นายกเล็กเมืองโก-ลก ต่อยอด

นายกเล็กเมืองโก-ลก ต่อยอดนายกเศรษฐาลงพื้นที่ เร่งสร้างความสัมพันธ์มาเลย์จัดแข่งเรือพาย เปิดตลาดนัดร่วมชายแดน ไทยมาเลย์พากันเที่ยวตรึม

 เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 3 มี.ค.67 
ที่บริเวณชุมชนท่าเรือโปฮงยามู เขตเทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส นายวีระพัฒน์ บุญฑริก รอง ผวจ.นราธิวาส ได้เป็นประธานปิดโครงการแข่งขันเรือยองกอง ประจำปี 2567 ซึ่งจัดขึ้นโดยนางสุชาดา พันธ์นรา นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก และได้มีการเรียนเชิญนายกามารูซามัน ซาการียา ส.ส.เมืองรันตูปันยัง  เอ.ซี.บี.กามาอาซูรา มูฮำหมัด ผู้กำกับการสถานีตำรวจเมืองปาเสมัส และนายมูฮำหมัดไอดีล ฮาฟีดาโอ๊ะ ผอ.การท่องเที่ยวและกีฬารัฐกลันตัน มาร่วมงาน เพื่อสร้างจิตสำนึกปลุกกระแสให้ประชาชน ที่อาศัยอยู่ตลอดริมฝั่งแม่น้ำโก-ลก เกิดความรักความสามัคคี หวงแหนที่จะช่วยกันดูแลรักษาแม่น้ำ และปรับปรุงสภาพแวดล้อมริมแม่น้ำ และบ้านเรือนที่ปลูกสร้างอยู่ในชุมชน ให้เกิดความเป็นระเบียบเรียบร้อย 

นอกจากนี้ยังเป็นการสานสัมพันธ์ระหว่างคนไทยในพื้นที่อำเภอสุไหงโก-ลก จังหวัดนราธิวาส และประชาชนที่อาศัยอยู่ในเมืองรันตูปันยัง รัฐกลันตัน ของประเทศมาเลเซีย ซึ่งอยู่ฝั่งตรงกันข้ามให้มีความแน่นแฟ้นมากยิ่งขึ้น เพื่อช่วยส่งเสริมและกระตุ้นบรรยากาศการท่องเที่ยวในพื้นที่อำเภอสุไหงโก-ลก ซึ่งเป็นการต่อยอดนโยบายของนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและ รมว.การคลัง ที่ลงมามอบนโยบายเพื่อต้องการให้พื้นที่ อ.สุไหงโก-ลก เป็นประตูเมืองรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ โดยเน้นนักท่องเที่ยวมาเลเซีย สิงคโปร์ 
ซึ่งการจัดการแข่งขันเรือยอกองในครั้งนี้ ได้รับความสนใจจากประชาชนประเทศมาเลเซีย โดยได้มีการส่งทีมเรือมาสมัครการแข่งขันครั้งนี้ ทั้งไทยและมาเลเซีย รวม 21 ทีม ซึ่งเริ่มกิจกรรมตั้งแต่วันที่ 2 มี.ค.67 ถึงวันที่ 3 มี.ค.67 รวมเวลา 2 วัน โดยผู้ชนะเลิศการแข่งขันเรือยอกองในครั้งนี้เป็นทีมฮายีซูเป จากประเทศมาเลเซีย ได้รับเงินรางวัล 10,000 บาท พร้อมถ้วย ส่วนทีมจากชุมชนท่าเรือเจ๊ะกาเซ็ง อ.สุไหงโก-ลก ได้รางวัลรองชนะเลิศ พร้อมเงินและถ้วยรางวัล

ส่วนบริเวณภายในงานมีการจัดตลาดนัดให้พี่น้องประชาชนในพื้นที่วางจำหน่ายอาหารหลากหลายทั้งคาวหวาน โดยมีประชาชนทั้ง 2 ฟากฝั่ง ได้หาซื้ออาหารไปนั่งรับประทานและชมการแข่งขันเรือยองกอง ซึ่งคาดว่าการจัดงานในครั้งนี้ มีเงินแพร่สะพัดไม่ต่ำกว่าวันละ 1 ล้านบาท


นราธิวาส/ข่าว-นูอารีซ๊ะ ยะยือริ
 3 มีนาคม 2567

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ