ.ยะลา นายอำพล พงศ์สุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา เป็นประธานฝ่ายฆราวาส พระเทพวชิรนายก เจ้าคณะจังหวัดยะลา เจ้าอาวาสวัดเวฬุวัน เป็นประธานฝ่ายสงฆ์  พิธีบรรพชาสามเณรภาคฤดูร้อน เฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ เนื่องในโอกาสมหามงคลพระชนมพรรษา 6 รอบ 28 กรกฎาคม 2567 โดยมีนางฉลวย พงศ์สุวรรณ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดยะลา นายอมร ชุมช่วย นายอำเภอเบตง หัวหน้าส่วนราชการ พี่น้องประชาชน พ่อแม่ผู้ปกครองและเยาวชน ทั้ง 8 อำเภอของจังหวัดยะลา ที่เข้าร่วมในโครงการ จำนวน 76 คน ร่วมพิธี
  
    สำหรับโครงการบรรพชาสามเณรภาคฤดูร้อน เฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ เนื่องในโอกาสมหามงคลพระชนมพรรษา 6 รอบ 28 กรกฎาคม 2567 ที่ วัดพุทธาธิวาส พระอารามหลวง อ.เบตง จ.ยะลา ระหว่างวันที่ 20 เมษายน - 6 พฤษภาคม 2567 รวม 17 วัน จังหวัดยะลา ได้ร่วมกับหน่วยงานต่างๆ จัดขึ้น ซึ่งมีเยาวชน จากทั้ง 8 อำเภอของจังหวัดยะลา เข้าร่วม เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลและเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ และเปิดโอกาสให้เด็กและเยาวชนได้แสดงความจงรักภักดี ความกตัญญูกตเวทีและสํานึกในพระมหากรุณาธิคุณ ได้รับความรู้เรื่องหลักธรรมทางพระพุทธศาสนา พัฒนา  ตนเองให้เป็นคนดีมีคุณธรรม ศีลธรรม สร้างความรักความสามัคคีให้เกิดขึ้นในสังคมไทย

  
    ทั้งนี้หลังจากที่เยาวชนได้ทำพิธีบรรพชาสามเณร เสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็จะแยกย้ายไปศึกษาหลักธรรมทางพระพุทธศาสนา ตามวัดต่างๆ ที่ใกล้ภูมิลำเนา อำเภอของตนเอง

โยธิน ประชามติรัฐ/ข่าว
อับดุลมานะ ดอฆอ/ภาพ
อ.เบตง จ.ยะลา รายงาน

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ