วิ่งพิชิตสกายวอล์ค

เบตง วิ่งพิชิตสกายวอล์ค ครั้งที่ 2

เบตง นักวิ่ง หลายร้อยคน ร่วมกิจกรรมการแข่งขันเดิน-วิ่ง Iyerweng Fun Run 2024  พิชิตสกายวอล์ค ครั้งที่ 2 ท่ามกลางทะเลหมอกและธรรมชาติที่งดงาม

       วันที่ 3 มี.ค.67 ที่หน้าโรงเรียนบ้านวังใหม่ (ประชาอุทิศ 2519) ต.อัยเยอร์เวง อ.เบตง จ.ยะลา นายอมร ชุมช่วย นายอำเภอเบตง ได้เป็นประธานเปิดการแข่งขันวิ่ง IYerweng Fun Run 2024 พิชิตสกายวอล์ค ครั้งที่2 ที่ทาง อบต.อัยเยอร์เวง และ สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดยะลา ร่วมกันจัดขึ้น ภายใต้โครงการจัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในตำบล ประจำปี 2567 เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวในตำบลอัยเยอร์เวงและกระตุ้นเศรษฐกิจและส่งเสริมการท่องเที่ยวโดยใช้กีฬาวิ่งเป็นสื่อนำ โดยมีนายซอลาฮุดดิน ยาญา นายก อบต.อัยเยอร์เวง นายกิจจา ไวชมภู ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดยะลา นายสกุล เล็งลัคน์กุล นายกเทศมนตรีเมืองเบตง หัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ ประชาชน นักวิ่งในพื้นที่และต่างจังหวัดจำนวน 458 คน เข้าร่วม

    นายซอลาฮุดดีน ยาญา นายกองค์การบริหารส่วนตำบลอัยเยอร์เวง กล่าวว่า องค์การบริหารส่วนตำบลอัยเยอร์เวง และสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดยะลา ได้ร่วมจัดกิจกรรมดังกล่าวเพื่อใช้กีฬาวิ่งเป็นสื่อการประชาสัมพันธ์และสร้างภาพลักษณ์ใหม่ทางด้านการท่องเที่ยวในตำบลอัยเยอร์เวง และตอบสนองความต้องการพัฒนาด้านการกีฬาของเยาวชนและประชาชนในพื้นที่ อีกทั้งยังเป็นกิจกรรมที่ส่งเสริมความสัมพันธ์อันดีของประชาชนในพื้นที่ให้มีความรัก ความสามัคคี ความมีน้ำใจเป็นนักกีฬา สังคมมีความปรองดอง สมานฉันท์ กระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวภายในตำบล อันจะนำไปสู่รายได้ที่เพิ่มขึ้นของประชาชน นอกจากนี้ผู้ที่มาร่วมวิ่งยังได้ทำบุญ โดยผู้จัดจะนำเงินรายได้หลังจากหักค่าใช้จ่ายของกิจกรรมครั้งนี้ มอบให้เด็กกำพร้าและด้อยโอกาศในพื้นที่ตำบลอัยเยอร์เวงอีกด้วย 


   สำหรับการแข่งขันวิ่ง เริ่มจากจุดปล่อยตัว ที่โรงเรียนบ้านวังใหม่ (ประชาอุทิศ 2519) สิ้นสุด ที่สกายวอล์คทะเลหมอกอัยเยอร์เวง รวมระยะทาง 5.7 กิโลเมตร เส้นทางการวิ่งบรรดานักวิ่งจะต้องวิ่งขึ้นเขา ลงเขา ลัดเลาะไปตามไหล่เขา วิ่งฝ่าสายหมอก ในบรรยากาศที่เย็นสบาย ผ่านสวนผลไม้ สวนทุเรียน สวนยางพารา และเนินเขาสูงเพื่อพิชิตสกายวอล์คทะเลหมอกอัยเยอร์เวง ตามเส้นทางก็มีเจ้าหน้าที่ ตำรวจ ตชด. อส. ชรบ. อรบ. คอยอำนวยความสะดวกและดูแลรักษาความปลอดภัยให้กับนักกีฬาตลอดเส้นทาง

โยธิน ประชามติรัฐ/ข่าว
อับดุลมานะ ดอฆอ/ภาพ
อ.เบตง จ.ยะลา รายงาน

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ