ตำรวจห้วยขวาง เพิ่มทักษะ

ตำรวจห้วยขวาง เพิ่มทักษะ เตรียมความพร้อมเพื่อดูแลประชาชน

   ตาม นโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติและกองบัญชาการตำรวจนครบาล ที่ให้ทุกสถานีตำรวจมีความพร้อมในการดูแลรักษาความปลอดภัยพี่น้องประชาชนในพื้นที่ สน.ห้วยขวาง โดย พ.ต.อ.ประสพโชค เอี่ยมพินิจ ผกก.สน.ห้วยขวาง  จึงได้จัดให้มีการอบรมเพิ่มเพิ่ม ทักษะความรู้และความชำนาญในการช่วยฟื้นคืนชีพหรือกู้ชีพเบื้องต้น(CPR) และการใช้เครื่องกระตุกหัวใจไฟฟ้า(AED)ได้อย่างถูกต้องสามารถช่วยเหลือเบื้องต้นแก่ประชาชนที่อยู่ในสภาวะ อันตรายก่อนส่งต่อสถานพยาบาลได้อย่างปลอดภัย โดยได้รับการสนับสนุนวิทยากรและอุปกรณ์ในการฝึกอบรมจากการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทยโดยจัดให้มีการฝึกอบรมเมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2567 ณห้องประชุมโรงเรียนสามเสนนอก ห้วยขวางโดยมีผู้เข้ารับการฝึกอบรมจำนวนทั้งสิ้น 60 นาย

 
     พ.ต.อ.ประสพโชค เอี่ยมพินิจ ผกก.สน.ห้วยขวาง เผยว่า แม้เจ้าหน้าที่ตำรวจหลายท่านจะเคยผ่านการฝึกอบรมเช่นนี้มาแล้ว แต่เห็นว่าการได้ฝึกฝนหรือซักซ้อมการปฎิบัติ อย่างสม่ำเสมอ จะทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีทักษะและมีความมั่นใจในการเข้าให้การช่วยเหลือพี่น้องประชาชนได้อย่างปลอดภัย
 
การทำ CPR คือวิธีปฐมพยาบาลเบื้องต้นที่ช่วยฟื้นคืนชีวิตแก่ผู้ประสบเหตุ ดังนั้นขั้นตอนการทำ CPR ที่ถูกต้องจึงควรเป็นความรู้ที่น่าจะติดตัวเข้าหน้าที่ตำรวจทุกคน เพราะอุบัติเหตุเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้ทุกที่ทุกเวลา และอาจมีบางสถานการณ์ที่เราต้องพบเห็นผู้ประสบเหตุหมดสติ หัวใจหยุดเต้น เช่น คนจมน้ำ คนถูกไฟดูด สูดดมก๊าซพิษ ควันพิษ ช็อกเพราะเสียเลือดมาก หรือผู้ประสบเหตุที่หัวใจหยุดเต้นไปชั่วขณะจากสาเหตุอื่น ๆ ก็ตาม ดังนั้นหากเจ้าหน้าที่ตำรวจมีโอกาสและความรู้รวมทักษะเพียงพอก็จะสามารถช่วยชีวิตเพื่อนมนุษย์หรือแม้กระทั่งคนใกล้ตัวได้ 

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ