"TOYOTA Junior Football Clinic 2024"

"TOYOTA Junior Football Clinic 2024" บุกสร้างแรงบันดาลใจเยาวชนในจังหวัดชลบุรี
วันที่ 2 มีนาคม 2567 
ได้มีพิธีเปิดโครงการ “Toyota Junior Football Clinic 2024” ณ สนามมหาวิทยาลัยกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตชลบุรี โดยได้รับเกียรติจาก นายพีระวัฒณ์ มงคลศิลป์ ผู้อำนวยการสำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทย จังหวัดชลบุรี, ผศ.ดร.ภาณุวัฒน์ ยาวศิริ ผู้ช่วยอธิการบดีมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตชลบุรี ฝ่ายบริหาร ร่วมด้วย ผู้แทนจำหน่าย โตโยต้าในจังหวัดชลบุรี, บริษัท โตโยต้า นครชลบุรี จำกัด, บริษัท โตโยต้า จี เอ็น ดี ชลบุรี จำกัด, บริษัท โตโยต้า เมืองชล จำกัด, บริษัท โตโยต้า อินเตอร์ยนต์ชลบุรี (1999) จำกัด, บริษัท โตโยต้า พัทยา (1998) จำกัด, บริษัท โตโยต้า เจริญยนต์ชลบุรี จำกัด ร่วมเป็นเกียรติในพิธี 

นอกจากนี้ยังมีแขกรับเชิญสุดพิเศษ จากน้อง Maycon Douglas Normanha Cardozo! ที่มาร่วมสร้างบรรยากาศและเป็นแรงบันดาลใจเพื่อสร้างเป้าหมายเส้นทางนักกีฬาให้กับน้อง ๆ ที่มาร่วมคัดเลือกในงาน มีโครงการเพื่อสังคม (CSR) พิเศษในการมอบเสื้อกีฬาในกับโรงเรียนในจังหวัดชลบุรี โดยได้รับเกียรติจากตัวแทนผู้จำหน่าย ของ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จํากัด เป็นผู้มอบ 

กิจกรรมในปีนี้แบ่งออกเป็น 2 รูปแบบคือ 

1. ฟุตบอลคลินิกรุ่นอายุไม่เกิน U12 ที่มาช่วยสร้างความรู้และสร้างแรงบันดาลใจให้กับน้อง ๆ ที่อายุไม่เกิน 12 ปี

2. กิจกรรมเพื่อคัดเลือก (Scout) รุ่นอายุ U13-14 เพื่อมีสิทธิ์เป็นตัวแทนในการเข้าร่วมสานสัมพันธ์ฟุตบอลเยาวชน ณ ประเทศญี่ปุ่น และเป็นตัวแทนประเทศไทยร่วมกิจกรรม U14 ASEAN Dream Football Tournament

ทั้งนี้ หากเป็นเยาวชนที่อายุ 12 ปี สามารถเข้าร่วมกิจกรรมได้ทั้ง 2 รูปแบบ คือ กิจกรรมฟุตบอลคลินิกสำหรับฝึกทักษะให้กับเยาวชน แต่หากต้องการเข้าร่วมกิจกรรมการคัดเลือกเยาวชนรุ่นอายุ 13-14 ปี สามารถเข้าร่วมได้แต่จะต้องยอมรับโดยใช้เกณฑ์การตัดสินการแข่งขันของเยาวชนรุ่น อายุ 13-14 ปี ซึ่งต้องยอมรับเงื่อนไขและกติกาดังกล่าวที่เป็นไปตามบริษัทกำหนด

ในส่วนของรูปแบบกิจกรรมการคัดเลือกเยาวชนรุ่นอายุ 13-14 ปี จะเป็นการคัดเยาวชนฝีเท้าดีสนามละ 20-30 คน รวมทั้งสิ้น 210 คน เข้ารับการคัดเลือกรอบสุดท้าย ณ ศูนย์พัฒนาเยาวชนกีฬาฟุตบอล จะคัดเลือกผู้เข้าร่วมไม่น้อยกว่า 46 คน เพื่อเข้าแคมป์เก็บตัวกับทีมผู้ฝึกสอนจาก “เอสทีบี” ณ ศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี จังหวัดกรุงเทพฯ (เป็นเวลา 3 วัน 2 คืน) และหากได้รับการคัดเลือกเข้ารอบ 23 คนเพื่อเป็นตัวแทนแบรนด์โตโยต้า จะต้องเข้าร่วมงานแถลงข่าวและเดินทางไปเก็บตัวที่ประเทศญี่ปุ่น รวมถึงเข้าแข่งขันเป็นตัวแทน “แบรนด์โตโยต้า” ในการเข้าร่วมการแข่งขัน ตลอดปี 2567 อาทิโครงการ Jintan U-14 ASEAN Dream Football Tournament คือ การแข่งขันฟุตบอลที่นำนักเตะเยาวชนจากประเทศไทย ญี่ปุ่น และในกลุ่มอาเซียน จำนวน 12 ทีม เข้าดวลแข้งลีกเยาวชน ณ สนามฟุตบอลโรงเรียนนานาชาติเวอร์โซ่ (VERSO International School) เพื่อส่งเสริมและพัฒนาทักษะการเล่นฟุตบอลของเยาวชนอาเซียน พร้อมคัดเลือกเยาวชนที่มีทักษะและฝีเท้าที่โดดเด่นไปเปิดประสบการณ์ฝึกทักษะกับสโมสรชั้นนำภายใต้ J-League ลีกฟุตบอลอาชีพระดับสูงสุดของประเทศญี่ปุ่น เป็นต้น (หรือจนกว่าจะมีประกาศให้ทราบอีกครั้ง)

สำหรับท่านที่สนใจสามารถสมัครช่องทางออนไลน์ที่นี่: https://tjfc.online/register/web

สนามและจังหวัดที่ยังเปิดรับ:

9 มีนาคม 2567
จังหวัดอุทัยธานี สนามกีฬากลางจังหวัดอุทัยธานี

16 มีนาคม 2567
จังหวัดเชียงรายณ สนามสิงห์ เชียงราย สเตเดียม

** กรณีรูปแบบการสมัครแบบ Walk–in เปิดรับสมัครหน้าสนาม  ตั้งแต่เวลา 07:00 – 08:00 น. โดยจะต้องมีเอกสารรูปแบบเดียวกับการสมัครออนไลน์ โดยติดตามความเคลื่อนไหว และเกร็ดความรู้ที่น่าสนใจของวงการลูกหนังไทยได้ที่: TOYOTA Spirit of Football 

#ToyotaJuniorFootballClinic #ToyotaSpiritOfFootball  #มุ่งมั่นเหนือทุกความท้าทาย #พลังแกร่งเหนือนิยาม #มุ่งมั่นฝ่าฟันทุกอุปสรรค #ช้างศึก #ทีมชาติไทย #Changsuek #Thailand #บอลไทย #ฟุตบอลไทย #FAThailand

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ