พ.ต.ท.ทวีทรัพย์ รับรางวัล Sir Robert Peel Award

พันตำรวจโท ทวีทรัพย์ ชัยภูมิ สารวัตรกองกำกับการสืบสวน กองบังคับการตรวจคนเข้าเมือง 1รับรางวัล Sir Robert Peel Award
จากมูลนิธิตำรวจไทย-นานาชาติ

24มีนาคม 67 เมื่อเวลา 14.00 น.
 ที่ ห้องบุณยะจินดา 4 สโมสรตำรวจ พลตำรวจโท ดร.มณฑล เงินวัฒนะ ประธานมูลนิธิตำรวจไทย-นานาชาติ พร้อมคณะผู้บริหาร ได้จัดพิธีมอบรางวัลเกียรติยศ Sir Robert Peel Award 

ซึ่งในพิธีมีการมอบรางวัลเกียรติยศ Sir Robert Peel Award ให้กับข้าราชการตำรวจ บุคคล และบริษัทเอกชน ที่ทำคุณประโยชน์ ให้กับสังคม ในสาขาต่างๆจำนวน 45 รางวัล
โดยพันตำรวจโท ทวีทรัพย์ ชัยภูมิ สารวัตรกองกำกับการสืบสวน กองบังคับการตรวจคนเข้าเมือง 1รับรางวัลสาขาเจ้าหน้าที่ตำรวจปฏิบัติหน้าที่ดีเด่น ประจำปี 2566  


พลตำรวจโท ดร.มณฑล เงินวัฒนะ ประธานมูนิธิตำรวจไทย-นานาชาติ กล่าวว่า ตำรวจคือประชาชน และประชาชนคือตำรวจ ตำรวจเป็นส่วนหนึ่งของประชาชน จะต้องปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มที่แก่ประชาชนทุกคน เพื่อให้สังคมมีความเป็นอยู่ที่ดีและคงอยู่ต่อไป "เซอร์ โรเบิร์ต พีล (Sir Robert Peel)" ผู้ถือเป็นบิดาแห่งการตำรวจสมัยใหม่ หรือที่รู้จักกันในนามสก็อตแลนด์ ยาร์ด (ScotlandYard) เซอร์ โรเบิร์ต พีล เป็นบุคคลที่ได้รับการยกย่องในระดับสากล โดยเฉพาะในเรื่องหลักปรัชญาอาชญาวิทยา และตำรวจศาสตร์ อีกทั้งยังได้รับการยกย่องว่าเป็น "บิดาแห่งการตำรวจสมัยใหม่ (Father of Modern Policing)" ปฏิวัติรูปแบบกิจการตำรวจจากการตำรวจยุคดั้งเดิมสู่กิจการตำรวจสมัยใหม่ที่เราเห็นและคุ้นเคยกันในปัจจุบัน หลายประเทศทั่วโลก รวมทั้งประเทศไทย และได้นำเอาหลักการทั้ง 9 ข้อของท่าน ซึ่งเป็นปรัชญาพื้นฐานสำหรับการสร้างองค์กรตำรวจ มาประยุกต์ใช้และปรับให้เข้ากับบริบทของแต่ละประเทศ ในการพัฒนากิจการตำรวจของตนเองมาจวบจนปัจจุบัน ด้วยหลักการตำรวจสมัยใหม่ดังกล่าว มูลนิธิตำรวจไทย-นานาชาติ จึงได้จัดทำโครงการ มอบรางวัลเกียรติยศ Sir Robert Peel Award เพื่อเป็นเกียรติ แก่ Sir Robert Peel ผู้เป็นบิดาแห่งการตำรวจสมัยใหม่ และยกย่องผู้ที่ได้รับคัดเลือกให้ได้รับรางวัลนี้ ว่าเป็นผู้มีผลงานดีเด่นสมควรได้รับการยกย่อง 

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ