ยิงปืน ยื่นจดกรรมการชุดใหม่

ยิงปืน ยื่นจดกรรมการชุดใหม่
ยันถูกต้องรอ “ก้องศักด”ฟันธง

ผู้แทนสโมสรสมาชิกเสียงส่วนใหญ่ของสมาคมกีฬายิงปืนแห่งประเทศไทย เดินหน้ายื่นหนังสือจดทะเบียนคณะกรรมการบริหารชุดใหม่ต่อการกีฬาแห่งประเทศไทยเรียบร้อยแล้ว ยืนยันทุกอย่างทำถูกต้องไม่ขัดต่อข้อบังคับระเบียบการเลือกตั้ง ส่วนใครจะร้องให้เป็นโมฆะห้ามไม่ได้ แต่สุดท้าย รอผู้ว่าการ การกีฬาแห่งประเทศไทย เป็นผู้พิจารณา 
ตามที่ สมาคมกีฬายิงปืนแห่งประเทศไทย ได้มีการประชุมใหญ่วิสามัญ เพื่อเลือกตั้งนายกสมาคม และ คณะกรรมการชุดใหม่ เมื่อวันเสาร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2567 ณ ห้องประชุม สมาคมกีฬายิงปืนแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ โดยมีสโมสรสมาชิกเข้าร่วมประชุมจำนวน 42 สโมสร ในการนี้การเลือกตั้งนายกสมาคม และ กรรมการบริหารสมาคมฯ ได้ดำเนินการ ตามข้อบังคับสมาคมกีฬายิงปืนแห่งประเทศไทย ทุกประการ โดยเสียงส่วนใหญ่ของตัวแทนสโมสรสมาชิกต่างพร้อมใจกันยกมือสนับสนุนให้ผู้สมัครหมายเลข 2  พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง เป็นนายกสมาคมกีฬายิงปืนฯ คนใหม่ ด้วยเสียงสนับสนุน 22 เสียง และ งดออกเสียง 1 คน ส่วนผู้สมัครเข้าร่วมแข่งขันอีก 2 คน ไม่มีเสียงสนับสนุนแม้แต่คะแนนเดียว 
ล่าสุด ผศ.ทศพร เหรียญเจริญ  พร้อมทั้งตัวแทนสโมสรสมาชิก ได้ร่วมกันยื่นหนังสือต่อเจ้าหน้าที่ของการกีฬาแห่งประเทศไทย ลงเลขรับที่ชั้น 8 แล้วเดินหนังสือต่อด้วยตนเอง ผ่านให้ ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ การกีฬาแห่งประเทศไทย โดยมีเจ้าหน้าที่หน้าห้อง ผู้ว่าฯ กกท. เป็นผู้รับหนังสือขอจดทะเบียนการแต่งตั้งกรรมการสมาคมกีฬายิงปืนแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ชุดใหม่ เพื่อให้การบริหารงานของสมาคมกีฬายิงปืนแห่งประเทศไทย ดำเนินการอย่างต่อเนื่อง โดยไม่ขัดต่อระเบียบ เมื่อได้รับการรับรองจากการกีฬาแห่งประเทศไทย ในฐานะนายทะเบียนกรุงเทพมหานครแล้ว หลังจากนั้น นายกสมาคมกีฬายิงปืนแห่งประเทศไทยคนใหม่จะเข้าบริหารงานทันที เพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่นักกีฬายิงปืน ในการลุ้นโควตาเข้าร่วมแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ ต่อไป 
ผู้สื่อข่าวถามถึงปัญหาที่ยังไม่ลงเอย เนื่องจากมีการยื่นหนังสือร้องถึง การกีฬาแห่งประเทศไทย ให้การเลือกตั้งเป็นโมฆะจากรักษาการณ์นายกสมาคมกีฬายิงปืนฯ จะแก้ไขปัญหาอย่างไร โดย ผศ.ทศพร เหรียญเจริญ กล่าวว่า การประชุมใหญ่วิสามัญ จบสิ้นไปอย่างสมบูรณ์ ส่วนการที่มีการร้องขอให้การเลือกตั้งเป็นโมฆะ ผู้ที่มีส่วนได้-ส่วนเสีย มีสิทธิ์สามารถทำได้ แต่ทั้งนี้ต้องอยู่ที่การรายงานของผู้แทนการกีฬาแห่งประเทศไทย ที่ได้เข้าร่วมประชุมและสังเกตการณ์ในวันนั้น ผนวกกับ วีดีโอ.บันทึกเสียงในวันเลือกตั้ง  
“อย่างไรก็ตามในวันที่ 24 กุมภาพันธ์ ว่าที่นายกสมาคมกีฬายิงปืน เป็นประธานในการประชุม แล้วตอบคำถามถึงสาเหตุของการตัดสิทธิ์ 9 สโมสร ที่มีสิทธิ์เลือกตั้งไม่ได้ เพราะรู้ดีแก่ใจว่า นายกสมาคมฯไม่มีสิทธิ์ตัดสโมสรสมาชิกโดยพลการ เนื่องจากข้อบังคับไม่ได้ให้อำนาจนายกสมาคมตัดสิทธิ์ใครทั้งสิ้น ทุกอย่างต้องผ่านการเห็นชอบจากคณะกรรมการบริหารในที่ประชุม แต่การตัดสิทธิ์ 9 สโมสรครั้งนี้ได้กระทำด้วยตนเองโดยไม่ผ่านมติในที่ประชุม ถือว่าผิดข้อบังคับจึงไม่สามารถตอบคำถามในที่ประชุมได้ ที่สำคัญรักษาการณ์นายกสมาคมฯ ได้ลงสมัครชิงนายกสมาคมฯด้วย ยิ่งทำให้มองว่าไม่โปร่งใสจึงเป็นการไม่สมควรที่จะตัดสิทธิ์ใครโดยเด็ดขาด  เมื่อเป็นเช่นนี้ทำให้หาทางออกไม่เจอ จึงตัดสินใจเดินออกจากห้องประชุม ในขณะที่องค์ประชุมถูกต้องตามข้อบังคับ คือเกินกึ่งหนึ่งของสโมสรสมาชิกทั้งหมด แต่ผู้แทนสโมสรสมาชิกเสียงส่วนใหญ่ ได้เดินทางมาจากหลายจังหวัดได้มีการขอคำแนะนำจากผู้แทน การกีฬาแห่งประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง โดยทางผู้แทน กกท. แนะทางออกให้เสียงส่วนใหญ่ในที่ประชุมเป็นผู้ตัดสินใจว่าจะดำเนินการต่อ หรือ ยุติการประชุม และเสียงส่วนใหญ่ลงมติให้การประชุมเลือกตั้งนายกสมาคมกีฬายิงปืนฯ ดำเนินการต่อไป ตามข้อบังคับการเลือกตั้ง ส่วนผลจะออกมาอย่างไร ต้องเป็นดุลยพินิจของ นายแพทย์ มีชัย อินวู๊ด รองผู้ว่าการ การกีฬาแห่งประเทศไทย ฝ่ายบริหาร ซึ่งกำกับดูแลการเลือกตั้งทุกสมาคมกีฬา สรุปและพิจารณาแล้ว เสนอต่อ ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ การกีฬาแห่งประเทศไทย เป็นผู้ตัดสินใจ พวกเรายืนยันว่าทำถูกต้องทุกอย่างโดยไม่ขัดต่อข้อบังคับการเลือกตั้งนายกสมาคมกีฬาแห่งประเทศไทย และขอน้อมรับการตัดสินของการกีฬาแห่งประเทศไทย”  ผศ.ทศพร เหรียญเจริญ กล่าว 

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ