รากฐากชบาแก้ว!

รากฐากชบาแก้ว! นายกสมาคมฯ สนับสนุน เยาวชนหญิงกว่า 200 คน ร่วมงาน AFC Women’s Football Day ที่บุรีรัมย์

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ภายใต้ "มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมฯ ให้การสนับสนุน และ ส่งเสริมพัฒนาในด้านต่าง ๆ แบบรอบด้าน โดยเฉพาะการยกระดับกีฬาฟุตบอลหญิง โดยล่าสุดได้ร่วมกับ สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย หรือ เอเอฟซี ในการจัดกิจกรรม AFC Women’s Football Day 2567  ที่ มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ เมื่อวันที่ 9 มีนาคม 2567 ที่ผ่านมา

กิจกรรมดังกล่าว นำโดย อัจฉริยะ วณิชชานนท์ หัวหน้าผู้ฝึกสอนระดับ AFC 'A' License ที่ดำรงตำแหน่งเป็นผู้ฝึกสอนของทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย พร้อมด้วย ราเมศร์ พรหมชาติ หัวหน้าผู้ฝึกสอน สโมสรฟุตบอลหญิง บีอาร์ยู บุรีราษฏร์ อะคาเดมี, นพดล อิ่มสุด ผู้อำนวยการฝ่ายสถานที่ มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ และ สมหญิง อินทรกำแหง หัวหน้าสโมสรฟุตบอลหญิงศรีสะเกษ และผู้ฝึกสอนโครงการ FIFA Talent ID พร้อมด้วย เยาวชนหญิง อายุระหว่าง 6-15 ปี เข้าร่วมทั้งหมด 200 คน และอาสาสมัครผู้ฝึกสอน จำนวน 60 คน เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้

ซึ่งกิจกรรมครั้งนี้ ได้แบ่งออกเป็นสองส่วน คือการอบรมเรื่องทฤษฎีการเล่นเบื้องต้น พร้อมด้วย กิจกรรมภาคปฏิบัติ ที่จะแบ่งการฝึกสอนฟุตบอลเป็นหกฐานสำคัญในเรื่องของทักษะพื้นฐานของการเล่นฟุตบอล อาทิ การเลี้ยงบอล, การผ่านบอล, การยิงประตู และการแบ่งทีมลงแข่งขันเป็นต้น เป็นต้น

นอกจากนี้ เยาวชนทั้งหมดที่เข้าร่วมกิจกรรม จะได้รับเสื้อกิจกรรม พร้อมประกาศนียบัตรรับรองการเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ