สี่สาว ตื่นเต้น

สี่สาว ตื่นเต้นร่วมแข่ง บลูแคนยอน เลดี้สฯ

ชี้สนามท้าทาย สมคำล่ำลือ 15-17 มี.ค.นี้ สนุกแน่นอน

อาภิชญา ยุบล และ พัชรจุฑา คงกระพันธ์ สองนักกอล์ฟสาวชั้นนำของไทย พร้อมด้วย คิม แจฮี และ ลี แยวอน สองนักกอล์ฟเกาหลีใต้ดีกรีแชมป์จาก เคแอลพีจีเอ ทัวร์ ยอมรับตื่นเต้น และดีใจได้รับโอกาสเดินทางมาแข่งขันกอล์ฟที่จังหวัดภูเก็ต พร้อมเปิดใจหลังได้ออกรอบซ้อม ในกิจกรรม "มีต เดอะ เพลเยอร์ส" ของการแข่งขัน เคแอลพีจีเอ ทัวร์ รายการ "บลูแคนยอน เลดี้ส์ แชมเปี้ยนชิพ" ณ คลับเฮ้าส์ ของ สนามบลูแคนยอน คันทรี คลับ จ.ภูเก็ต เมื่อวันพุธที่ 13 มีนาคม 2567

รายการนี้นับเป็นแมตช์แรกของ เคแอลพีจีเอ ทัวร์ ที่ประเทศไทย ซึ่งแข่งแบบสโตรคเพลย์ 3 วัน 54 หลุม ระหว่างวันที่ 15-17 มีนาคม 2567 ณ สนามบลูแคนยอน คันทรี คลับ จ.ภูเก็ต มีนักกอล์ฟ 61 คนจาก เคแอลพีจีเอ และนักกอล์ฟสาวไทยรับเชิญ 11 คนร่วมแข่งขันแบบไม่มีตัดตัว ชิงเงินรางวัลรวม 650,000 เหรียญสหรัฐ (22.75 ล้านบาท) แชมป์รับเงินรางวัล 117,000 เหรียญสหรัฐ (4.095 ล้านบาท)

กิจกรรมก่อนการแข่งขันล่าสุดเมื่อวันพุธที่ 13 มีนาคม เป็น "มีต เดอะ เพลเยอร์ส" เชิญ 2 นักกอล์ฟสาวไทย เปียโน อาภิชญา ยุบล สวิงสาววัย 21 ปี จากสระบุรี ที่ปัจจุบันเล่นใน แอลพีจีเอ ทัวร์ ของ สหรัฐฯ และ ปลาย พัชรจุฑา คงกระพันธ์ นักกอล์ฟวัย 32 ปีจาก ขอนแก่น มือทำเงินอันดับ 1 ของ ไทย แอลพีจีเอ ทัวร์ 3 สมัย พร้อมด้วย 2 นักกอล์ฟจาก เคแอลพีจีเอ ทัวร์  คิม แจฮี สวิงสาววัย 23 ปี ที่เพิ่งคว้าแชมป์แรกในทัวร์จากแมตช์เปิดซีซั่น 2024 ที่ สิงค์โปร์ และ ลี แยวอน นักกอล์ฟวัย 21 ปี อดีตมือทำเงินอันดับ 1 ทัวร์จากซีซั่นที่แล้ว ร่วมให้สัมภาษณ์ก่อนการแข่งขันรอบแรกจะเริ่มวันศุกร์ที่ 15 มีนาคมนี้

เปียโน อาภิชญา ยุบล เปิดใจว่า "เป็นเกียรติที่ได้มาร่วมแข่งขันรายการนี้ ซึ่งมีมือท็อป 60 ของ เคแอลพีจีเอ ทัวร์ ร่วมแข่งขัน จึงรู้สึกตื่นเต้นมาก ก่อนนี้ได้ไปเล่นที่ จีน แมตช์นี้ถือเป็นรายการต่อเนื่องจึงมีความพร้อมเต็มที่ หลังได้ออกรอบซ้อมถือเป็นสนามที่ท้าทาย กรีนสโลปมีเยอะ โดยเฉพาะซิกเนเจอร์โฮลหลุมที่ 14 พาร์ 3 อยากให้ทุกคนมาช่วยเชียร์กันเยอะๆ เพราะมีนักกอล์ฟไทยร่วมแข่งขันด้วย"

ปลาย พัชรจุฑา คงกระพันธ์ ยอมรับว่า "ดีใจ และตื่นเต้น ที่ได้เล่นใน เคแอลพีจีเอ ทราบว่าสนามแห่งนี้เคยจัดแข่งขันระดับโลกมาแล้ว และเคยฝันอยากมาเล่นตั้งแต่ยังเป็นเด็ก หลังจากการออกรอบซ้อมรู้สึกประทับใจมาก และมองว่าอุปสรรคลมจะทำให้การแข่งขันสนุกตื่นเต้น ไม่ได้คาดหวังอะไรมาก พยายามทำตามแผนที่วางไว้ ควบคุมอารมณ์ และเล่นออกมาให้สนุกที่สุด อีกทั้งรายการนี้มีถ่ายทอดสดทาง ทรูวิชั่น ทุกวันด้วย อยากให้ทุกคนช่วยเชียร์ และดูลีลาการเล่นของนักกอล์ฟจาก เคแอลพีจีเอ ทัวร์ ที่ถือเป็นทัวร์กอล์ฟอาชีพสตรีชั้นนำรายการหนึ่งของ เอเชีย"

ขณะที่สองสวิงสาวจากเกาหลีใต้ คิม แจฮี สาวเกาหลีใต้ เพิ่งประสบความสำเร็จคว้าแชมป์ ฮาน่า ไฟแนนเชี่ยล กรุ๊ปฯ แมตช์เปิดซีซั่น เคแอลพีจีเอ ทัวร์ ที่ สิงค์โปร์ เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ลงสัมผัสสนามแข่งขันครั้งแรกหลังเดินทางมาถึง "สัปดาห์นี้คงเน้นการใช้หัวไม้ ยูทิลิตี้ เป็นหลัก เพราะสนามนี้มีเลย์เอ้าต์แคป แต่ระยะไม่ได้ไกลมาก ลงซ้อมไป 9 หลุม แทบไม่ได้ใ่ช้ไดรเวอร์เลย การคว้าแชมป์เมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา สร้างความมั่นใจให้ตัวเองมากขึ้น หวังว่าติดท็อป 10 ในสัปดาห์นี้ให้ได้ หลังจากได้สัมผัสอาหารไทยในงานเลี้ยงต้อนรับอย่างอบอุ่นรู้สึกประทับใจอาหารไทยมากๆ เพราะเคยกินเคยอาหารไทยหลายครั้งที่เกาหลี แต่ครั้งนี้ได้ชิ้มจากต้นตำรับแล้วรู้สึกว่าอร่อยกว่าทุกครั้งที่เคยกินมา" 

ลี แยวอน มือ 1 เคแอลพีจีเอ ทัวร์ จากซีซั่นที่แล้ว เดินทางมาเยือนภูเก็ตเป็นครั้งแรก เผยว่า "ภูเก็ตเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อ ฝันว่าอยากมาเยือนซักครั้ง และหนนี้เป็นครั้งแรก แถมได้มีโอกาสแข่งขัน และลงเล่นในสนาม บลูแคนยอน ที่มีชื่อเสียง ตอนนี้ยังไม่เคยเล่นที่นี่มาก่อน แต่เท่าที่ได้ยินมาเป็นสนามที่แคบ และยาก ต้องวางแผนการเล่นให้ดี ตั้งเป้าเอาไว้แค่ติดอันดับท็อป 10 ถึงตรงนี้ยอมรับว่าประทับใจอาหารของที่นี่มากๆ โดยเฉพาะ มะม่วง และผลไม้ต่างๆ ซึ่งถือเป็นอีกเป้าหมายหนึ่งของตัวเองที่มาที่นี่"

รายการ บลูแคนยอน เลดี้ส์ แชมเปี้ยนชิพ แฟนกอล์ฟนอกจากจะได้สัมผัส และชื่นชมนักกอล์ฟดังจาก เคแอลพีจีเอ ทัวร์ แล้ว ยังได้ร่วมเชียร์ 11 นักกอล์ฟสาวไทยที่เข้าร่วมการแข่งขันรายการนี้ซึ่งประกอบด้วย "โปรแหวน" พรอนงค์ เพชรล้ำ สวิงสาวจากชัยภูมิ ประสบการณ์ 15 ปี จากแอลพีจีเอ ทัวร์, โปรเปียโน" อาภิชญา ยุบล นักกอล์ฟสาวจาก สระบุรี เจ้าของเหรียญทองบุคคลหญิงกีฬา เอเชียน เกมส์ เมื่อปี 2022, "โปรปลาย" พัทรจุฑา คงกระพันธ์ มือ 1 ไทย แอลพีจีเอ ทัวร์ 3 ปีล่าสุด, "โปรมิ้ม" วรรษวัลย์ สังขพงศ์, "โปรแชมเปญ" เฌอมาลย์ สันติวิวัฒนพงศ์, "โปรนุ้ก" บุษบากร สุขพันธ์, "โปรควีน" พรรณรายณ์ มีสมอรรถ, "โปรไนท์" อรกนก สร้อยสุวรรณ, “โปรมาย”ฐานิตา เมืองคำสกุล และ “โปรสตางค์”กรกมล ศุขอารีย์ และ "น้องน้ำผึ้ง" นวพร สุนทรียภาส นักกอล์ฟทีมทีมชาติไทย และสวิงสมัครเล่นเพียงคนเดียวในรายการนี้

รายการ บลูแคนยอน เลดี้ส์ แชมเปี้ยนชิพ  ได้รับการสนับสนุนจาก Siang Pure, Peppermint Field, น้ำแร่ธรรมชาติตราช้าง, ANew Golf, SParms (Sun Protect+), ฮาตาริ แฟนกอล์ฟสามารถรับชมถ่ายทอดสดผ่านทางทรูวิชั่นส์ ช่องทรูสปอร์ต 5 ระหว่างวันที่ 15-17 มีนาคม 2567 เวลา 13.00-16.00 น.

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ