โรงตึ๊งเบตงคึกคัก

โรงตึ๊งเบตงคึกคัก

หลังราคาทองทำนิวไฮประชาชนแห่ใช้บริการ
ยะลา-โรงรับจำนำเมืองเบตงคึกคักปชช.แห่นำทองมาจำนำและเพิ่มวงเงินหลังราคาทองปรับขึ้นอย่างต่อเนื่อง แถมมีโปรโมชั่นเงินต้นไม่เกิน 5,000 บาท 3 เดือนแรกไม่มีดอกเบี้ย ผู้จัดการ เผยเพื่อลดการก่อหนี้นอกระบบของประชาชน
     
 เมื่อวันที่ 7 มี.ค.67 บรรยากาศที่สถานธนานุบาลเทศบาลเมืองเบตง อ.เบตง จ.ยะลา มีประชาชนเดินทางมาใช้บริการกันมากเป็นพิเศษ โดยส่วนใหญ่จะนำทองคำมาจำนำและมาขอเพิ่มวงเงินที่ได้จำนำไว้ก่อนหน้านี้กันมากขึ้น ภายหลังราคาทองคำปรับสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งราคาทองจากสมาคมค้าทองคำที่ได้รายงานสถานการณ์ราคาทองคำในประเทศเมื่อช่วงเช้าวันนี้มีการปรับราคาปรับเปลี่ยนแล้ว 4 รอบ ปรับเพิ่มขึ้นรวม 400 บาท โดยล่าสุด (11.07 น.) ราคาทองทำนิวไฮ สร้างสถิติสูงสุด โดยทองคำแท่ง รับซื้อบาทละ 36,250 บาท ขายออกบาทละ 36,350 บาท ส่วนทองรูปพรรณ รับซื้อบาทละ 35,595.68 บาท ขายออกบาทละ 36,850 บาท
น.ส.นูรียะห์ สาแม ผู้จัดการสถานธนานุบาลเทศบาลเมืองเบตง เปิดเผยว่า ในช่วงนี้มีประชาชนมาใช้บริการกันมากขึ้น เนื่องจากเป็นช่วงที่เก็บเกี่ยวพืชผลทางการเกษตร โดยเฉพาะทุเรียนเริ่มออกดอกแล้ว ประกอบกับช่วงนี้มีการจัดโปรโมชั่นของกระทรวงมหาดไทย เพื่อส่งความสุขให้กับประชาชน โดยได้ลดอัตราดอกเบี้ยสถานธนานุบาลขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ทั่วประเทศ เพื่อลดการก่อหนี้นอกระบบ โดยที่เงินต้นไม่เกิน 5,000 บาท 3 เดือนแรก จะไม่มีการคิดดอกเบี้ย จากนั้นคิดอัตราดอกเบี้ย จะอยู่ที่ร้อยละ 0.25 ต่อเดือน สําหรับผู้ที่มาใช้บริการตั้งแต่เดือนมกราคม-มีนาคม 2567 ทำให้ช่วงนี้ประชาชนต่างนำทรัพย์สินมีค่ามาจำนำเพิ่มขึ้นโดยเฉพาะชาวเกษตรกร

โยธิน ประชามติรัฐ/ข่าว
อับดุลมานะ ดอฆอ/ภาพ
อ.เบตง จ.ยะลา รายงาน

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ