การประชุม Technical Delegates Meeting

เริ่มแล้ว! การประชุม Technical Delegates Meeting เพื่อติดตามความคืบหน้าการดำเนินงานจัดการแข่งขัน “เอเชียนอินดอร์และมาเชี่ยลอาร์ทเกมส์ ครั้งที่ 6” 

เมื่อวันที่ 2 มีนาคม 2567 ที่ผ่านมา 
ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เข้าร่วมประชุม Technical Delegates Meeting เพื่อติดตามความคืบหน้าในการดำเนินงานการจัดการแข่งขันกีฬาเอเชียนอินดอร์และมาเชี่ยลอาร์ทเกมส์ ครั้งที่ 6 พ.ศ. 2564 (ค.ศ. 2021) กรุงเทพฯ - ชลบุรี โดยมี นายกองเอก ชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ ประธานกรรมการบริหารการจัดการแข่งขัน, Mr. Vinod Kumar Tiwari Deputy Director General of Olympic Council of Asia, นายประชุม บุญเทียม รองผู้ว่าการ ฝ่ายยุทธศาสตร์และเทคโนโลยีสารสนเทศ, นายสุรศักดิ์ เกิดจันทึก รองผู้ว่าการ ฝ่ายกีฬาเป็นเลิศและวิทยาศาสตร์การกีฬา (กกท.), นางโปรดปราน สมานมิตร รองผู้ว่าการ ฝ่ายส่งเสริมกีฬา (กกท.) ร่วมประชุม  ณ โรงแรม เซ็นทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ กรุงเทพฯ

ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เปิดเผยว่า ในการประชุมครั้งนี้เป็นการประชุมที่สำคัญมาก ทั้ง 3 การประชุม ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเทคนิค การประสานงาน หรือเรื่องที่จะต้องแจ้งหัวหน้าคณะนักกีฬาต่างๆ เป็นการประชุมครั้งแรก ในเรื่องของทางเทคนิคและจะร่วมหารือพูดคุยร่วมกันระหว่างประเทศต่าง ๆ ที่จะเข้าร่วมการแข่งขัน และสหพันธ์กีฬาต่างๆ ซึ่งมีหลายชนิดกีฬาที่ได้ลงตัวทั้งหมดแล้ว โดยเฉพาะเรื่องสถานที่ และทางด้านเทคนิค นั้นทุกอย่างลงตัวประมาณ 90% และนอกจากมาดูในภาครวมต่างๆแล้ว ในช่วงภาคบ่ายจะมีการลงพื้นที่โดยการแบ่งกลุ่มไปสำรวจพื้นที่จริง และสิ่งที่เราพยายามที่จะบอกกับทุกประเทศ แม้ว่าตอนนี้อาจจะยังไม่เห็นในเรื่องของการสร้างสนามประจำสถานที่ต่างๆ สมบูรณ์ 100% เพราะในวิธีการของเราไม่ได้เน้นในเรื่องการไปก่อสร้างใหม่ จึงจะมีการปรับปรุงเฉพาะบางสนามเท่านั้น และใช้โครงสร้างแบบชั่วคราว เพราะฉะนั้นในการเริ่มต้นของกระบวนการ บางสนามอาจจะเริ่มต้น 1-2 เดือนก่อน หรือบางสนามอาจจะเริ่ม 2-3 อาทิตย์ก่อนการแข่งขัน โดยจะมีภาพ 3D ต่าง ๆ ให้ได้เห็นภาพว่าเมื่อมีการแข่งขันจะเกิดอะไรขึ้น และสถานที่จะเป็นแบบไหน หรือเดินทางอย่างไร โดยข้อมูลนี้ทางประเทศไทยได้เตรียมการค่อนข้างพร้อมเรียบร้อยแล้ว

สำหรับการประชุมอีก 2 งานต่อจากนี้ จะเป็นการประชุมในเรื่องของความร่วมมือ การสร้างความเข้าใจในแต่ละประเทศที่จะเข้ามาร่วมการแข่งขันประมาณ  30 - 40 ประเทศ และเรื่องของการประชุมหัวหน้าคณะนักกีฬาต่าง ๆ จากทุกประเทศ เพื่อสร้างความเข้าใจที่ถูกต้องและตรงกัน โดยฝ่ายเทคนิคจะเป็นจุดเริ่มต้นของการประชุมในวันนี้ และจะมีไปจนถึงวันอาทิตย์ เมื่อทางเทคนิคลงตัวทุกอย่างแล้ว จะเป็นเรื่องของด้านอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นด้านการประสานงานภายในพื้นที่ ที่พักนักกีฬา การเดินทาง ความปลอดภัย การลงทะเบียนต่างๆ ซึ่งเป็นส่วนสำคัญ ตอนนี้ได้เริ่มกระบวนการในเรื่องของ Entry Form By Number เพื่อจะให้กระบวนการเสร็จสิ้นเรื่องของการทราบจำนวนของนักกีฬา เจ้าหน้าที่ ที่จะเข้าร่วมการแข่งขัน ซึ่งจะสิ้นสุดการลงทะเบียนในช่วงต้นเดือนพฤษภาคม นี้ เราถึงจะรู้ตัวเลขที่แน่นอน

ทั้งนี้ การประชุม Technical Delegates Meeting เพื่อติดตามความคืบหน้าในการดำเนินงานการจัดการแข่งขันกีฬาเอเชียนอินดอร์และมาเชี่ยลอาร์ทเกมส์ ครั้งที่ 6 พ.ศ. 2564 (ค.ศ. 2021) กรุงเทพฯ - ชลบุรี จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 2 - 3 มีนาคม 2567 ณ โรงแรม เซ็นทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ กรุงเทพฯ

โฆษก กกท./ 2 มี.ค. 2567

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ