ร่วมคัดตัวลุ้นติดทีมชาติไทย U17

เยาวชนภาคเหนือและกลาง เกือบร้อยคน ร่วมคัดตัวลุ้นติดทีมชาติไทย U17 เพื่อเป้าหมายบอลเยาวชนโลก 2025

ตามที่ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ร่วมกับสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ จัดกิจกรรม “FA Thailand Talent ID” เพื่อเฟ้นหานักกีฬาดาวรุ่งสู่ฐานข้อมูลทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี เพื่อหาเด็กช้างเผือกมาติดทีมชาติ U17 เพื่อเป้าหมายในการไปฟุตบอลเยาวชนโลกรุ่น U17 ในปี 2025

ล่าสุด สมาคมฯ ได้ส่งเจ้าหน้าที่ นำโดย  ทรงยศ กลิ่นศรีสุข รักษาการผู้อำนวยการฝ่ายเทคนิค , ชยกร ถนัดเดินข่าว หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยชุด 17 ปี, ณัฐพล หยะเปี้ย ผู้ฝึกสอนประจำภูมิภาค เก็บข้อมูลของการทดสอบฝีเท้า เมื่อวันที่ 2 และ 3 มีนาคม พ.ศ. 2567 ณ  สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี และ เขาพลอง สเตเดียม จังหวัดชัยนาท

โดยในภาคกลางและภาคเหนือ ทางสมาคมฯ ได้เก็บรวบรวมข้อมูลเด็กได้ทั้งหมด 99 ราย จากการมาสเกาท์ฟอร์มทั้งหมด 2 รอบ และจะนำฐานข้อมูลของเด็กในภาคอีสาน ไปตัดเกรดกับเยาวชนจากภูมิภาคอื่นๆ เพื่อคัดเลือกนักกีฬาให้เหลือ 44 คน ในการเก็บตัวทีมชาติไทย U17 แคมป์แรก ที่พัฒนา สปอร์ต รีสอร์ท จังหวัดชลบุรี ระหว่าง วันที่ 5-8 เมษายน 2567

หลังจากนี้ เจ้าหน้าที่สมาคมฯ จะเดินทางไปคัดเลือกฝีเท้าของเยาวชนรุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี ในภาคใต้ ในวันที่ 9 มีนาคม ณ สนามกีฬาเขื่อนรัชประภา จังหวัดสุราษฎร์ธานี และวันที่ 10 มีนาคม พ.ศ. 2567 ณ สนามเรนโบว์ จังหวัดปัตตานี เพื่อคัดเลือกในโซนภาคใต้ตอนบนและล่าง ต่อไป 

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ