ไอซ์ฮอกกี้หญิงพร้อมลุย

ไอซ์ฮอกกี้หญิงไทยพร้อมลุยศึกเวิลด์แชมเปี้ยนชิพ ด.3 กลุ่มบี ครั้งแรก

ความเคลื่อนไหวทีมไอซ์ฮอกกี้หญิงทีมชาติไทยชุดลุยศึกชิงแชมป์โลกรายการ Ice Hockey Women's World Championship Division 3 กลุ่ม B ระหว่างวันที่ 24-29 มี.ค.2567 ที่เอสโตเนีย โดยเมื่อวันที่ 20 มี.ค.ที่ผ่านมาได้ลงทีมซ้อมครั้งสุดท้าย

ในการแข่งขันเวิลด์แชมเปี้ยนชิพครั้งนี้ถือว่าเป็นครั้งแรกของทีมสาวไอซ์ฮอกกี้ไทย ซึ่งจะต้องเริ่มต้นจากดิวิชั่น 3 กลุ่ม บี ที่จะมี ไทย, เอสโตเนีย, อิสราเอล, บอสเนีย และ สิงคโปร์ เพื่อจะหาทีมแชมป์เลื่อนชั้นไปเล่นดิวิชั่น 3 กลุ่ม เอ สำหรับทีมชาติไทยชุดนี้ยึดแกนหลักที่เป็นคลื่นลูกใหม่มาจากชุดแชมป์เอเชียเมื่อปีที่แล้ว บวกกับกลุ่มนักกีฬาซีเนียร์

โดย ขุนพลสาว 20 คนประกอบด้วย วิลักษญาณ์ วัฒนกุลเจริญไชย, ธมิดา กุลธาดาปกรณ์, ทิพย์วรินทร ญาณกรธนาพันธ์ุ, พัชรมน วรวัฒน์, ศิริกาญจน์ จิตตรีศิลป์, วรัชนันท์ บุญยุบล, กุลชา ธัญลักษณ์ภาคย์, ปริม เดชไทย, เอวิตรา โพธิ์ทอง, อภิชญา โฆสานันท์, ภวริศา ศักดิ์ชัยเจริญกุล, มาริษา ฉิมประดิษฐ์, วิลาสินี รัตนนัย, นุชนาฎ พงศ์ฤกษ์ดี, ศุภิสรา  ธรรมมะ, พรนัชชา  ผลิตผลการพิมพ์, พิจิตรา แซ่เจีย, กุญกัลชญา  สวัสดิภาพ, ลิลรดา  โภคา และ ภัทรานิษฐ์  ศรพรหม โดยมี รอรี่ เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอน, สิทธิเดช ธรรมมะ ผู้ฝึกสอน, กฤษณา พรมดิราช ผู้ฝึกสอนและผู้ช่วยผู้จัดการทีมหญิง

ม.ล.กฤษฎา เกษมสันต์ นายกสมาคมกีฬาฮอกกี้น้ำแข็งแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า เป็นครั้งแรกที่ทีมหญิงไทยได้เข้าไปแข่งเวิลด์แชมเปี้ยนชิพ ซึ่งทีมชุดนี้มีการเตรียมความพร้อมมาอย่างยาวนาน ทำให้สมาคมมีความคาดหวังว่าทีมหญิงจะต้องเลื่อนชั้นขึ้นไปกลุ่มเอ และเพื่อเป็นการสร้างความมั่นใจในทีมเพราะชุดนี้จะต้องเป็นกำลังสำคัญของเอเชียนเกมฤดูหนาวปี 2025 และ ซีเกมส์ที่ไทยเป็นเจ้าภาพ

ด้าน ”โค้ชนุ้ย“ กฤษณา พรมดิราช ที่เป็นทั้งผู้ฝึกสอนและผู้ช่วยผู้จัดการทีม เปิดเผยว่า ทีมหญิงชุดนี้ถือว่าเป็นการผสมผสานที่ลงตัวของนักกีฬาดาวรุ่งที่มีความสดความกระหายชัยชนะบวกกับนักกีฬาซีเนียร์ที่มีความเก๋าประสบการณ์เพราะการแข่งระดับเวิลด์นั้นมันต้องมีความบาลานซ์ภายในทีมในทุกๆด้าน ส่วนคู่แข่งในกลุ่มนั้นก็ได้เห็นฟอร์มบ้างแล้ว เชื่อว่าทีมไทยสู้ได้และอยากเลื่อนชั้นขึ้นไปกลุ่มเอให้ได้ในปีนี้ตามความต้องการของสมาคม

ขณะที่ “น้องแพรว” ทิพย์วรินทร ญาณกรธนาพันธ์ุ กองหน้าดาวรุ่งวัย 17 ปี ยอมรับว่ากดดันและตื่นเต้นเป็นอย่างมากเพราะทีมชุดนี้เดินทางไปแข่งต่างประเทศเป็นครั้งแรก เนื่องจากที่ผ่านมาไทยจะเป็นเจ้าภาพในเกมนานาชาติ แต่ก็ยังดีที่ทีมนี้มีรุ่นพี่ซีเนียร์ที่เขามีประสบการณ์คอยประคองผู้เล่นชุดเยาวชนภายในทีม อย่างไรก็ตามเมื่อไปถึงหน้าสนามแล้วทุกคนภายในทีมก็จะต้องทำผลงานให้ดีที่สุดและเต็มที่กับทุกเกม

นักกีฬาทั้งหมดจะเดินทางวันที่ 22 มี.ค.2567 ส่วนโปรแกรมการแข่งขันของทีมหญิงมีดังนี้ วันที่ 24 มี.ค.พบกับ อิสราเอล เวลา 20.00 น., วันที่ 25 มี.ค.พบกับ สิงคโปร์ เวลา 23.30 น., วันที่ 27 มี.ค.พบกับ เอสโตเนีย เวลา 23.30 น.และ วันที่ 28 มี.ค.พบกับ บอสเนีย เวลา 23.30 น.

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ