ตำรวจไทย-มาเลฯร่วมละศีลอด

ตำรวจไทย-มาเลเซียร่วมละศีลอดกับผู้นำศาสนาในพื้นที่ อ.เบตง จ.ยะลา พร้อมมุ่งมั่นทำหน้าที่เพื่อให้ประชาชนมีความปลอดภัยในเดือนรอมฎอน

ค่ำวันนี้ (27 มี.ค.67 ) ที่สถานีตำรวจภูธรเบตงอ.เบตง จ.ยะลา พ.ต.อ.จิรวัฒน์ ดูดิง ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเบตง เป็นประธานเปิดกิจกรรมละศีลอด ตามโครงการรอมฏอนสัมพันธ์ โดยมี พลตรี นิติ ติณสูลานนท์ ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจยะลา  นายสกุล เล็งลัคน์กุล นายกเทศมนตรีเมืองเบตง  นายมูหะมะ  การี  คณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดยะลา สาขาเบตง  ผู้แทนส่วนราชการในพื้นที่อำเภอเบตงและประเทศมาเลเซีย  ตำรวจ สภ.เบตง  ตำรวจ เปอร์กาลังฮูลู รัฐเปรัค ประเทศมาเลเซ๊ย พร้อมผู้นำศาสนา ผู้นำชุมชน กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และภาคประชาชน   เข้าร่วมกิจกรรมละศีลอดในครั้งนี้ จำนวน 300 คน 

พ.ต.อ.จิรวัฒน์ ดูดิง ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเบตง   กล่าวว่า สถานีตำรวจภูธรเบตง ได้ตระหนักถึงห้วงเวลาที่สำคัญทางศาสนาของอิสลาม จึงได้จัดให้มีกิจกรรมละศีลอด ตามโครงการรอมฏอนสัมพันธ์ เพื่อเป็นการสืบสานขนบธรรมเนียมที่ดีงามของศาสนาอิสลาม เพื่อเสริมสร้างความสัมพันธ์และความเข้าใจอันดีต่อกันระหว่างประชาชนและหน่วยงานภาครัฐ บนพื้นฐานความหลากหลายในสังคมพหุวัฒนธรรม เสริมสร้างความมั่นคงและสังคมสันติสุข ตลอดจนสนับสนุนส่งเสริมการปฏิบัติตนต่อกันในเดือนรอมฎอนเป็นไปตามบทบัญญัติศาสนาอิสลามและขออวยพรพี่น้องมุสลิมทุกคนได้ปฏิบัติในห้วงเดือนรอมฎอนนี้อย่างครบถ้วนและสมบูรณ์


ด้านพลตรี นิติ ติณสูลานนท์ ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจยะลา ได้แสดงความห่วงใย ในช่วงเดือนรอมฎอนเจ้าหน้าที่ทุกคนยังคงมุ่งมั่นที่จะทำพื้นที่ให้ปลอดเหตุ เพื่อให้ประชาชนมีความปลอดภัย และให้เดือนรอมฎอนนี้เต็มเปี่ยมไปด้วยความสุขและผ่านพ้นไปด้วยดี

โยธิน ประชามติรัฐ/ข่าว
อับดุลมานะ ดอฆอ/ภาพ
อ.เบตง จ.ยะลา รายงาน

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ