“เด็ดปีกนักค้ารายย่อย”

ป.ป.ส. ภาค 9 เปิดปฏิบัติการ “เด็ดปีกนักค้ารายย่อย” นราธิวาสกวาดล้าง 280 เป้าหมายในชุมชน จับกุมยาแก้ไอ 2,272 ขวด

เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 23 มีนาคม 2567
 ที่บริเวณลานด้านหน้าตำรวจภูธรจังหวัดนราธิวาส ตำบลโคกเคียน อำเภอเมือง จังหวัดนราธิวาส นายประสาร หยงสตาร์ ผู้อำนวยการสำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ภาค 9 เป็นประธานในพิธีปล่อยแถวระดมปิดล้อมตรวจค้นเป้าหมายยาเสพติดตามยุทธการเด็ดปีกผู้ค้ารายย่อยในพื้นที่จังหวัดนราธิวาส โดยมีพันตำรวจเอก สิทธิพงษ์ หัสรังษี รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนราธิวาส พ.อ.ทรงเดช สุกนุ้ย รองผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส ร.ท.ชาญณรงค์ จิตต์สามารถ รองหัวหน้าฝ่ายการข่าว กอ.รมน.จ.นราธิวาส ข้าราชการตำรวจ เจ้าหน้าที่ทหารและฝ่ายปกครองเข้าร่วมภารกิจในครั้งนี้

นายประสาร หยงสตาร์ ผู้อำนวยการสำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ภาค 9 กล่าวว่าภายใต้การนำของนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ได้ประกาศนโยบายที่จะลดปัญหายาเสพติดให้ได้อย่างเป็นรูปธรรม ซึ่งต้องดำเนินการอย่างรอบด้านทั้งการสกัดกั้นยาเสพติดจากภายนอก การปราบปรามจับกุมและดำเนินการทางกฎหมายอย่างจริงจังต่อกลุ่มผู้ค้า พร้อมกับต้องลดจำนวนผู้เสพ ผู้ติดยาเสพติด และลดผลกระทบจากผู้ป่วยจิตเวช เพื่อลดความเดือดร้อนของประชาชน โดยการปิดล้อมตรวจค้นเป้าหมายผู้ค้ายาเสพติดตามยุทธการ “เด็ดปีกผู้ค้ารายย่อย” ในวันนี้ดำเนินการเพื่อปราบปราม จับกุมนักค้ายาเสพติดรายย่อยในพื้นที่ ซึ่งเป็นตัวจักรสำคัญในการแพร่กระจายยาเสพติดลงสู่หมู่บ้านชุมชน เพื่อลดระดับความรุนแรงของปัญหายาเสพติด และปัญหาอาชญากรรมอื่นที่เกี่ยวเนื่องจากยาเสพติด คืนความปลอดภัย ความสงบสุขให้กับ ประชาชน รวมถึงเป็นการสร้างความเชื่อมั่นของประชาชนต่อการดำเนินงานของรัฐบาล และ การนำประมวลกฎหมายยาเสพติดมาบังคับใช้อย่างเป็นรูปธรรมในทุกมิติ

ทั้งนี้สำนักงาน ป.ป.ส. โดย พล.ต.ท.ภาณุรัตน์ หลักบุญ เลขาธิการ ป.ป.ส. จึงมีนโยบายในการปราบปรามจับกุมผู้ค้ารายย่อยในพื้นที่ ควบคู่กับการปราบปราม จับกุมผู้ค้ารายใหญ่ที่เป็นนายทุน และเป็นผู้สั่งการอยู่เบื้องหลัง จึงกำหนดยุทธการ “เด็ดปีกผู้ค้ารายย่อย”ขึ้นเพื่อปิดล้อมตรวจค้นจับกุมผู้ค้ารายย่อยในพื้นที่อย่างจริงจัง ซึ่งเชื่อว่าจะสามารถลดปัญหาการแพร่ระบาดยาเสพติดได้อย่างเป็นรูปธรรม และสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชนในพื้นที่ ปัตตานี ยะลา นราธิวาส โดยกำหนดการปิดล้อม ตรวจค้นผู้ค้ายาเสพติดยุทธการ “เด็ดปีกผู้ค้ารายย่อย” ขึ้นพร้อมกัน ในระหว่างวันที่ 22 - 23 มีนาคม 2567 จำนวน 280 เป้าหมาย

โดยปฏิบัติการในครั้งนี้เน้นการปิดล้อมตรวจค้นในชุมชนที่เป็นพื้นที่แพร่ระบาดของยาเสพติดตามข้อร้องเรียนของประชาชน และข้อมูลจากผู้เสพตามระบบซักถามของ ตำรวจ โดยสำนักงาน ป.ป.ส.ภาค 9 ลงพื้นที่ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง นำเครื่องมือเอ็กซเรย์ ตรวจสอบการลักลอบส่งยาเสพติด/สิ่งผิดกฎหมายผ่านบริษัทขนส่งเอกชน ซึ่งพบยาแก้ไอขนาด 60 ม.ล.จำนวน 2,272 ขวด ยาแก้ปวดชนิดรุนแรงทามาแคปจำนวน 2 แผง 20 เม็ด และยาแก้แพ้โปรเมทาซีนจำนวน 3 ขวด โดยทำการตรวจยึดของกลางไว้เพื่อส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.เมืองนราธิวาส  เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ