3 นักชกไทย ลอยลำ

3 นักชกไทย ลอยลำผ่านเข้ารอบ 16 คนสุดท้าย

จุฑามาส จิตรพงษ์ , ปรีดากมน ถิ่นทับไทย และ จักรพงษ์ ยมโคตรลอยลำผ่านเข้ารอบ 16 คนสุดท้ายมวยสากลคัดโอลิมปิก 2024 เลกแรก ที่บุสโต อาซิซิโอ ขณะที่ สมชาย วงษ์สุวรรณ อกหักร่วงรอบ 32 อย่างน่าเสียดาย เจ้าตัวขอแก้มือในเลกสุดท้ายที่ไทย
การแข่งขันมวยสากลโอลิมปิคเกมส์ 2024 รอบคัดเลือก เลกแรก "World Qualifying Olympic Tournament 2024" ที่บุสโต อาซิซิโอ ประเทศอิตาลี ล่าสุดเมื่อช่วงดึกวันที่ 7 มี.ค. เป็นการชกในรอบ 32 คนสุดท้าย มีนักมวยสากลทีมชาติไทยขึ้นเวที 4 คู่ เริ่มจากมวยสากลหญิงรุ่น 54 กก. “เจ้าเฟี้ยว” จุฑามาส จิตรพงษ์ พบกับ โจฮานา คาโรลินา โกเมซ ลาแดตา จากเวเนซุเอล่า ตลอดการชกทั้ง 3 ยก จุฑามาศ ออกอาวุธได้อย่างจะแจ้ง แม้จะโดนนักชกจากเวเนที่พยายามชิงจังหวะดักต่อยได้หลายหมัดครบยก เจ้าเฟี้ยว เป็นฝ่ายชนะอย่างสุดมัน 3-2 ผ่านเข้ารอบ 16 คนสุดท้าย 
รุ่น 57 กก.ปรีดากมน ถิ่นทับไทย พบกับ มาซาติ ฮัมซาเยวา อักฮามาลิเยวา จากอาเซอร์ไบจาน ตั้งแต่ยกแรกนักชกสาวจากอาเซอร์ไบจาน เป็นฝ่ายเดินรุกไล่อย่างหนัก แต่ ปรีดากมน ยังดักออกหมัดเข้าเป้าทุกยก ครบยกนักชกสาวไทยเป็นฝ่ายชนะ 3-2 ผ่านเข้ารอบ 16 คนสุดท้าย ทั้งนี้ ปรีดากมน กล่าวว่า ดีใจที่ผ่านเข้ารอบต่อไปได้ ยอมรับรู้สึกตื่นเต้นกับเกมคัดโอลิมปิกหนแรกแต่ก็คิดเสมอทำหน้าที่อย่างสุดความสามารถต่อยตามที่โค้ชบอกไว้ ส่วนตอนนี้ยังไม่อยากตั้งความหวังไว้มากขอดูรอบต่อรอบดีกว่าแต่จะตั้งใจคว้าตั๋วไปโอลิมปิกเกมส์ให้ได้
ขณะที่มวยสากลชาย รุ่น 63.5 กก. “เจ้าบอล” สมชาย วงษ์สุวรรณ พบกับ เฆซุส โควา จากเวเนซุเอล่า ยกแรก สมชาย ดึงจังหวะออกหมัดได้อย่างแม่นยำทำคะแนนนำไปก่อน 5-0 ขึ้นยกสองนักชกเวเน่ เร่งเดินหน้าออกหมัดแบบไม่ยอมให้สมชายได้หายใจทำคะแนนกลับมานำ 4-1 ต้องมาชิงดำในยกสุดท้่าย และเป็นนักชกจากเวเนที่ออกหมัดได้อย่างจะแจ้งกว่าเป็นฝ่ายชนะ 3-2 ส่งผลให้ สมชาย วงษ์สุวรรณ ต้องตกรอบ 32 คนอย่างน่าเสียดาย ทั้งนี้ สมชาย กล่าวว่า รู้สึกผิดหวังที่ไม่สามารถเข้ารอบต่อไปได้ ยอมรับยกสองตั้งตัวไม่ติดนักชกเวเน่ไล่บี้อย่างหนักจนตั้งรับไม่ทัน อยากจะขอแก้ตัวในเลกสุดท้ายที่ไทย
ปิดท้ายที่รุ่น 92 กก.จักรพงษ์ ยมโคตร พบกับ อาร์ยัน ซาเอ็ด ปานาห์ นักมวยผู้ลี้ภัยตลอดการชกทั้ง 3 ยก จักรพงษ์ ออกหมัดเข้าเป้าอย่างแม่นยำ แม้ยกสุดท้ายจะถูก ซาเอ็ด พยายามชวนทะเลาะอยู่ตลอด ท้ายยก ซาเอ็ด ต่อยใต้เข็มขัดจนกรรมการเตือนหลายครั้งสุดท้ายโดนตัดคะแนน ครบยก จักรพงษ์ เป็นฝ่ายชนะขาดลอย 4-0 ผ่านเข้ารอบ 16 คนสุดท้าย โดยจักรพงษ์ กล่าวว่า ยก 3 ตนยอมรับคุมอารมณ์ไม่อยู่โดนคู่ชกต่อยใต้เข็มขัดหลายครั้งจนทำให้รู้สึกโมโห เลยปักหลักแลกหมัดไปเลยทั้งที่ต้องต่อยแบบใช้ชั้นเชิงเพราะคะแนนนำห่าง รอบหน้าจะต่อยให้รัดกุมกว่านี้ 

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ