ช้างเผือกเพื่อช้างศึก!

ช้างเผือกเพื่อช้างศึก! เยาวชนภาคใต้ 101 คน ร่วมทดสอบฝีเท้า เป้าหมายพาช้างศึก U17 ลุยบอลเยาวชนโลก

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ภายใต้ "มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมฯ ให้การสนับสนุน และ ส่งเสริมพัฒนาในด้านต่าง ๆ แบบรอบด้าน โดยเฉพาะการสร้างรากฐานการพัฒนาเยาวชนทีมชาติไทย โดยล่าสุด ได้ร่วมกับ สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ จัดกิจกรรม “FA Thailand Talent ID” เพื่อเฟ้นหานักกีฬาดาวรุ่งสู่ฐานข้อมูลทีมชาติไทย หรือ หาช้างเผือกเข้าสู่ทีมชาติ U17 เพื่อเป้าหมายในการไปฟุตบอลเยาวชนโลกรุ่น U17 ในปี 2025

กิจกรรมดังกล่าว สมาคมฯ ได้ส่งเจ้าหน้าที่ นำโดย ทรงยศ กลิ่นศรีสุข รักษาการผู้อำนวยการฝ่ายเทคนิค, ชยกร ถนัดเดินข่าว หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยชุด 17 ปี นิพนธ์ ชาญอาวุธ ผู้ฝึกสอนประจำภูมิภาค  มาร่วมเก็บข้อมูลของการทดสอบฝีเท้า เมื่อวันที่ 9 และ 10 มีนาคม พ.ศ. 2567 ณ สนามกีฬาเขื่อนรัชประภา จังหวัดสุราษฎร์ธานี และ สนามเรนโบว์ จังหวัดปัตตานี

โดยในภาคใต้ ทางสมาคมฯ ได้เก็บรวบรวมข้อมูลเด็กได้ทั้งหมด 101 ราย จากการมาสเกาท์ฟอร์มทั้งหมด 2 รอบ และจะนำฐานข้อมูลของเด็กในภาคใต้ ไปตัดเกรดกับเยาวชนจากภูมิภาคอื่นๆ เพื่อคัดเลือกนักกีฬาให้เหลือ 44 คน ในการเก็บตัวทีมชาติไทย U17 แคมป์แรก ที่พัฒนา สปอร์ต รีสอร์ท จังหวัดชลบุรี ระหว่าง วันที่ 5-8 เมษายน 2567

หลังจากนี้ เจ้าหน้าที่สมาคมฯ จะเดินทางไปคัดเลือกฝีเท้าของเยาวชนรุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี ในภาคตะวันออกณ สนามฟุตบอลเบียร์ช้าง จังหวัดชลบุรี ในวันที่ 16 มีนาคม 2567 และภาคตะวันตก ณ สนามทรู อารีน่า จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ วันที่ 17 มีนาคม 2567 

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ