ศรชล.สุราษฎร์ธานี

ศรชล.สุราษฎร์ธานี ร่วมซักซ้อมแผนการฝึกซ้อมแผนรักษาความปลอดภัยประจำท่าเรือระหว่างประเทศ (ISPS CODE) ที่ท่าเทียบเรือของบริษัท พี.เค.มารีน เทรดดิ้ง จำกัด (ท่าเรือ พี.เค.)


นาวาเอกณัฐพล สินพูนผล รอง ผอ.ศรชล.จังหวัดสุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 7 มีนาคม 2567  ทาง ศรชล.จว.สุราษฎร์ธานี ได้ร่วมซักซ้อมแผนการฝึกซ้อมแผนรักษาความปลอดภัยประจำท่าเรือระหว่างประเทศ (ISPS CODE) ที่ท่าเทียบเรือของบริษัท พี.เค.มารีน เทรดดิ้ง จำกัด (ท่าเรือ พี.เค.) กับหน่วยงานประกอบด้วย ศคท.จว.สุราษฎร์ธานี กก.6 บก.รน. ชุดปฏิบัติการพิเศษ กก. 2 บก.รน. (มัจฉานุ) หน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิด (EOD) และชุดปฏิบัติการพิเศษ ภ.จว.สุราษฎร์ธานี สปป.2 กองสืบสวนและปราบปราม กรมศุลกากร และเจ้าหน้าที่ท่าเรือ พี.เค. โดยเป็นการฝึกจำลองเหตุการณ์ เหตุการก่อการร้ายที่ท่าเรือ ทั้งนี้ เพื่อเป็นการเตรียมกำลังเจ้าหน้าที่ให้พร้อมปฏิบัติการดูแล ป้องกันและระงับเหตุ กรณีมีเหตุฉุกเฉินมีเหตุก่อการร้ายและก่อวินาศภัยกับเรือและท่าเรือ

รอง ผอ.ศรชล.จังหวัดสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า การฝึกซ้อม จะเป็นวิธีการเสริมสร้างทักษะให้เจ้าหน้าที่มีความชำนาญ เข้าใจวิธีการปฏิบัติในการควบคุมสถานการณ์  การใช้อุปกรณ์ เครื่องมือสื่อสาร รวมถึงหากมีข้อบกพร่องหรือมีอุปกรณ์ต่างๆไม่เพียงพอจะได้ดำเนินการเตรียมให้พร้อมการป้องกันเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นได้ สำหรับการฝึกจริง กำหนดจัดขึ้นในวันที่ 8 มีนาคม 2567 ณ ท่าเทียบเรือ พี.เค. ต.บางกุ้ง อ.เมืองสุราษฎร์ธานี จว.สุราษฎร์ธานี  

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ