ตำรวจน้ำตากใบเปิดยุทธการ

ตำรวจน้ำตากใบเปิดยุทธการฟ้าสางยึดบุหรี่29 ลัง มูลค่ากว่า 10 ล้านบาท

เมื่อเวลา 20.00 น.ของคืนวันที่ 30 มี.ค.67 
ภายใต้การอำนวยการและสั่งการของ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก., พล.ต.ต.พฤทธิพงศ์ นุชนารถ ผบก.รน., พ.ต.อ.ปรเมษฐ โพยนอก ผกก.7 บก.รน. ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.ภราดร สวัสดี สว.ส.รน.4 กก.7 บก.รน. สนธิกำลังร่วมเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ตากใบ, เจ้าหน้าที่ทหารร้อยป้องกันชายแดนที่ 4, เจ้าหน้าที่ด่านศุลกากรตากใบ, เจ้าหน้าที่หน่วยสืบสวนปราบปรามนราธิวาส กรมศุลกากร, เจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 447, เจ้าหน้าที่สรรพสามิตพื้นที่นราธิวาส และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอตากใบ เปิดยุทธการฟ้าสาง ได้ร่วมกันตรวจยึดบุหรี่ยี่ห้อ MFACE CLASSIC สีแดง จำนวน 29 ลัง ลังละ 50 แถว แถวละ 10 ซอง ซองละ 20 มวน รวมบุหรี่ทั้งหมด 290,000 มวน มูลค่ากว่า 10 ล้านบาท

สืบเนื่องจาก ชุดสืบสวน กก.7 บก.รน.และ ชุดลาดตระเวนทางน้ำ ส.รน.4 กก.7 บก.รน. ได้รับแจ้งเบาะแสจากแหล่งข่าวในพื้นที่ว่า พบเห็นกลุ่มเรือหางยาวลักษณะมีพิรุธ ลักลอบขนสิ่งของ มาวางไว้ริม แม่น้ำบางนรา ในพื้นที่ อ.ตากใบ พ.ต.ท.ภราดร สวัสดี สว.ส.รน.4 กก.7 บก.รน. จึงได้สนธิกำลังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง พร้อมด้วยชุดลาดตระเวนทางน้ำ นำเรือตรวจการณ์หมายเลข 355 ออกทำการลาดตระเวนทางน้ำ เพื่อตรวจสอบกวดขันการกระทำผิดกฎหมาย ป้องกันปราบปรามในเขตพื้นที่รับผิดชอบ เมื่อถึงจุดเกิดเหตุริมแม่น้ำบางนรา บ้านปอเยาะ ม.1 ต.แห อ.ตากใบ สังเกต พบว่าบริเวณริมแม่น้ำมีสิ่งของลักษณะเป็นกล่องวางอยู่ จึงนำเรือตรวจการณ์เข้าเทียบ พบเห็นบุคคลจำนวนหนึ่งได้วิ่งหลบหนีไป เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงทำการไล่ติดตาม แต่พื้นที่ดังกล่าวมีความมืดและเป็นพื้นที่เสี่ยงอันตราย ทำให้ไม่สามารถติดตามบุคลดังกล่าวได้ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดตรวจยึดจึงได้ควบคุมพื้นที่

และทำการตรวจสอบกล่องลังที่วางอยู่ริมแม่น้ำ จากการตรวจสอบพบว่าภายในกล่องลังดังกล่าวบรรจุเป็นบุหรี่ซึ่งไม่ใช่บุหรี่ ที่มีจำหน่ายในประเทศไทย จากการตรวจสอบและทำการตรวจนับกล่องลังดังกล่าว พบว่าทั้งหมดบรรจุบุหรี่ ยี่ห้อ MFACE CLASSIC สีแดง มีทั้งหมดจำนวน 29 ลัง ลังละ 50 แถว แถวละ 10 ซอง ซองละ 20 มวน รวมบุหรี่ทั้งหมด 290,000 มวน มูลค่ากว่า 10 ล้านบาท และของกลางดังกล่าวไม่มีผู้ใดมาแสดงตนเป็นเจ้าของ และไม่สามารถทราบได้ว่าของกลางดังกล่าวเป็นของใคร เจ้าหน้าที่จึงร่วมกันทำการตรวจยึด สินค้าหรือของกลางที่ตรวจยึดดังกล่าว เป็นการลักลอบนำเข้าหรือส่งออกไปนอกราขอาณาจักรซึ่งของที่ยังไม่ผ่านพิธีการศุลกากร จากนั้นได้นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.ตากใบ เพื่อติดตามสืบสวนขยายผลและดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

นราธิวาส/ข่าว-นูอารีซ๊ะ ยะยือริ
31 มีนาคม 2567

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ